“วัชระ”แฉ ประชุมงบวันแรก ฝนตก น้ำรั่วแห่งใหม่ ที่ชั้น 2 หน้าห้องรับรองครม. ของสภาฯ หมื่นล้าน

“วัชระ”แฉ ประชุมงบวันแรก ฝนตก น้ำรั่วแห่งใหม่ ที่ชั้น 2 หน้าห้องรับรองครม. ของสภาฯ หมื่นล้าน

ภาพ-ข่าว:นายหัวไทร

           นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า การประชุมพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2568 เป็นวันแรก ปรากฏว่าช่วงเย็นมีฝนตกแรงทำให้เกิดน้ำรั่วหลายจุดหลายชั้นในอาคารรัฐสภา ข้าราชการรัฐสภาท่านหนึ่ง (ไม่ประสงค์ออกนาม) ได้ส่งคลิปบริเวณที่น้ำรั่วจากเพดานชั้น 2 หน้าห้องรับรองคณะรัฐมนตรีซึ่งเป็นจุดรั่วแห่งใหม่ที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน พนักงานรักษาความสะอาดต้องนำถังพลาสติก 3 ถัง มารองรับน้ำรั่วหน้าห้องรับรอง ครม. จากอาคารรัฐสภา ราคา 12,280 ล้านบาท

            แม่บ้านคนหนึ่ง (ไม่กล้าบอกชื่อนามสกุลเพราะเกรงว่าจะตกงาน) กล่าวว่า ฝนตกทีไร แม่บ้านเหนื่อยมากกันทุกคนคะ รั่วทุกครั้งคะ รั่วหลายชั้น หลายแห่ง นับไม่ทั่ว เจ้านายสั่งห้ามเปิดเผยคะ
           นายวัชระ กล่าวว่า นับจากวันเซ็นสัญญาก่อสร้างอาคารแห่งนี้สมัยนายชัย ชิดชอบ เป็นประธานรัฐสภาจนถึงวันนี้เป็นเวลานานถึง 4,055 วัน การก่อสร้างก็ยังไม่แล้วเสร็จ ว่าที่ ร.ต.ต.อาพัทธ์ สุขะนันท์ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ยังไม่ได้เซ็นรับมอบอาคารจากบริษัทผู้รับเหมาแต่ประการใด ขณะที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติได้มีมติรับเรื่องกล่าวหาดังกล่าวไว้พิจารณาเพื่อดำเนินการไต่สวนข้อเท็จจริงนางพรพิศ เพชรเจริญ อดีตเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรในเรื่องการทุจริตการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งนี้แล้ว

           ส่วนข้อร้องเรียนนายสรศักดิ์ เพียรเวช อดีตเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เกี่ยวกับการขยายเวลาก่อสร้างก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ขัดมติคณะรัฐมนตรีและเรื่องอื่น ๆ อยู่ในระหว่างการพิจารณาของ ปปช.ที่เป็นไปด้วยความล่าช้าอย่างมาก

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!