ชลบุรี-ชนวินาศ..!!! โชว์เฟอร์ 18 ล้อหลับใน พุ่งชนแหลก ตาย 2 เจ็บอื้อ.!!!

ชลบุรี-ชนวินาศ..!!! โชว์เฟอร์ 18 ล้อหลับใน พุ่งชนแหลก ตาย 2 เจ็บอื้อ.!!!

ภาพ-ข่าว:นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี

            เมื่อเวลา 08.40 น. วันนี้ 28 พ.ค.67 ร.ต.อ.จันดา เติมพันธ์ รอง สว.สอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ รถพ่วง 18 ล้อ เสียหลัก พุ่งชน รถกระบะ,รถจักรยานยนต์,ร้านค้าไม้,เสาไฟฟ้า มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ จำนวนหลายราย เหตุเกิดปากซอยนาวัง 7 เส้นทางคู่ขนาน ถนนทางหลวงหมายเลข 7 ( มอเตอร์เวย์ ฝั่งขาเข้าพัทยา ) หลักกม.113-114 หมู่ 4 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน เมืองพัทยา
            ในที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านและผู้ใช้รถใช้ถนน ออกมายืนมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก ตรวจสอบเบื้องต้นพบ รถพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 83-5146 นนททบุรี บรรทุกแผ่นปูซีเมนต์ มาเต็มคันรถ จอดเกยคาอยู่บนขอบถนน สภาพหน้ารถพังเสียยับเยิน โดยรอบๆ รถพ่วง 18 ล้อ ยังพบว่า รถยนต์กระบะ 1 คัน รถจักรยานยนต์ 2 คัน เสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่น 1 ต้น เสาไฟส่องทางล้ม 1 ตัว และร้านธิชา ค้าไม้ ถูกรถพ่วง 18 ล้อ พุ่งชนพังวินาศสันตะโล เศษชิ้นส่วนรถข้าวของ สายไฟฟ้า กระเด็นกระจัดกระจายเกลื่อนพื้น
           อุบัติดังกล่าว ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตจำนวนหลายราย โดยคนเจ็บ รายที่ 1 คือ นายรุ่ง แสงค้ำชู อายุ 50 ปี โชว์เฟอร์ขับรถ 18 ล้อ ถูกอัดก็อปปี้คาคอนโซนรถ ทีมกู้ภัยฯ ต้องใช้เครื่องอุปกรณ์ตัดถ่างงัดร่างออกมา ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล คนเจ็บรายที่ 2,3,4,และ 5 นั่งมากับ รถกระบะ ซึ่งกำลังจอดซื้อไม้พาเลท ร้านธิชาค้าไม้ เป็นผู้ชาย 3 คน ผู้หญิง 1 คน โดยคนเจ็บผู้หญิงอาการสาหัส เพราะถูกรถพ่วง 18 ล้อเหยียบ จนขาขาดทั้ง 2 ข้าง คนเจ็บทั้งหมดทีมกู้ภัยฯ ได้ปฐมพยาบาล แล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลบางละมุง
            นอกจากนี้ ยังพบผู้เสียชีวิตคาที่ อยู่ในจุดเกิดเหตุ 2 ราย รายแรก คือ นางสาวศิรินธร เมืองต้น อายุ 25 ปี สภาพร่างกายแหลกเละทั้งร่าง เสียชีวิตอยู่ใกล้ รถพ่วง 18 ล้อ ส่วนรายที่ 2 คือ นางสาวสุรีรัตน์ เบี้ยกลาง อายุ 17 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนขอบถนนสภาพถูกเสาไฟฟ้าแรงสูงล้มทับร่างอย่างน่าอนาถ สอบถามข้อมูลเบื้องต้น ทราบว่าผู้ตายทั้ง 2 คน เป็นญาติกัน และทำงานอยู่ที่ร้านธิชาค้าไม้ ก่อนจะเกิดเหตุ ทั้งคู่กำลังขี่รถจักรยานยนต์ มาทำงานด้วยกัน โดยนางสาวศิรินธร เป็นคนขี่ ส่วนนางสาวสุรีรัตน์ นั่งซ่อนท้าย แต่จู่ๆ ถูกรถพ่วง 18 ล้อ ได้พุ่งชนอย่างจังและเหยียบซ้ำ จนเสียชีวิตดังกล่าว
             นางสาวชา (นามสมมุติ) เจ้าของร้านธิชาค้าไม้ ซึ่งอยู่ในอาการตกใจ และ เสียใจ เพราะผู้ตายทั้ง 2 คน เป็นลูกจ้างที่ร้านค้าไม้ โดยเจ้าตัว กำลังต่อว่า โชว์เฟอร์ 18 ล้อ “ทำไมขับรถแบบนี้ คนอื่นเขาเดือดร้อน คนของฉันต้องมาตาย เพราะคุณขับรถแบบนี้” ขณะที่ฝ่ายโชว์เฟอร์ รถพ่วง 18 ล้อ พยายามยกมือไหว้ขอโทษตลอดเวลา ขณะเดียวกัน นางสาวชา ยังเล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุ กำลังเปิดหน้าร้าน จากนั้นจู่ก็ได้ยินเสียงรถชนกันเสียงดังสนั่น และเสียงเสาไฟโค่นล้ม จึงรีบวิ่งออกมาดู พบว่า รถพ่วง 18 ล้อ พุ่งชนรถจักรยานยนต์ ของลูกจ้าง 2 คน ที่กำลังขี่มาทำงาน และรถจักรยานยนต์ กับรถกระบะของลูกค้า ที่กำลังจอดซื้อของที่ร้าน ส่วนส่วนสาเหตุไม่ทราบว่า รถพ่วง 18 ล้อ เบรกแตก หรือ คนขับหลับในกันแน่

               ด้าน นายรุ่ง แสงค้ำชู โชว์เฟอร์ขับรถ 18 ล้อ เล่าว่า ยอมรับว่าหลับในเกิดจากพักผ่อนน้อย ขับรถบรรทุกแผ่นปูนมาจากหนองมน กำลังไปส่งของที่ตะเคียนเตี้ย ซึ่งเมื่อคืนออกไปหาปลามาและอยากขอโทษญาติผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต
              เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ภาพกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ พบว่า รถจักรยานยนต์ ของผู้ตายกำลังขี่มาตามถนน ก่อนจะจอดรถ เพื่อรอเลี้ยวซ้าย จากนั้นจู่ๆ รถพ่วง 18 ล้อ ก็ขับมาพุ่งชนอย่างจัง แบบไม่มีปี่มีขลุ่ย จนเสียชีวิต นอกจากนี้ รถพ่วง 18 ล้อ ยังเสียหลักไปฟาดกับเสาไฟฟ้าแรงสูง และ เสาไฟส่องทาง จนหัก 2 ต้น ก่อนจะพุ่งชนรถกระบะ , รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ข้างถนน รวมถึง ร้านธิชาค้าไม้ ได้รับความเสียหายและมีผู้เสียชีวิต ขณะที่ตำรวจสอบสวน นายรุ่ง แสงค้ำชู อายุ 50 ปี โชว์เฟอร์ขับรถ 18 ล้อ ในเบื้องต้น ให้การอ้างว่า หลับใน อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะเร่งสอบสวนเพื่อสรุปสาเหตุ ของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!