สุพรรณบุรี-สตาร์ทรถคาเกียร์วิ่งลงคลองจมน้ำโชคดีมีพลเมืองดีช่วยชีวิตเอาไว้ทัน

สุพรรณบุรี-สตาร์ทรถคาเกียร์วิ่งลงคลองจมน้ำโชคดีมีพลเมืองดีช่วยชีวิตเอาไว้ทัน

ภาพ-ข่าว:ศูนย์ข่าวจังหวัดสุพรรณบุรี

             เจ้าหน้าที่กู้ภัยจักรนารายณ์ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุรถยนต์เก๋ง ตกลงคลอง คลองชลประทาน หลังตลาดนัดนิยม หมู่ที่ 6 ตำบลอู่ทอง อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี มีผู้ติดอยู่ในรถ 3 ราย จึงได้ไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวกำลังจะจมน้ำ ส่วนเจ้าของเป็นผู้หญิงวัย 61 ปี บ้านอยู่ หมู่ 11 ต.หนองโอ่ง อ.อู่ทอง ซึ่งเจ้าของรถหญิงวัย 61 ปี ช่วยเหลือตัวเองออกมาจากรถเก๋งได้ ว่ายน้ำไปขึ้นยังฝั่งตรงข้าม ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจักนารายณ์ช่วยนำตัวส่ง โรงพยาบาลอู่ทอง เพื่อทำแผล ส่วนคนที่ติดอยู่ในรถอีก 2 คน เป็นลูกสาวหญิงคนขับวัย 31 ปี และหลานชาย อายุ 3 ขวบ มีพลเมืองดี เป็นชาย พ่อค้าขายขอยขนมจีบอยู่ที่ตลาดนัดใกล้ที่เกิดเหต ที่เห็นเหตุการณ์ โดดลงไปช่วยลูกสาวและหลานสาวคนขับขึ้นมาจากน้ำได้อย่างปลอดภัย
          ทราบชื่อพลเมืองดี คือนายทัยธารา สืบพลาย อายุ 45 ปี เป็นพ่อค้าขายขนมจีบ อยู่ที่ตลาดนัดนิยม อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ โดยนายทัยธารา พลเมืองดี เล่าว่ากำลังขายขนมจีบอยู่ เห็นรถไหลมาจากข้างบน ผู้หญิงที่เป็นเจ้าของรถ ดึงเอาไว้แต่ดึงไม่อยู่ แล้วเขาก็ล้ม แล้วก็เกาะรถไปเรื่อย รถลงตรงช่องเสาไฟ เขาบอกว่าช่วยเด็กที ผมก็เลยลงไป ในรถมีเด็กกับผู้หญิง ส่วนผู้หญิงอีกคนน่าจะเป็นคนขับที่เกาะรถไป พอรถตกน้ำ เขาก็บอกว่าช่วยเด็กที ผมก็กระโดดลงไป ผมก็เกือบมาไม่ถึงเหมือนกัน เพราะเด็กตัวใหญ่ ผมช่วยเด็กมาก่อน ส่วนผู้หญิงเขาขึ้นอีกฝั่ง ส่วนคนที่มีอายุหน่อยที่อยู่ในรถ พอเขาออกจากหน้าต่างได้ ก็บอกเขาให้ขึ้นที่ฝั่งโน้น ปกติผมก็ขายขนมจีบอยู่บริเวณนี้ เฉพาะวันที่มีตลาดนัด พอช่วยเด็กออกมาได้ก็ดีใจที่เด็กรอด ดีว่ารถจมช้า ถ้ารถจมไวก็อาจจะไม่รอด
         ด้านเจ้าของรถให้ข้อมูลว่า ได้ขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้ารุ่น โซโลน่า สีฟ้า หมายเลขทะเบียน กธ 1472 สุพรรณบุรี เพื่อมาซื้อของที่ตลาดนัดนิยม ซึ่งมาด้วยกัน 3 คน ตนเองกับบุตรสาว และหลานชายวัย 3 ขวบ ก่อนเกิดเหตุได้มาจอดรถแล้วแล้วก็ใส่เกียร์ 1 เอาไว้เพื่อไม่ให้รถไหล เนื่องจากเบรกมือเสียใช้การไม่ได้ แล้วก็ลงไปซื้อของที่ตลาดนัด กระทั่งซื้อของเสร็จ ลูกสาวและหลานสาวได้ขึ้นรถเรีบบร้อยแล้ว ส่วนตนเองเปิดประตูฝั่งคนขับเข้าไปนั่ง แต่ยังไม่ได้ปิดประตู
          จากนั้นตนได้บิดกุญแจเพื่อสตาร์ทรถ ซึ่งตนลืมปลดเกียร์ว่างก่อนที่จะสตาร์ทรถ รถจึงค่อยๆวิ่งลงไปในคลองตนพยายามรั้งเอาไว้แต่ไม่อยู่ รถค่อยๆลงน้ำในคลอง เคราะห์ยังดีที่ตนยังไม่ได้ปิดประตูฝั่งคนขับและยังมีสติ เรียกให้คนช่วยลูกกับหลานที่ติดในรถด้วย ส่วนตัวเองช่วยตัวเอง ออกมาจากรถได้และได้ว่ายน้ำข้ามไปขึ้นฝั่งตรงข้าม มีแผลได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ส่วนลูกสาวและหลานชาย โชคดีมีพ่อค้าที่นัดนัด ที่เห็นหตุการณ์ รีบกระโดน้ำลงไปช่วยลูกสาวและหลานชายออกมาจากรถขึ้นมาจากคลองได้อย่างปลอดภัย

           ทางครอบครัวตนต้องขอขอบคุณพ่อค้าขายขนมจีบ พลเมืองดี ที่เสี่ยงชีวิตกระโดนลงไปในคลอง เพื่อช่วยลูกสาวและหลานชายของตนเอาไว้ได้ครั้งนี้ ล่าสุดเจ้าหน้าที่กู้ภัยจักรนารายณ์ อ.อู่ทอง นำกำลังนักประดาน้ำ มาช่วยกันกู้ซากรถเก๋งที่จมอยู่ก้นคลองใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถกู้ซากรถเก๋งขึ้นมาจากคลองได้ เหตุการณ์ครั้งนี้ ให้เป็นอุทาหรณ์ การใช้รถก็อย่าประมาทให้ตรวจสอบเกียร์หรือเบรก ให้ดีก่อนสตาร์ท เหตุการณ์ครั้งนี้ถือว่าโชคดีที่ไม่มีไครได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือเสียชีวิต

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!