ชลบุรี-หนุ่มเมืองผู้ดี ปีนขึ้นตึกวอเตอร์ฟรอนท์ พัทยา หวังปลิดชีพตัวเอง เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือวุ่น..!!

ชลบุรี-หนุ่มเมืองผู้ดี ปีนขึ้นตึกวอเตอร์ฟรอนท์ พัทยา หวังปลิดชีพตัวเอง เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือวุ่น..!!

ภาพ-ข่าว:นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี

             เมื่อเวลา 01.36 น.วันที่ 23 พฤษภาคม 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. พัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่กิจการพิเศษเมืองพัทยา ว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ปีนขึ้นไปบนตึก เกรงว่าจะได้รับอันตราย เหตุเกิดที่ โครงการก่อสร้างวอเตอร์ฟรอนท์ แหลมบาลีฮายพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่กิจการพิเศษ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ รีบไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศทราบชื่อภายหลังคือ MR.SIMON MARK SAUNDERS อายุ 60 ปี สัญชาติอังกฤษ เดินวนวนไปวนมาอยู่ที่ชั้น2 ของตึก เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อม ให้ลงมาด้านล่างเพราะเกรงว่าจะเกินอันตราย ใช้เวลากว่า 30 นาที ผู้ก่อเหตุจึงยอมลงมา แต่ก็ก็ยังพูดจาโวยวายคล้ายคนเมาสุรา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญตัวมาที่ สภ. เมืองพัทยา
            สอบถามนายวัชรพล ขัตติ อายุ 43 ปี คนดูแลและเห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงเหยียบสังกะสีอยู่บนตึก เมื่อส่องไฟ จึงเห็นชาวต่างชาติเดินอยู่ที่ชั้นสอง จึงตะโกนถามว่าขึ้นไปทำไม ชาวต่างชาติตอบว่า ผมจะมาฆ่าตัวตาย ตนเองพยายามห้าม จนกระทั่งชาวต่างชาติเปลี่ยนใจไม่คิดสั้นแล้ว แต่กลับหาทางลงไม่เจอ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือลงมาได้อย่างปลอดภัย ดังกล่าว
            สำหรับ โครงการวอเตอร์ฟรอนท์ พัทยา แบ่งเป็นส่วนของคอนโดมิเนียม 53 ชั้น และโรงแรม 20 ชั้น จำนวน 315 ห้อง เริ่มก่อสร้างในปี 2556 ก่อนจะถูกระงับการก่อสร้างเมื่อวันที่ 16 ก.ค.2557 หลังมีการตรวจพบว่า มีการก่อสร้างอาคารผิดรูปแบบจากที่ขออนุญาตไว้ ต่อทางคณะกรรมการนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) ในเรื่องของบันไดหนีไฟ และช่องลิฟต์ในตัวอาคาร

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!