ชลบุรี-ผกก.พัทยา คุมตัวแก๊งค์การ์ดรุมสกรัม นทท. ดำเนินคดีขั้นเด็ดขาด สลดไหว้ขอโทษสังคม

ชลบุรี-ผกก.พัทยา คุมตัวแก๊งค์การ์ดรุมสกรัม นทท. ดำเนินคดีขั้นเด็ดขาด สลดไหว้ขอโทษสังคม

ภาพ-ข่าว:นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี

 จากกรณี เกิดเหตุกลุ่มการ์ดทำร้ายนักท่องเที่ยวอย่างโหดร้ายทารุณ ทำให้สังคมวิพากษ์วิจารณ์ ถึงความป่าเถื่อน ทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของเมืองพัทยา ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

            ล่าสุดเมื่อเวลา 23.36 น.วันที่ 26 พฤษภาคม 2567 พ.ต.อ.นาวิน ธีรวิทย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ศิรชัช หนูเทศ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ชัยนรงค์ จิตตสุนทร สว.สส.สภ.เมืองพัทยาพ.ต.ต.อภิชาติ จารุรักษ์ สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ. เมืองพัทยาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนท่องเที่ยวเมืองพัทยา ไปควบคุมตัวผู้ก่อเหตุทั้งสามรายคือนายบอล อายุ 27 ปี นายต้อม อายุ 36 ปี นายไอซ์ 24 ปี มาสอบสวนดำเนินคดียังสภ. เมืองพัทยา
            โดยทั้ง ผู้ก่อเหตุทั้งสามรายให้การรับสารภาพ ว่าเป็นผู้ก่อเหตุตามที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ ที่นักท่องเที่ยวบันทึกไว้ได้จริง โดยนายบอล เปิดเผยเหตุการณ์ว่า ตนเองเป็นคนแรกที่ถูกนักท่องเที่ยวผลักและต่อยจนได้รับบาดเจ็บบริเวณดั้งจมูกเย็บถึงหกเข็ม ก่อนจะเกิดชุลมุนกันอย่างที่่เห็นในคลิป ซึ่งพวกตนยอมรับว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุจริง ที่ทำลงไปเพราะบันดาลโทสะขาดความยั้งคิด พร้อมทั้งขอโทษสังคมกับสิ่งที่พวกตนกระทำลงไป
            ด้าน พ.ต.อ.นาวิน ธีรวิทย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้อบรมกลุ่มผู้ก่อเหตุ เนื่องด้วยอาชีพการ์ดนั้น ต้องทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว มิใช่มาก่อเหตุเสียเอง ซึ่งการกระทำที่เกิดขึ้นนั้นถือเป็นการทำลายภาพลักษณ์เมืองเมืองท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ในสิ่งที่การ์ดสมควรทำนั้นคือการระงับยับยั้ง แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้ามาควบคุมสถานการณ์ ซึ่งเมื่อทำผิดแล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ต้องดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมาย พร้อมทั้งฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ ให้กับผู้ประกอบอาชีพการ์ดว่าในขณะปฎิบัติหน้าที่อย่าใช้อารมณ์เป็นใหญ่ ควรที่จะป้องกันเหตุ ไม่มีหน้าที่ที่จะไปทำร้ายใคร
            เบื้องต้น พ.ต.อ.นาวิน ธีรวิทย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้สั่งการให้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุทั้งสามราย ซึ่งยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริงส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายขั้นเด็ดขาดต่อไป ขณะที่กล้องวงจรปิดซึ่งสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ได้ จากที่กลุ่มนักท่องเที่ยวกำลังโวยวายใส่พนักงานแคชเชียร์ กระทั่งกลุ่มการ์ดเข้าไประงับเหตุจนเกิดกระทบกระทั่งบานปลาย เป็นเหตุความรุนแรงดังกล่าว ซึ่งได้มอบให้พนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดี

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!