กาญจนบุรี-อดีต นายก อบต.ฯแจ้งจับขโมยลักเหล็กและแผ่นหลังคาบ้าน 7 หลัง สูญกว่า 4 ล้าน

กาญจนบุรี-อดีต นายก อบต.ฯแจ้งจับขโมยลักเหล็กและแผ่นหลังคาบ้าน 7 หลัง สูญกว่า 4 ล้าน

ภาพ-ข่าว:รักษพล พุ่มพฤกษ์

                  วันที่ 8 พฤษภาคม 2567 ณ.สถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรี นางอสิสา มหากิจวรกุล พร้อมด้วยนาย จักรกฤช มหากิจวรกุล อดีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบลแก่งเสี้ยน เดินทางเข้าพบ ร้อยตำรวจโท ธนวัฒน์ นครพิน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อแจ้งความให้เข้าตรวจสอบทรัพย์สินบริเวณบ้านเลขที่ 317 / 2 หมู่ที่ 4 ตำบลแก่งเสี้ยน อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี โดยนำภาพถ่ายเป็นเศษปูนและเสารั้วที่เหลือไว้อีกเพียง 1 ต้น
                  โดยได้แจ้งว่าทรัพย์สินที่สูญหายไปจำนวน 7 รายการ ประกอบด้วย เหล็กประตูวงกลม ยาว 6 เมตร จำนวน 2 ต้น โครงสร้างเหล็กประตูด้านหน้า จำนวน 2 บาน บานประตู ด้านหลัง จำนวน 2 บาน เหล็กแปรหลัง คา จำนวน 150 เส้น เหล็กตัวซี 5 นิ้ว จำนวน 50 เส้น แผ่นเหล็กหลังคาแมททัลชีล จำนวน 35 แผ่น แท้งน้ำขนาด 5000 ลิตร จำนวน 2 ลูก และอื่นๆ อยู่ระหว่างการตรวจสอบอีกจำนวนมาก
                หลังจากที่เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ทางพนักงานสอบสวนได้เดินทางไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ พบว่าในพื้นที่มีเพียงเศษปูน ก้อนอิฐบล๊อกแตกกระจายเกลื่อนอยู่ตามจุดต่างๆ จำนวน 7 จุด โดยถูกการรื้อเอาเหล็กออกไปจนไม่เหลือ แต่ยังคงทิ้งเสารั้วป้ายด้านหน้าประตูไว้เพียง 1 ต้น เท่านั้น โดยพนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบในเบื้องต้น แล้วแจ้งให้ทางชุดพิสูจน์หลักฐานเดินทางทางไปตรวจสอบอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักติดการตรวจสอบอยู่ในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี
                สำหรับความเสียหายในเบื้องต้น นายจักรกฤช มหากิจวรกุล กล่าวว่าไม่ต่ำกว่า 4 ล้านบาท กำลังตรวจสอบเอกสารการสั่งซื้อสินค้าจากสถานที่ต่างๆ หากรวบรวมได้จะนำไปยื่นกับทางพนักงานสอบสวน และเบื้องต้นต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่ทำงานหาตัวผู้กระทำผิดว่ามีใครบ้าง ส่วนตนเองได้ติดต่อช่างกล้องวงจรปิดในวันพรุ่งนี้นัดเดินทางเข้ามาตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ซึ่งจะเป็นช่องทางออกจากจุดเกิดเหตุต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!