สุพรรณบุรี-ระทึก..!!กล้องวงจรปิดจับภาพรถเทเลอร์บรรทุกข้าวเต็มคันคว่ำกลางโค้งข้าวสารกระจาย

สุพรรณบุรี-ระทึก..!!กล้องวงจรปิดจับภาพรถเทเลอร์บรรทุกข้าวเต็มคันคว่ำกลางโค้งข้าวสารกระจาย

ภาพ/ข่าว ศูนย์ข่าวจังหวัดสุพรรณบุรี

            ที่จังหวัดสุพรรณบุรี เวลา 18.30 น.วันที่ 14 มิ.ย.67 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุมูลนิธิเสมอกันได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีรถบรรทุกข้าวสารพลิกคว่ำที่มีทรัพย์สินเสียหายที่ถนนสายเลียบคลองวัดป่า – บางลี่ หมู่ 9 ตำบลดอนกำยาน อำเภอเมืองสุพรรณบุรี บริเวณทาง หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันได้ประสานกำลังไปตรวจสอบ

            ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณทางโค้งวัดสามนาค พบลูกพ่วงรถเทเลอร์ทะเบียน 68-0053 กรุงเทพมหานคร บรรทุกถุงบิ๊กแบ็ค บรรจุข้าวสารเต็มคันพลิกตะแคงอยู่เลนขวา ถุงบิ๊กแบ็คจำนวนหนึ่งแตก ข้าวสารกระจายเต็มถนนและไหล่ทาง ห่างกันประมาณ 80 เมตรมีรถหัวลากยี่ห้ออีซูซุสีเขียวทะเบียน 69 0058 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่เลนขวาเช่นเดียวกัน สภาพยางล้อหลังคู่หน้าด้านขวาระเบิด ถังน้ำมันยุบและรั่ว ถาดล็อกลูกพ่วงพังเสียหาย มีน้ำมันรั่วไหลรินนองพื้นถนนอยู่ตลอดเวลา

            จากการสอบถามนายบาว คนขับรถเทเลอร์ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนขับรถเทเลอร์บรรทุกข้าวสาร มาจากอำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี เต็มคันน้ำหนัก 30 ตันเพื่อเอาไปส่งที่จังหวัดยะลา มาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง จู่มีรถยนต์เก๋งขับย้อนศรสวนทางระหว่างนั้นเป็นช่วงที่กำลังเข้าโค้งตนจึงหักพวงมาลัยบังคับหลบเพื่อไม่ให้รถชนกัน แต่ลูกพ่วงเสียหลักส่ายและเหวี่ยงกระสอบบิ๊กแบ็คบรรจุข้าวสารที่วางอยู่บนแผ่นพาเลท เจอแรงเหวี่ยงอย่างแรงจึงสไลด์ออกข้างร่วงตกจากรถและลูกพ่วงพลิกตะแคงบิดจนน็อตล็อคขาดและหลุดออกจากตัวแม่ โชคดีที่รถพลิกตะแคงด้านขวา ถ้าหากพลิกมาด้านซ้ายอาจเกิดความเสียหายมากกว่านี้ หลังเกิดเหตุคนขับรถเทเลอร์ ได้โทรศัพท์รายงานเหตุการณ์ให้เถ้าแก่ทราบพร้อมกับแจ้งประกันมาดำเนินการในส่วนที่เสียหายต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!