ชุมพร-Kick-off รถบรรทุกน้ำเติมน้ำในสระ เริ่มปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนทุเรียนที่ประสบปัญหาภัยแล้ง

ชุมพร-Kick-off รถบรรทุกน้ำเติมน้ำในสระ เริ่มปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนทุเรียนที่ประสบปัญหาภัยแล้ง

ภาพ-ข่าว:ทีมข่าวจังหวัดชุมพร

               วันนี้(4 พ.ค. 67) เวลา 13.00 น. นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วย พล.ต. จตุรภัทร วงศ์ศรีเผือก ผอ.สนภ.4 นทพ. ลงพื้นที่ Kick-off เริ่มปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนทุเรียนในพื้นที่ ตำบลเขาค่าย อำเภอสวี จังหวัดชุมพร โดยให้รถบรรทุกน้ำเติมน้ำในสระ พร้อมแจกจ่ายให้แก่เกษตรกร เพื่อบรรเทาและรับมือสถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดชุมพร ภายใต้โครงการ “ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจช่วยภัยแล้ง” โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สั่งการให้จังหวัดชุมพร ประสานกองบัญชาการกองทัพไทย ตามภารกิจที่นายกรัฐมนตรีมีบัญชาให้กองบัญชาการกองทัพไทย เข้ามาดำเนินการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดชุมพร
             สำหรับโครงการ “ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจช่วยภัยแล้ง” ครั้งที่ 2 ประจำปี 2567 เป็นไปตามข้อสั่งการนายกรัฐมนตรี ในการให้ความช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนทุเรียนที่ประสบภัยแล้งพื้นที่จังหวัดชุมพร โดยกองบัญชาการกองทัพไทย ได้ให้การสนับสนุนกำลังพล พร้อมยุทโธปกรณ์ และรถยนต์บรรทุกน้ำขนาดใหญ่ ทั้งสิ้น 28 คัน เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ง เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกรชาวสวนทุเรียน จากผลกระทบของสถานการณ์ภัยแล้ง ซึ่งปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือดังกล่าว
             จังหวัดชุมพรได้รับการสนับสนุน จากหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองทัพบก กองทัพเรือ กองทัพอากาศ และกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน เพื่อออกให้ความช่วยเหลือน้ำอุปโภคบริโภค และน้ำเพื่อการเกษตรแก่เกษตรกร โดยเฉพาะเกษตรกรชาวสวนทุเรียน ซึ่งจังหวัดชุมพรได้จัดทำแผนการแจกจ่ายน้ำให้แก่ประชาชนในพื้นที่ และมอบภารกิจให้หน่วยทหารรับผิดชอบเป็นรายอำเภอ โดยจะเริ่มปฏิบัติการเต็มพื้นที่ ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2567 เป็นต้นไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!