ชลบุรี-ตำรวจ”ไซเบอร์”ร่วม”สสจ.”บุกจับ”กลูต้า”ปลอม..หลอกขายสายรักความงาม

ชลบุรี-ตำรวจ”ไซเบอร์”ร่วม”สสจ.”บุกจับ”กลูต้า”ปลอม..หลอกขายสายรักความงาม

ภาพ-ข่าว:นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี

“ผงะ..!!เจอผลิตบรรจุแคปซูลเองคาคอนโดฯ ยึดของกลางเพียบ”

            เมื่อเวลา 16.36 น.วันที่ 7 มิถุนายน 2567 พ.ต.ท.เอกภณ คณะญาพงศ์ รอง ผกก.2 บก.สอท.2 ,ร.ต.อ.ภีมวัจน์ จิตต์สงวน รองสว.ปรก.กก.2 บก.สอท.2 พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.สอท.2 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.นิพล บุญเกิด ผบก.สอท.2 ,พ.ต.อ.จักรกฤช ศรีโรจนากูร ผกก.2 บก.สอท.2 สนธิกำลังร่วมกับนายจิระสันต์ มีรัตน์ธนวัต เภสัชชำนาญการพิเศษ ประจำสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี นำหมายค้นไปตรวจสอบคอนโดมิเนียม แห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้ของกลางเป็นอาหารเสริมยี่ห้อ BLACK MAJIC จำนวน 1,497 กระปุก สารที่เป็นส่วนผสมจำนวนหลายกิโลกรัม อุปกรณ์บรรจุแคปซูล แคปซูลสำหรับบรรจุจำนวนมาก
             สืบเนื่องมาจาก ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีการจำหน่ายอาหารเสริมความงามซึ่ง มีการโฆษณาเกินความเป็นจริง จึงได้วางแผนพร้อมขออนุญาตหมายค้น จากศาลจังหวัดพัทยา เมื่อเจ้าหน้าที่นำกำลังไปถึงคอนโดฯดังกล่าว โดยแสดงหมายขอค้นห้องเลขที่ 820/33 บี 209 ชั้นที่ 2 พบบุคคลตามหมาย คือน.ส.ณัฐกิจ เสมแย้ม อายุ 26 ปี โดยการเข้าตรวจค้นพบ ผลิตภัณฑ์ อาหารเสริมความงาม ประเภทกลูต้าบำรุงผิวขาว ยี่ห้อ BLACK MAJIC จำนวนมากที่บรรจุใส่บรรจุภัณฑ์ เตรียมพร้อมจำหน่ายให้กับสายรักความงามแล้ว
             นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่จึงต้องตกใจ เมื่อพบอุปกรณ์การผลิต ตัวบรรจุแคปซูล แคบซูล สีดำอยู่ในถุงใส่กว่า 10,000 แคบซูล ที่ผู้ถูกจับอ้างว่าสั่งมาจากกรุงเทพมหานคร นำมาผสมเองแล้วบรรจุลงแคปซูล โดยไม่สามารถอธิบายได้ว่าส่วนผสมนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมสาธิตวิธีการผสม โดยใช้ช้อนตัก บรรจุลงแคปซูล แล้วลงกระปุก โดยใช้กล่องแบรนด์ยี่ห้อดังที่กำลังฮิตในหมู่วัยรุ่น แล้วไปโพสต์ขายทางเฟสบุ๊ค ในราคากระปุกละ 190 บาท โดยสามารถทำรายได้ 30,000-50,000 บาท
            เบื้องต้น ได้ควบคุมตัวน.ส.ณัฐกิจ เสมแย้ม อายุ 26 ปี พร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวนสภ.หนองปรือ แจ้งข้อกล่าวหา “ผลิต นำเข้าเพื่อจำหน่าย หรือจำหน่าย ซึ่งอาหารปลอม ซึ่งเป็นอาหารที่มีฉลากเพื่อลวงหรือพยายามลวงผู้ซื้อให้เข้าใจผิดในเรื่องคุณภาพ ปริมาณ ประโยชน์ หรือลักษณะพิเศษอย่างอื่น หรือในเรื่องสถานที่และประเทศที่ผลิต” ตามมาตรา 25 (2) ประกอบมาตรา 27(4) พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ.2522 เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมาย ส่วนสารที่เป็นส่วนผสม ที่ผู้ถูกจับนำมาผสมและบรรจุลงในแคปซูลนั้นจะส่งไปตรวจสอบว่าเป็นสารอันตรายต่อผู้บริโภคหรือไม่ต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!