ประจวบคีรีขันธ์-ตื่นตาตื่นใจ! เด็กเยาวชนชื่นชอบแห่ชมเงือกหนุ่มสาวแหวกว่ายอวดโฉมภายในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ

ประจวบคีรีขันธ์-ตื่นตาตื่นใจ! เด็กเยาวชนชื่นชอบแห่ชมเงือกหนุ่มสาวแหวกว่ายอวดโฉมภายในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ

ภาพ/ข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ

                   วันที่ 4 พ.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ อุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นางวนิดา พิมอุบล รองผู้อำนวยการรักษาการแทนในตำแหน่งผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้จัดให้มีกิจกรรมการแสดงโชว์เงือกส่งท้ายก่อนเปิดภาคเรียน ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์
                 โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-5 พฤษภาคม 2567 ซึ่งได้รับความสนใจจากเด็กๆและเยาวชนนักเรียน ทั้งในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์และจังหวัดใกล้เคียงเป็นจำนวนมาก โดยมีพ่อแม่ผู้ปกครองนำพาบุตรหลานทยอยเดินทางมาเข้าชมตามรอบการแสดงที่ทางอุทยานได้กำหนดไว้ ณ บริเวณตู้ Big Tank อาคารพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ นอกจากนี้ยังได้เที่ยวชมศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์น้ำชนิดต่างๆที่ทางอุทยานได้จัดแสดงไว้
                 โดยมีรอบการแสดงโชว์ รอบเช้า เวลา 09.00-09.30 น.10.00-10.30 น.11.00-11.30 น.และรอบบ่ายเวลา 13.00-13.30 น.14.00-14.30 น.15.00-15.30 น.ส่วนค่าเข้าชม (รับเฉพาะเงินสด) ผู้ใหญ่ และเด็กที่มีส่วนสูง 136 ซม.ขึ้นไป : 50 บาท/คน เด็กที่มีความสูงตั้งแต่ 91-135 ซม. : 30 บาท/คน
               โดยผู้ที่มีสิทธิ์ได้รับการยกเว้นค่าเข้าชม ได้แก่ 1. พระภิกษุ สามเณร 2.ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป 3.ผู้พิการ ผู้ด้อยโอกาส และผู้อยู่ในความดูแลของสถานสงเคราะห์ต่างๆ 4.ประชาชนที่มีที่อยู่ตามบัตรประชาชนในเขตตำบลคลองวาฬ อ.เมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 5.นักเรียนในระบบ ในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (ในเครื่องแบบ) 6. นักศึกษากศน. ในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และชุมพร (ในเครื่องแบบ)
               นางวนิดา พิมอุบล รองผู้อำนวยการ รักษาการตำแหน่ง ผอ.อุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ เปิดเผยว่า เนื่องจากในช่วงนี้เป็นช่วงใกล้จะเปิดภาคเรียน และ ภูมิอากาศภายนอกร้อนอบอ้าว จึงได้มีแนว คิดจัดกิจกรรมให้เด็กนักเรียนและ เยาวชน รวมไปถึงผู้ปกครองและนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบและสนใจศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์น้ำ จึงได้จัดกิจกรรมแสดงโชว์เงือกเพื่อสร้างสีสันดึงดูดใจให้กับนักท่องเที่ยว และเยาวชนนัก เรียน ในช่วงวันหยุดก่อนเปิดภาคเรียน ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถติดตามกิจกรรมต่างๆของทางอุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ ได้ตามเพจ Facebook ของอุทยาน

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!