สุพรรณบุรี-ประธานเตะบอลเปิดการแข่งขันฟุตบอลปั่นไซด์โค้งเข้าประตู

สุพรรณบุรี-ประธานเตะบอลเปิดการแข่งขันฟุตบอลปั่นไซด์โค้งเข้าประตู

ภาพ-ข่าว:ทีมข่าวจังหวัดสุพรรณบุรี

             สีสันสุพรรณบุรี ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานเตะบอล พิธีเปิด การแข่งขันฟุตบอล “ป่าเลไลยก์คัพ” วางแผนปั่นไซด์ โค้งเข้าประตู แต่เธอคงแบกความหวังมากเกินไป เธอเริ่มเหนื่อยและล้าทั้งหัวใจ วืดทั้ง 3 ลูก แต่สุดท้ายมีแอบหวาน แต่งหน้าเค้กเขียนชื่อภรรยา งานตัดริบบิ้นเปิดร้านเบเกอรี่
            ไปกันที่สนามฟุตบอลวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร จ.สุพรรณบุรี คุณสมคิด เกตุคง รองประธานสวนกล้วยสุพรรณบุรี จัดการแข่งขันฟุตบอล 7 คน “ป่าเลไลยก์คัพ” ครั้งที่ 1 ชิงถ้วยและเงินรางวัล รวมกว่า 1 แสนบาท ซึ่งมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนทั้งสิ้น 16 ทีม เพื่อสร้างเสริมสนับสนุนให้เยาวชนในชุมชนได้เล่นกีฬา เพื่อสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรง สร้างความสามัคคีให้เกิดขึ้นภายในชุมชน ตลอดจนส่งเสริมการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และห่างไกลยาเสพติด
          โดยมี ดร.อุดม โปร่งฟ้า ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานในพิธีเตะบอลให้เข้าประตู เพื่อเป็นการเปิดการแข่งขัน ก่อนเปิดเลยต้องวางแผนกับกองเชียร์ ว่าท่านประธานจะยิงประตูจุดโทษอย่างไร เพราะต้องใช้แรงยิงไกลถึงครึ่งสนาม น่าจะต้องยิงแบบปั่นไซด์โค้งอ้อมหนีกำแพง (มีเสียงท่านประธาน) พอได้เวลาเปิด ประธานเปิดงานไม่รอช้า ขยับก้าวสั้นๆ แต่เต็มแรง ผลปรากฏว่า ว่า กองเชียร์ก็ลุ้นๆ ลูกบอลวิ่งไปจอดแค่หน้าประตู ยังไม่เข้าประตู ท่านประธานจึงขอแก้ตัวลูกที่ 2 ซัดเต็มข้อ ลูกบอลวิ่งไซด์โค้ง โค้งจริงๆ ออกข้างประตูไปเลย
          ทำเอางานนี้เลยยังไม่สามารถเปิดงานไม่ได้ กองเชียร์ก็ยังกดดัน ท่านประธานจึงขอแก้ตัว ขอยิงลูกที่ 3 ลูกบอลก็ยังไม่เข้าประตูอีก ดั่งเพลงโลกที่แบกไว้ เธอคงแบกความหวังมากเกินไป เธอเริ่มเหนื่อยและล้าทั้งหัวใจ ใครคงฝากความหวังไว้มากมายให้เธอ
           ต่อจากนั้น ดร.อุดม โปร่งฟ้า ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ไปเป็นประธานตัดริบบิ้นเปิดร้านเรื่องชวนหวาน คาเฟ่ ร้านดังสวนกล้วยสุพรรณบุรี หลังวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร โดยเชฟสาวสวย คุณ ศุลักขณา พงษ์ฉาย น้องนุช อดีตนางงามเดินสายหลายเวที เจ้าของร้าน ได้จัดให้ท่านประธาน แต่งหน้าเค้ก ปรากฏว่าท่านประธาน ลงมือแต่งหน้าเค้ก แต่ขอเลือกที่จะเขียนชื่อ คุณนก ภรรยา สาเหตุเพราะว่าช่วงนี้ท่านประธาน มีภารกิจต้องออกไปนอกบ้านทุกวัน เลยไม่ค่อยมีเวลาให้กับภรรยา ท่านประธานก็เลยตั้งใจทำเป็นพิเศษ บรรจงแต่งหน้าเค้ก เขียนชื่อบอกรักภรรยาแล้วจะนำไปเซอร์ไฟรส์ที่บ้านวันนี้

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!