สุพรรณบุรี-ผวา..!!เผาตอซังข้าวในนาไฟโหม..ลามเข้าดงธูปใกล้โรงเรียนบ้านเรือนประชาชน..!!

สุพรรณบุรี-ผวา..!!เผาตอซังข้าวในนาไฟโหม..ลามเข้าดงธูปใกล้โรงเรียนบ้านเรือนประชาชน..!!

ภาพ-ข่าว:ศูนย์ข่าวจังหวัดสุพรรณบุรี

                ที่จังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลโคกคราม อำเภอบางปลาม้า ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้หญ้าลุกลามเข้าใกล้บ้านเรือนประชาชนและโรงเรียนสูงสุมาลย์ผดุงวิทย์ ริมถนนสาย 340 สุพรรณบุรี-บางบัวทอง ขาเข้ากรุงเทพ พื้นที่ตำบลโคกคราม หลังรับแจ้งไปประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงนำรถน้ำดับเพลิง 2 คันออกตรวจสอบเพื่อควบคุมไฟไม่ให้ลุกลาม
              ที่เกิดเหตุพบไฟหำลังลุกไหม้ดงธูปแห้งและป่าหญ้าแห้งริมถนน ซึ่งอยู่ใกล้บ้านเรือนประชาชนและใกล้โรงเรียนสูงสุมาลย์ผดุงวิทย์ ควันไฟและฝุ่นละอองลอยฟุ้งไปทั่วสร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านที่ อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุเพราะกลัวว่าหากเจ้าหน้าที่ดับเพลิงควบคุมเพลิงไม่อยู่จะลุกลามเข้าไหม้บ้านเรือนประชาชนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงรีบระดมฉีดน้ำสกัดเพื่อดับไปและควบคุมไม่ให้เพลิงลุกลามใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้

            จากการตรวจสอบพบว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ามาจากการเผาตอซังในนาข้าวใกล้จุดเกิดเหตุ ซึ่งระหว่างที่มีการเผาตอซังข้าวเป็นช่วงแดดร้อนและมีลมพัด ทำให้ไฟลุกลามจนควบคุมไม่อยู่จึงลุกลามไปไหม้ดงธูปที่อยู่ใกล้กันก่อนขยายวงกว้างไปไหม้ดงหญ้าแห้งแล้วลามไปทั่ว ซึ่งบริเวณที่เกิดเหตุมีบ้านเรือนประชาชนและยังอยู่ใกล้โรงเรียนอีกด้วย โชคดีที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าควบคุมเพลิงไว้ได้ทัน สำหรับพื้นที่ไฟไหม้มากกว่า 20 ไร่ ฝุ่นละอองควันไฟลอยไปไกลหลายกิโลเมตร เข้าไปรบกวนชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!