ชลบุรี-ปลัดอำเภอ ลุยจับน้ำกระท่อมเปิดท้ายนั่งขายวัยรุ่น ริมหาดจอมเทียน

ชลบุรี-ปลัดอำเภอ ลุยจับน้ำกระท่อมเปิดท้ายนั่งขายวัยรุ่น ริมหาดจอมเทียน

ภาพ-ข่าว:นิราช ทิพย์ศรี

              เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 5 พ.ค. นายวีกิจ มานะโรจน์กิจ นายอำเภอบางละมุง สั่งการให้ นายคำไพร เหลาแสน ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่กวาดล้างจับกุมการลักลอบจำหน่ายน้ำกระท่อม ถนนเลียบชายหาดจอมเทียน จ.ชลบุรี โดยจากการลาดตระเวน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สามารถจับกุมผู้ค้าได้ทั้งหมด 4 ราย ระหว่างเอาน้ำกระท่อมผสมไซรัปแต่งกลิ่น และรสชาต บรรจุขวดพลาสติก แช่ใส่ถังน้ำแข็งเปิดท้ายขายวัยรุ่น ในราคาขวดละ 80-100 บาท ในครั้งนี้ยึดของกลางน้ำกระท่อมรวมกันได้ประมาณ 80 ขวด
               ต่อมาปลัดอำเภอ ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบร้านปลั๊กพลังใบ สามารถยึด น้ำกระท่อมอีกจำนวน 180 ขวด แช่เย็นพร้อมขายอยู่ในถังน้ำแข็ง จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนควบคุมตัวผู้ค้าทั้งหมดรวม 5 ราย และน้ำกระ ท่อมกว่า 260 ขวด ไปยังที่ว่าการอำเภอบางละมุง เพื่อสอบสวนและทำบันทึกจับกุม
               นายคำไพร เหลาแสน ปลัดอำเภอ กล่าวว่า การปราบปรามจับกุมน้ำกระท่อม เป็นไปตามนโยบายผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี หลังมีผู้ปกครองเข้าร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรม ว่าน้ำกระท่อมมีการขายและเข้าถึงได้ง่ายในกลุ่มเยาวชน ทางฝ่ายปกครองทำการออกกวาดล้างจับกุมอย่างต่อเนื่อง และพบว่าร้านค้าหลายแห่งปิดตัวลง หากใครยังลอบขายอยู่ ถ้าใครยังฝ่าฝืนตรวจเจอก็จะต้องถูกดำเนินคดีขั้นเด็ดขาด

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!