ชลบุรี-“บิ๊กโจ๊ก” ลุยพัทยา เดินสายล่ารายชื่อถอดถอนกรรมการ ป.ป.ช. ยันไม่ลง สว. ..!!!

ชลบุรี-“บิ๊กโจ๊ก” ลุยพัทยา เดินสายล่ารายชื่อถอดถอนกรรมการ ป.ป.ช. ยันไม่ลง สว. ..!!!

ภาพ-ข่าว:นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี

             ช่วงบ่ายวันที่ 22 พ.ค.67 ที่โรงแรม เจ.เอ.พลัส พัทยา จ.ชลบุรี พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรอง ผบ.ตร. ได้เดินทางมาเปิดปฏิบัติการกวาดบ้านให้ ป.ป.ช. หลังจากที่ได้เดินสายล่ารายชื่อประชาชนกรรมการ ป.ป.ช. HAKPARN.COM ครั้งแรกในประวัติศาสตร์การใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญยื่นถอดถอนกรรมการองค์กรอิสระมาแล้วหลายพื้นที่
           โดยในส่วนของภาคตะวันออก ถือว่าได้จัดขึ้นที่เมืองพัทยา โดยได้ตั้งโต๊ะล่ารายชื่อถอดถอนกรรมการ ป.ป.ช.รายหนึ่งที่มีพฤติการณ์ต้องสงสัยทุจริตต่อหน้าที่ ร่ำรวยผิดปกติและฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมร้ายแรง ตามขั้นตอนรัฐธรรมนูญ ม.236 ระบุว่า กรณีเจ้าหน้าที่องค์กรอิสระมีพฤติการณ์ทุจริต ประชาชนสามารถยื่นรายชื่อ 20,000 คนต่อประธานรัฐสภา ให้เสนอเรื่องต่อประธานศาลฎีกาตั้งคณะกรรมการอิสระมาไต่สวนองค์กรอิสระได้
             ภายในกิจกรรมพบว่า มีประชาชนจากหลากหลายสาขาอาชีพจำนวนมาก เดินทางเข้าร่วมกิจกรรมและร่วมลงชื่อถอดถอนกรรมการ ป.ป.ช. ตามปฏิบัติการกวาดบ้านให้ ป.ป.ช. ในครั้งนี้ นอกจากยังนี้ยังมีบริการตั้งโต๊ะแนะนำการลงชื่อผ่านเว็บไซต์ HAKPARN.COM เพื่อได้ง่ายและสะดวกต่อประชาชนมากยิ่งขึ้นด้วย ล่าสุด มีรายงานว่ามีผู้ลงรายชื่อแล้วกว่า 13,000 คน เชื่อว่ารายชื่อจะครบ 20,000 คนอย่างแน่นอน
             พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่องค์กรอิสระมีหน้าที่ตรวจสอบหน่วยงานต่างๆ ของภาครัฐที่กระทำความผิด แต่ไปกระทำผิดเสียเอง ไม่มีหน่วยงานไหนตรวจสอบได้นอกจากประชาชน เพื่อคืนความยุติธรรม ยืนยันว่าไม่มีเรื่องของคะแนนเสียงอย่างแน่นอน ที่ผ่านมาทำงานเพื่อคืนความยุติธรรมให้ประชาชนมาตลอด ไม่ได้ทำเพื่อคะแนนเสียง แต่ทำเพื่อความยุติธรรม ให้ประชาชนมีพลัง ไม่มีอะไรยิ่งใหญ่กว่าพลังประชาชน
             ที่ผ่านมา อาศัยสโมสรตำรวจเป็นที่ทำงานแบบพ่อขุนรามคำแหง รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชน เมื่อชาวบ้านมาแล้วได้รับความเป็นธรรมก็จะบอกปากต่อปาก ทำให้แต่ละวันมีประชาชนมาร้องทุกข์มากมาย ยอมเป็นผู้นำในการหารายชื่อถอดถอน ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่ประชาชนจะรวบรวมรายชื่อตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่รัฐและองค์กรอิสระก่อนยื่นต่อรัฐสภา อีก 4-5 วัน น่าจะเกิน 20,000 รายชื่อ ไม่ให้คนไม่ดีมาปกครองบ้านเมือง

            ส่วนคดีความของตนเองที่เกิดขึ้นนั้น ก็ถือเป็นการตรวจสอบ หากไม่ดีจริงก็อยู่ไม่ได้ หากตรวจสอบแล้วไม่มีความผิดก็จะเป็นตราประทับยืนยันในความดี จะไม่ยอมให้คนใต้ทั้ง 14 จังหวัดและประชาชนทั่วประเทศผิดหวังโดยเด็ดขาด วันนี้ความคาดหวังของประชาชนถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะความคาดหวัง ความเชื่อมั่น ความศรัทธา เป็นสิ่งที่มีเงินเป็นพันล้านหรือมีเท่าไหร่ก็ซื้อไม่ได้ ต่อข้อซักถามในประเด็นบิ๊กแป๊ะ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. กล่าวพาดพิงนั้น ในเรื่องนี้ตนเองไม่ขอตอบ เพราะคดีไม่เกี่ยวกับตนเอง และตนเองจะไม่วิพากย์วิจารณ์การทำงานของ ปปช.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!