ประจวบคีรีขันธ์-“สุวัจน์”ร่วมงาน “Super Car Show”ตื่นตากับขบวนซูเปอร์คาร์กว่า 50 คัน หน้าห้างบลูพอร์ต หัวหิน

ประจวบคีรีขันธ์-“สุวัจน์”ร่วมงาน “Super Car Show”ตื่นตากับขบวนซูเปอร์คาร์กว่า 50 คัน หน้าห้างบลูพอร์ต หัวหิน

ภาพ-ข่าว:กูลเสวก เสวกวรรณกร

             เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.67 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ให้เกียรติร่วมงาน Super Car Show จัดโดยศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน, The Collections Hua Hin, โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท กลุ่มบริษัทพราว บริษัท ร่วมกับ บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และกลุ่ม Street King พร้อมใจกันยกขบวนรถหรูซูเปอร์คาร์มากกว่า 50 คัน มาให้นักท่องเที่ยวและชาวหัวหินได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดเต็มพื้นที่บริเวณลาน เดอะสแควร์ ด้านหน้าศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน
            งานนี้ไม่เพียงแต่เป็นการนำเสนอรถซูเปอร์คาร์ระดับโลกจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Ferrari, Lamborghini, และ Porsche แต่ยังเป็นโอกาสสำคัญในการสร้างเครือข่ายระหว่างคนรักรถและส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของหัวหินและพื้นที่ใกล้เคียงอีกด้วย นับเป็นโอกาสครั้งสำคัญของเมืองหัวหินที่ได้ชมการรวมตัวของรถหรูหายากจากทั่วทุกมุมโลก พร้อมสัมผัสกับความงามและพลังของรถยนต์ในฝันอย่างใกล้ชิด สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนที่เดินทางผ่านไปมา แวะถ่ายรูปและเซลฟี่กับรถหรูที่นำมาจัดแสดง โดยรถยนต์แต่ละคันที่นำมาจัดแสดงนั้น มีรูปลักษณ์ สีสันสวยงาม โฉบเฉี่ยวดูสะดุดตา ราคามูลค่ากว่าหลายร้อยล้านบาท จึงทำให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักเป็นพิเศษ
           การจัดขบวนคาราวานซูเปอร์คาร์ในครั้งนี้ ไม่เพียงแค่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้เข้าชม แต่ยังมีจุดประสงค์สำคัญในการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของเมืองหัวหินในการเป็น Model สำหรับการจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มยานยนต์ ซึ่งเป็นการสร้างรูปแบบกิจกรรมให้กลุ่มรถยนต์รู้ว่าหัวหินเป็นสถานที่ที่รองรับการท่องเที่ยวและการจัดกิจกรรมสำหรับกลุ่มเป้าหมายนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายและการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจในพื้นที่ให้มากขึ้น พร้อมทั้งยังสะท้อนให้เห็นถึงบทบาทของบลูพอร์ต หัวหินในการผลักดันให้เมืองหัวหินกลายเป็น Automotive Destination หรือศูนย์กลางแห่งการท่องเที่ยวและยานยนต์ ที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวและกลุ่มผู้สนใจรถยนต์ ซึ่งเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่บลูพอร์ตกำลังดำเนินการเพื่อรวบรวมและเน้นให้เห็นถึงศักยภาพของพื้นที่ในการเป็นจุดหมายปลายทางที่ตอบสนองกลุ่มเป้าหมายที่มีความสนใจเฉพาะด้านนี้
            โดยกลุ่มคาราวานซูเปอร์คาร์ได้ออกสตาร์ทจากกรุงเทพฯ เดินทางไปแวะเช็คอินและเติมน้ำมัน “Bangchak Hi Premium 97” พรีเมียมแก๊สโซฮอล์ที่มีค่าออกเทนสูงกว่า 97 ตอบโจทย์ความต้องการของรถซูเปอร์คาร์ ที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก The Chlorophyll หัวหิน หนึ่งในสถานีบริการรูปแบบ Unique Design ที่บางจากฯ สร้างสรรค์ให้เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเส้นทางสู่ภาคใต้ ครบครันด้วยธุรกิจบริการเสริม (Non-Oil Business) ที่หลากหลาย ตอบโจทย์นักเดินทางท่องเที่ยว เป็นศูนย์รวมร้านค้า ร้านอาหารมากมาย
          ที่โดดเด่นอีกอย่างหนึ่งคือ มี EV Quick Charger ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีหัวจ่ายที่สามารถชาร์จไฟรถได้ถึง 8 หัวจ่ายพร้อมกัน โดยมี นายปริญญา กิตติการุญจิต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจค้าปลีก บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), นายโชคชัย วงศ์จักรภัชร์ กรรมการผู้จัดการ บลูพอร์ต หัวหิน และนายวีระชัย ฮั้วประเสิรฐ รองกรรมการบริหาร ฝ่ายงานพิพิธภัณฑ์และศูนย์จัดประชุมบลูพอร์ตฮอลล์ ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!