เพชรบูรณ์-ชาวบ้าน”เนินต้อง” อัญเชิญหลวงพ่อ”พระศรีสรรญเพชญ์”

เพชรบูรณ์-ชาวบ้าน”เนินต้อง” อัญเชิญหลวงพ่อ”พระศรีสรรญเพชญ์”

ภาพ-ข่าว:ทีมข่าวจังหวัดเพชรบูรณ์

                  เมื่อเวลา 10.49 น. วันที่25 พฤษภาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานที่วัดเนินต้อง เลขที่ 444 หมู่ 25 บ้านเนินต้อง ต.พุทธบาท อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ พลโทเอกมล สินหนัง ผู้ทรงคุณวุฒิกระทรวงกลาโหม มาเป็นประธานพิธีอัญเชิญหลวงพ่อพระศรีสรรเพชญ์ พร้อมกับพันเอกสมสฤษฎิ์ สินหนัง รองประธานพิธี ทั้งนี้เมื่อวันสงกรานต์ที่ 13 เมษายน 2567ได้มารร่วมกับชาวบ้านเนินต้อง หมู่ 25 ต.พุทธบาท อ.ชนแดน และผู้มีจิตศรัทธา หล่อหลวงพ่อพระศรีสรรเพชญ์ ขึ้นเพื่อนำมาประดิษฐสถานไว้ที่วัดเนินต้อง และรูปหล่อไว้ให้ประชาชนกราบไหว้สักการะและเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจสาธุชนทั่วไปนั้น วันนี้ พลโทเอกมล สินหนัง ผู้ทรงคุณวุฒิกระทรวงกลาโหม มาเป็นประธานพิธีอัญเชิญหลวงพ่อพระศรีสรรเพชญ์ พร้อมด้วยพันเอกสมสฤษฎิ์ สินหนัง รองประธานพิธี และคณะผู้มีจิตศรัทธาจากกรุเทพงมหานคร ได้นำกองผู้ป่าและข้าวสารอาหารแห้งและเงินจำนวนหนึ่งมามอบให้เป็นค่าซื้อเสื้อผ้าชุดนักเรียนให้กับเด็กกำพร้าและเด็กยากจน ชมรมบ้านดนตรีชนแดน
                 ทั้งนี้มี นางสาวกัญชิศา สุขเผือก หัวหน้าเด็กชมรมบ้านดนตรีชนแดน และตัวแทนเด็กเข้ารับสิ่งของจากการประสานของพระครูปลัดทวี หรืออาจารย์แก้ว ฐิตสุโข ประธานสงฆ์วัดเนินเช่น ข้าวสาร ปลากระป๋อง นมกล่อง น้ำดื่ม ขนม น้ำมันพืช มาม่า ทุนการศึกษาจำนวนหนึ่ง ทั้งนี้ พลโทพลโทเอกมล สินหนัผู้ทรงคุณวุฒิกระทรวงกลาโหม กล่าวให้กำลังใจเด็กๆที่เป็นตัวแทนให้ไปเป็นสื่อสารส่งต่อให้เด็กกำพร้าและพยากจนให้ตั้งใจเรียน ให้มีความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ ให้ขยันหมั่นเพียรอย่าเกียจคร้าน สว่นพันเอกสมสฤษฎิ์ สินหนัง รองประธานพิธี กล่าวขอรายละเอียดความเป็นมาของเด็กชมรมบ้านดนตรีชนแดนเพื่อหาแนวร่วมกันช่วยเหลือต่อไป โดยมี นายวิเชียร หลอดทองคำ ผู้ใหญ่บ้านเนินต้องและชาวบ้านเนินต้องกว่า 150 คนร่วมพิธี
               ทั้งนี้ พลโทเอกมล สินหนัง ผู้ทรงคุณวุฒิกระทรวงกลาโหม ประธานพิธีหลวงพ่อพระศรีสรรชญ์ กล่าวว่า และ พระครูปลัดทวี หรือ อาจารย์แก้ว ฐิตสุโข ประธานสงฆ์วัดเนินต้องและประธานผู้ประสานการจัดงานได้ประสานผู้ให้บุญต้องกองผ้าป่าข้าวสารทุนการศึกษาซื้อเสื้อผ้าให้เด็กและกล่าวว่าจะจัดหาทุนการศึกษาซื้อเสื้อผ้าให้กับเด็กๆครบทุกคนเห็นแล้วน่าสงสารเพราบางคนรอมากว่า 3 -4 ปี ก็ยังใช้ชุดนักเรียนชุดเก่าเห็นแล้วสงสารจึงได้ร่วมกับผู้ใจบุญช่วยเหลือเลื้องต้นไปก่อน

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!