ชลบุรี-ตร.ภาค 2 บุกทลายแก๊งอินเดียเปิดเว็บพนันข้ามชาติ เงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท แอดมิน 21 คน

ชลบุรี-ตร.ภาค 2 บุกทลายแก๊งอินเดียเปิดเว็บพนันข้ามชาติ เงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท แอดมิน 21 คน

ภาพ-ข่าว:นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี

            เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 11 มิ.ย.67 พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภาค 2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ฉัตรชัย สุรเชษฐ์พงษ์ รอง ผบช.ภาค 2 พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.หนองปรือ และ พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก. สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.วีระชัย ถิ่นกมุท สว.สส.ตม.จว.ชลบุรี นำกำลังชุดศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติ และเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี นำหมายค้นศาลจังหวัดพัทยา เข้าตรวจสอบบ้านพักเลขที่ 100/7 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบเปิดเว็บพนันออนไลน์ข้ามชาติ
             จากการตรวจสอบ บ้าน 2 ชั้น ขนาดใหญ่ มีรั้วรอบขอบชิด และสระน้ำในตัวบ้าน โดยชั้นล่างพบชาวอินเดีย จำนวน 8 คน ทำหน้าที่เป็นแผนกแอดมินเว็บพนันออนไลน์กำลังนั่งหน้าคอมพิวเตอร์ แชทพูดคุยดูแลลูกค้า และควบคุมระบบการฝากถอนเงิน ขณะที่ห้องนอนชั้นสอง พบชายชาวอินเดียอีก 13 คน นอนหลับพักผ่อนอยู่ รวมทั้งหมด 21 คน ตำรวจจึงเชิญตัวชาวอินเดียทั้งหมดลงไปชั้นล่าง เพื่อตรวจสอบเอกสาร
              จากการตรวจสอบพบว่าชายชาวอินเดีย ไม่มีพาสปอร์ต 8 คน ส่วนที่เหลือมีพาสปอร์ตครบถ้วนถือวีซ่านักเรียนต่างชาติ โดยสามารถยึดคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก จำนวน 8 เครื่อง โทรศัพท์มือถือกว่า 100 เครื่อง ซิมการ์ดจำนวนมาก สมุดจดบันทึกรายชื่อลูกค้า ขณะที่ตามผนังบ้านมีกระดาษกฏระเบียบพนักงานแอดมินเป็นภาษาอินเดียแปะอยู่ โดยระบุว่า ห้ามดื่มสุราระหว่างทำงาน ห้ามเข้างานสาย และห้ามรบกวนผู้อื่น เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน
               พล.ต.ต.ฉัตรชัย รอง ผบช.ภาค 2 เผยว่า การจับกุมสืบเนื่องจาก ศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติ ได้สืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าว มีชาวอินเดีย ได้เช่าไว้ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปีที่แล้ว โดยพบความผิดสังเกต จากมีคนอินเดียจำนวนมากพักอาศัยอยู่แต่ภายในบ้าน จะปรากฏตัวก็ต่อเมื่อออกมารับ หรือออกไปซื้อวัตถุเพื่อทำหาร ประกอบกับค่าไฟพุ่งสูงถึงเดือนละ 3-4 หมื่นบาทต่อเดือน จึงใช้เวลาทำการสืบสวนเรื่อยมา จนมั่นใจว่าชาวอินเดียใช้เมืองพัทยา เป็นฐานเปิดเว็บพนันข้ามชาติ
                จึงรวบรวมพยานหลักฐาน ขออำนาจศาลจังหวัดพัทยาออกหมายค้น โดยสนธิกำลังจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบดังกล่าว ทั้งนี้ พบว่าชาวอินเดียกลุ่มนี้ ได้ดูแลเว็ปพนันออนไลน์ถึง 7 เว็ป และมีลูกพี่ใหญ่เป็นคนอินเดีย ซึ่งอยู่ระหว่างตามตัวมาสอบสวน โดยพบว่ามียอดเงินหมุนเวียนกว่า 200 ล้านรูปี คิดเป็นเงินไทยประมาณ 100 ล้านบาท ผ่านระบบบัญชีธนาคารที่ประเทศอินเดีย ส่วนระบบเซิร์ฟเวอร์เว็ป ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าอยู่ที่ใด ซึ่งอยู่ในระหว่างการสืบสวนหาข่าว
                เบื้องต้น ได้ควบคุมตัวชาวอินเดียทั้งหมด 21 คน พร้อมของกลางไปทำสำนวนบันทึกจับกุมยัง สภ.เมืองพัทยา พร้อมประสานงาน ตม.จว.ชลบุรี ตรวจสอบการเดินทางว่าเข้าออกเมืองถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ พร้อมขึ้นแบล็คลิสต์บัญชีดำสั่งห้ามเข้าประเทศไทย ก่อนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี เร่งขยายผลว่าชาวอินเดียกลุ่มนี้ มีเครือข่ายอยู่ที่ใดในประเทศไทยบ้าง เพื่อดำเนินการกวาดล้างให้สิ้นซากต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!