อำนาจเจริญ-เกิดพายุหมุนอำเภอชานุมาน บ้านเรือนเสียหาย

อำนาจเจริญ-เกิดพายุหมุนอำเภอชานุมาน บ้านเรือนเสียหาย

ภาพ-ข่าว:ทิพกร หวานอ่อน

“พ่อเมืองเตือนเตรียมรับมือพายุฤดูแล้ง 3-7 พ.ค.นี้”

                นางขนิษฐา แห่งธรรม หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอำนาจเจริญลงพื้นที่ที่เกิดเหตุแบะ รายงานว่า สถานการณ์วาตภัยเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2567 เวลา 15.30 น. สถานการณ์สาธารณ ภัย ได้เกิดเหตุพายุลมกระโชกแรงบริเวณตลาดสดเทศบาลตำบลชานุมาน ทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย จำนวน 4 หลังคาเรือน 1.นางสมปอง นัยนามาศ บ้านเลขที่ 203/12 หมู่ 5 ต.ชานุมาน อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ 2.นางคำแปลง สินะอ้วน บ้านเลขที่ 203/19 หมู่ 5 ต.ชานุมาน อ.ชานุุมาน จ.อำนาจเจริญ 3.นางสุนันท์ธิญา หงษ์วิเศษ บ้านเลขที่ 203/18 หมู่ 5 ต.ชานุมาน อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ 4.นายสุรศักดิ์ หงษ์วิเศษ บ้านเลขที่ 203/11 หมู่ 5 ต.ชานุมาน อ.ชานุมาน จังหวัดอำนาจเจริญ
                  สถานที่เกิดเหตุ ความเสียหาย ทต.ชานุมาน อำเภอชานุมาน จังหวัดอำนาจเจริญบ้านเรือนได้รับความเสียหายบางส่วน เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ขณะนี้กำลังการดำเนินการและการให้ความช่วยเหลือ เบื้องต้นแล้ว เทศบาลตำบลชานุมานอำเภอชานุมาน เร่งสำรวจความเสียหาย และช่วยเหลือเพิ่มเติมอยู่ตามระเบียบต่อไป ส่วนแนวโน้มสถานการณ์ปัจจุบันวาตภัยได้ยุติแล้ว
                    ทางด้านว่าที่พันตรี อดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ ผู้ว่าราชดารจังกวัดอำนาจเจริญ กล่าวว่า ตนได้สั่งการให้ทาง กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอำนาจเจริญขอให้โดยให้ทางอำเภอและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการดังนี้ ได้ประสานให้ ทางเทศบาลตำบลชานุมาน ซึ่งเป็นหน่วยงานในพื้นที่ดำเนินการให้ความช่วยเหลือตามระเบียบเยื้องต้นไปก่อนขอแจ้งเตือนทุกอำเภอ ทุกองค์การบริการส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง ให้เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์ จากพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกรรโชกแรง ระหว่างวันที่ 3-7 พฤษภาคม 2567
                  ตามโทรสารในทางราชการกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอำนาจเจริญ ด่วนที่สุดที่ อจ(กปภจ) 0021/ว 92 ลงวันที่ 2 พฤษภาคม 2567ไปให้แล้วนั้นและให้พี่น้องประชาชนมีการเตรียมความพร้อมรับมือกับอุณภูมิที่สูงขึ้นอยู่ในช่วงกลางวันและสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวกว่า40-44องศาเซีลเซียส์ไว้ด้วยอย่าทำงานอยู่ในที่โล่งแจ้งหรือกลางแดดนานๆอาจเป็นอันตรายต่อตนเองได้และในช่วงอากาศร้อนควรดื่มน้ำสะอาดให้มากๆและอยู่ในที่ร่มและมีอากาศถ่ายเทได้สะเวกไม่ร้อนจัดจนเกินไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!