ชลบุรี-หนีตายอลหม่าน..!!!เพลิงไหม้คอนโดฯ เมืองพัทยา กลางดึก..!!

ชลบุรี-หนีตายอลหม่าน..!!!เพลิงไหม้คอนโดฯ เมืองพัทยา กลางดึก..!!

ภาพ-ข่าว:นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี

                เมื่อเวลา 03.36 น.วันที่ 17 พษภาคม 2567 ศูนย์วิทยุหน่วยป้องกันภัยพิบัติทางบก เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ เหตุเกิดที่ เซ็นเตอร์คอนโดเทล ริมถนนพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมือง พัทยารีบไปตรวจสอบ
                 ที่เกิดเหตุ พบเปลวเพลิงโหมลุกไหม้อที่ชั้น 12 ลุกลามไปชั้นที่ 13 มีควันพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่เร่งอพยพผู้ที่พักอาศัยอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียม ออกจากตัวอาคารอย่างโกลาหล ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ใช้รถน้ำรวมถึงใช้น้ำของคอนโดเข้าฉีดสกัดเพื่อไม่ให้ไฟลุกลามเป็นบริเวณกว้าง ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบลง เหลือเพียงกลุ่มควันที่ลอยคละคลุ้งปกคลุมไปทั่วตัวอาคาร ตรวจสอบพบต้นเพลิงอยู่ที่ห้อง 3/400 ชั้นที่ 12 ทรัพย์สินภายในห้องถูกไฟไหม้ดำเป็นตอตะโกได้รับความเสียหายทั้งหมด
               สอบถามนายไกรทอง จุลละนันท์ อายุ 45 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยของคอนโดฯ ทราบว่า ห้อง พักที่เกิดเหตุเป็นของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ก่อนเกิดเหตุนั้นมีลูกบ้านมาแจ้งว่ามีกลิ่นควันไฟและแสงเพลิงออกจากห้องดังกล่าว จึงรีบมาตรวจสอบพร้อมใช้ถังดับเพลิงฉีดสกัด แต่ไฟลุกลามขึ้นอย่างรวดเร็ว จนไม่สามารถควบคุมได้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าช่วยเหลือพร้อมทยอยอพยพคนออกจากตัวอาคารเพื่อความปลอดภัย
               เบื้องต้น ร.ต.ท.อนิรุจน์ เจ๊ะเหราะ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่า เพลิงไหม้ในครั้งนี้เกิดจากสาเหตุใด จะต้องประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเขตสองจังหวัดชลบุรี เข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง ส่วนมูลค่าความเสียหายนั้นคาดว่ามากกว่าหนึ่งล้านบาท รวมถึงจะต้องเชิญตัวเจ้าของห้องทราบชื่อคือ MR.MICHAEL RAYMOND BELL อายุ 75 ปี สัญชาติอังกฤษ โชคดีที่หนีเอาตัวรอดออกมาได้อย่างหวุดหวิด จึงไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด มาสอบปากคำ เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!