สุพรรณบุรี-สกัดแก๊งแว้นสองล้อสายบุญ..!!แต่งซิ่งไม่ติดป้ายทะเบียนอ้างกลัวปลิวโดนรถชาวบ้าน..!!!

สุพรรณบุรี-สกัดแก๊งแว้นสองล้อสายบุญ..!!แต่งซิ่งไม่ติดป้ายทะเบียนอ้างกลัวปลิวโดนรถชาวบ้าน..!!!

ภาพ-ข่าว ศูนย์ข่าวจังหวัดสุพรรณบุรี

          ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ช่วงวันหยุดมีแก๊งสองล้อสายบุญจัดทริปทอดผ้าป่าที่วัดสารภี เขต ส.สระแก้ว อำเภอเมืองสุพรรณบุรี ทางคณะผู้จัดงานและคณะกรรมการวัดได้ประชาสัมพันธ์ทางโซเชียลเชิญชวนให้บรรดานักบุญสองล้อมาร่วมบุญกัน
           กระทั่งสายวันที่ 2 มิ.ย. ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงบ้านศรีษะเกษ ตัดถนนสายอู่ยา-ดอนเจดีย์ และสายเลี่ยงเมือง357 พ.ต.ท.ปิยวัฒน์ ศรีวิบูลย์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรลายตรวจตำบลบ้านโพธิ์ ตั้งด่านตรวจ พบมีแก๊งสองล้อ มีทั้งรถบิ๊กไบก์ และรถจักรยานยนต์ สปอร์ตและแบบหญิง ขับกันมาเป็นกลุ่ม จากการตรวจสอบพบว่ามีรถจักรยานยนต์ส่วนมากไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ท่อไอเสียเสียงดัง ไม่มีใบอนุญาตขับขี่และไม่สวมหมวกกันน็อก
            จากการสอบถามผู้ขับขี่รถบิ๊กไบก์ เล่าว่าพวกตนขับรถมาจาก อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรีอ้างว่าจะไปทำบุญที่วัดสารภี ส่วนสาเหตุที่ไปติดแผ่นป้ายทะเบียนเพราะรถใช้ความเร็วสูง แผ่นป้ายจะหลุด ตนกลัวจะปลิวไปโดนรถชาวบ้านได้รับความเสียหาย จึงเก็บไว้ที่บ้าน
            พ.ต.ท.ปิยวัฒน์ ศรีวิบูลย์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า วันนี้ได้นำกำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัดเพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน และวันนี้มีแก๊งเด็กแว้นจะรวมกลุ่มขับรถจักรยานยนต์พากันมาทำบุญที่วัดสารภี เขตพื้นที่ สภ.สระแก้ว ผ่านพื้นที่ของ สภ.เมืองสุพรรณบุรี เพื่อป้องกันอันตรายจากการแว้นรถ จึงตั้งจุดตรวจ เพื่อสอบใบอนุญาตขับขี่ ของผู้ขับขี่ แผ่นป้ายทะเบียน ท่อไอเสียเสียงดัง จากการตรวจสอบแล้วพบว่ามีผู้กระทำผิดหลายรายจึงออกใบสั่งให้ไปเสียค่าปรับที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี พร้อมกันนี้ก็ได้ประชาสัมพันธ์แนะนำให้ไปแก้ไขในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง
            ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สระแก้ว โดย พ.ต.อ.ธนกร รอดเรือง ผู้กำกับ สภ.สระแก้ว เจ้าของพื้นที่ ก็ได้นำกำลังตั้งจุดตรวจ เพื่อตรวจสอบรถจักรยานยนต์ของแก๊งแว้นสองล้อสายบุญ ที่บริเวณก่อนทางเข้าวัด จากการตรวจสอบพบมีวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ท่อไอเสียเสียงดัง ไม่สวมหมวกกันน็อก และไม่มีใบอนุญาตขับขี่ บางรายเจ้าหน้าที่ได้ว่ากล่าวตัดเตือน หลายรายถูกแจ้งข้อหาและเสียค่าปรับ
มีชายคนหนึ่งอายุ 30 ปีที่ขับขี่รถจักรยานยนต์มาร่วมทำบุญและถูกตำรวจจับโนไปหลายข้อหาเสียค่าปรับ ครวญว่าโดนจับเสียค่าปรับต้องไปกินข้าววัด ตำรวจถามว่าตั้งใจทำบุญกี่บาทชายคนดังกล่าวบอก ก็ทำตามกำลังศรัทธา 5บาท10บาท ใครมีมากก็ได้บุญมาก แต่ตนทำแค่นี้ เจ้าหน้าที่ถามว่ามาวันนี้รถเรามีอะไรที่พร้อมบ้าง ชายคนดังกล่าวบอกว่ามีแต่รถกับน้ำมัน แต่ถ้ารถเราพร้อมตำรวจก็ไม่จับ ก็ขอฝากถึงเพื่อนๆว่าขับรถให้เตรียมตำรวจจะได้ไม่จับ ส่วนการแต่งซิ่งเป็นเรื่องธรรมดาของวัยรุ่น
               พ.ต.อ.ธนกร รอดเรือง ผู้กำกับ สภ.สระแก้ว เจ้าของพื้นที่ เปิดเผยว่า การจัดงานทอดผ้าป่าครั้งนี้มีนายสุกฤกษ เทียนถนอม ได้โพสต์เฟสบุ๊ค ประกาศจัดทริปสองล้อสายบุญ มาทำบุญ ณ วัดสารภี ตำบลสระแก้ว ในวันที่ 2 มิถุนายน 2567 โดยก่อนจัดงานตนได้เชิญผู้จัดงานคณะกรรมการวัด ผู้ใหญ่บ้าน มาหารือและทำข้อตกลงกันที่ สภ.สระแก้ว โดยข้อตกลงคือห้ามรวมพลกันที่อื่นให้รวมกันที่วัดสารภี เท่านั้น พร้อมทั้งจัดทำข้อมูลรายละเอียดของผู้ที่มาร่วมบุญ ทะเบียนยานพาหนะ ให้ทาง สภ.สระแก้ว ก่อนการจัดงาน ให้ผู้จัดประชาสัมพันธ์ให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม และรถที่จะมาร่วมบุญ ต้องไม่ผิดกฎหมาย หากมีการฝ่าฝืนทำผิดกฎหมายจะถูกดำเนินคดีทุกราย และถ้าหากถูกดำเนินคดีกรณีแข่งขันขับรถประมาทหวาดเสียวผู้จัดกิจกรรมต้องได้รับโทษเป็นผู้สนับสนุน

              ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศภายในวัดมีรถจักรยานยนต์ที่มาร่วมบุญประมาณ 300 กว่าคัน ส่วนมากไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และรถมีสภาพแต่งซิ่ง นอกจากนี้โฆษกในงานยังได้ประกาศขอบคุณผู้จัดงานและผู้ที่มาร่วมทำบุญ โดยบอกว่าการจัดงานเป็นไปด้วยความยากลำบากเพราะเจ้าน้าที่จะไม่อนุญาตให้จัด เนื่องจากมีสื่อมวลชนลงข่าวโจมตีคณะสองล้อสายบุญ บอกไม่ได้สร้างสรรค์ สำหรับพฤติกรรมของแก๊งเด็กแว้น สายบุญ มาใหญ่จะอาศัยแฝงตัวมากับคณะทำบุญ และจะใช้ช่วงเดินทางแว้นเบิ้ลเครื่องเสียงดัง ขับรถประมาทหวาดเสียว สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้ชาวบ้านและก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ที่ใช้รถใช้ถนน ซึ่งพฤติกรรมของวัยรุ่นแว้นดังกล่าวทางผู้จัดงานไม่สามารถควบคุมได้ พอเกิดเหตุก็จะอ้างว่าตนไม่เกี่ยวรับผิดชอบกันเอาเอง ตัวใครตัวมัน

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!