สุพรรณบุรี-จับ 13 ต่างด้าวซุ่มป่าข้างทางรอรถมารับ..!!

สุพรรณบุรี-จับ 13 ต่างด้าวซุ่มป่าข้างทางรอรถมารับ..!!

ภาพ/ข่าว:ศูนย์ข่าวจังหวัดสุพรรณบุรี

                    ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ช่วงค่ำวันที่ 8 พ.ค.67 นายทศพล ศรีโพธิ์สุข ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลังสมาชิก อส.ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่รักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสุพรรณบุรี ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตำบลไผ่ขวาง และ ตำบลโคกโคเฒ่า,ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน จับกุมแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง เป็นชาย 7 คน หญิง 6 คน รวม 13 คน
                    นายทศพล ศรีโพธิ์สุข ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองสุพรรณบุรี เปิดเผยว่าการจับกุมครั้งนี้ได้รับรายงานจากกำนันตำบลไผ่ขวาง ว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่ออกหา ว่าพบบุคคลต้องสงสัยจำนวนมากแอบซ่อนตัวอยู่ในป่ารกร้างริมถนนสายเลี่ยงเมือง 357 หมู่ 1 ตำบลไผ่ขวาง คาดว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าวน่าจะมีการกระผิดกฎหมาย จึงรายงานทางอำเภอให้รับทราบ หลังรับแจ้งได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันเข้าตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบกลุ่มบุคคลที่ได้รับแจ้งพากันซ่อนตัวอยู่ในป่าจึงนำตัวออกมาตรวจสอบพบว่าเป็นแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์ จำนวน 13 คนเป็นชาย7คนหญิง 6 คนอายุระหว่าง 20-30 ปี
                    จากการสอบสวนผ่านล่ามเบื้องต้นทราบว่าแรงงานต่างด้าวจำนวนดังกล่าวเดินทางข้ามฝั่งมาจากพม่าโดยผ่านนายหน้าชาวพม่าเสียค่าหัวคนละ 24,000 บาทมีแรงงานที่เข้ามาครั้งนี้นับ 100 คน เข้ามาจากทางอำเภอแม่สอดจังหวัดตาก จากนั้นมีรถยนต์ประมาณ 10 คันเข้าไปรับออกเดินทางจากแม่สอดประมาณ 14.00น.มุ่งหน้าเข้าภาคกลาง และกระจายกันไปส่งตามจุดนัดรับในพื้นที่ต่างๆ โดยแรงงานกลุ่มนี้ถูกนำมาส่งลงข้างทาง บริเวณดังกล่าวเพื่อรอรถมารับ ระหว่างที่เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมมีรถที่จะมารับกลุ่มแรงงานดังกล่าวซึ่งเป็นรถฟอร์จูนเนอร์ป้ายแดงไม่ทราบทะเบียน ไหวตัวทันหลบหนีไป สำหรับแรงงานกลุ่มดังกล่าวบอกว่าจะถูกส่ง ตัวไปทำงานก่อสร้างในพื้นที่กรุงเทพ แต่มาถูกจับ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมดไปสอบสวนอย่างละเอียดก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!