ประจวบคีรีขันธ์-สามหนุ่มแว๊นมอเตอร์ไซด์จากกรุงเทพไปชุมพร ชนท้ายรถพ่วงจอด…ดับคาที่

ประจวบคีรีขันธ์-สามหนุ่มแว๊นมอเตอร์ไซด์จากกรุงเทพไปชุมพร ชนท้ายรถพ่วงจอด…ดับคาที่

ภาพ-ข่าว:พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา

            เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 1 มิถุนายน 2567 ร.ต.อ.เมธาสิทธิ์ ณ พัทลุง พนักงานสอบสวน สภ.กุยบุรี รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุบนถนนเพชรเกษม ฝั่งล่องใต้ ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 282-283 บ้านหนองตาเสือ ม.5 ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี กู้ชีพโรงพยาบาลกุยบุรีและตำรวจทางหลวงกุยบุรี
           ที่เกิดเหตุ พบรถพ่วงเทรลเลอร์ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาวทะเบียน 70-6233 ประจวบคีรีขันธ์ จอดอยู่ไหล่ทาง ด้านท้ายที่ตัวพ่วง ฝั่งขวา พบรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า N-MAX สีเทา ทะเบียน 4ขฒ 8820 กรุงเทพมหานคร ชนอัดท้ายอยู่ ข้างรถมีข้าวของกระจัดกระจาย และพบร่างชายคนหนึ่งทราบชื่อว่า นายจักรี บุญประสม อายุ 32 ปี บ้านอยู่ซอยเทียนทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร ตรวจสอบพบว่าไม่มีชีพจร ทางทีมกู้ชีพและกู้ภัยทำการช่วยเหลือเบื้องต้นก็ไม่สามรถยื้อชีวิตไว้ได้ โดยข้างๆร่างผู้เสียชีวิต มีเพื่อน2คนที่ขี่รถมาคนละคันนั่งอยู่ด้วยอาการเศร้าโศก บางครั้งก็เรียกชื่อเพื่อนให้ตื่น เป็นที่น่าสงสาร
            ซึ่งทางด้านนายธงชัย จันทร์ทอง อายุ 38 ปี โชเฟอร์รถพ่วง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเดินไปเคาะประตูเรียกเนื่องจากนอนหลับอยู่หน้ารถ โดยนายธงชัยยังมีอาการงัวเงีย ไม่ทราบว่ามีรถมาชนท้ายจนเสียชีวิตอยู่ท้ายรถตนเอง จากการสอบถามเพื่อนของผู้เสียชีวิตทราบว่า พวกตนเดินทางมากรุงเทพมหานครจะไปที่จังหวัดชุมพร โดยแวะพักรถครั้งสุดท้ายที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในอำเภอสามร้อยยอด ห่างจากจุดเกิดเหตุเกือบ 30 กม.
ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้คาดว่า นายจักรี ขับขี่มาคันหน้า คงจะไม่เห็นว่ามีรถพ่วงจอดอยู่ไหล่ทาง เลยชนท้ายเข้าอย่างจังจนเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบวสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!