สุพรรณบุรี-ตำรวจ ปปส.ภาค1 บุกจับเอเย่นต์ยาบ้าคาแท่นปั้มยึดของกลางกว่า 5 ล้านเม็ด..!!

สุพรรณบุรี-ตำรวจ ปปส.ภาค1 บุกจับเอเย่นต์ยาบ้าคาแท่นปั้มยึดของกลางกว่า 5 ล้านเม็ด..!!

ภาพ/ข่าวศูนย์ข่าวจังหวัดสุพรรณบุรี

                    ที่จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.วันที่ 1 พ.ค.2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ภาค 1 ปปส. ภ1 นำกำลังประสานกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สระแก้ว อ.เมืองสุพรรณบุรี บุกจับผู้ต้องหาคดียาเสพติด (ยาบ้า)ได้ผู้ต้องหา 2 คน ยึดของกลางยาบ้ากว่า 4,000,000 เม็ด พร้อมแท่นปั๊มยาบ้า 1 ชุดได้ที่ตึกแถว 5 ชั้น เลขที่ 93/10 หมู่ 6 ตำบลสระแก้ว อำเภอเมืองสุพรรณบุรี ริมถนนสายดอนเจดีย์-อู่ยา
                   หลังเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้ ได้ประสาน พ.ต.อ.ยิ่งยส เขินอำนวย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี พ.ต.อ.พีระ พีระอัศวพิบูลย์ผล ผู้กำกับสืบสวนภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี นำกำลังข้าร่วมตรวจค้น ที่บ้านหลังดังกล่าวจึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน มาตรวจเก็บลายนิ้วมือแฝงและ DNA ของผู้ต้องหาไว้เป็นหลักฐาน
                 จากการตรวจค้นภายในตึกแถว 5 ชั้น บริเวณในห้อง ชั้น 3 พบแท่นปั๊มยาบ้า 1 เครื่อง และ ที่ชั้น 2 พบผงยาบ้า ที่เป็นสารตั้งต้นที่ใช้ผลิตยาบ้าจำนวนมาก และยาบ้าที่ปั๊มแล้วแต่ยังไม่ได้บรรจุถุงอีกจำนวนมาก นอกจากนี้ที่โรงจอดรถซึ่งเป็นโรงสีเก่าพบรถยนต์กระบะ 1 คัน ภายในมียาบ้าบรรจุในกระสอบจำนวนมาก คาดว่าจะมีไม่ต่ำกว่า 1.5 ล้านเม็ด และรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าฟีดพบยาบ้าบรรจุกระสอบอีก 11 กระสอบ ประมาณ 4,000,000 เม็ด
                 สำหรับการบุกจับกุมยาบ้าครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปราบยาเสพติดภูธรภาค 1 ได้จับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดได้ 1 คน ยึดของกลางจำนวน 1.5 ล้านเม็ด พื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา และสอบสวนขยายผล โดยผู้ต้องหาได้ให้การซัดทอดว่ายาบ้าจำนวนดังกล่าวมาจาก นายโหน่ง อายุ 40 ปี กับนายเอก อายุ 39 ปี ซึ่งทั้ง 2 คน พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปปส.ภาค 1 จึงประสานกำลังเจ้าหน้าที่สืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกับกำลัง สภ.สระแก้ว อ.เมืองสุพรรณบุรี บุกเข้าค้นบ้านหลังดังกล่าว สามาถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน ซึ่งการจับกุมครั้งนี้ถือว่าเป็นการทลายแหล่งผลิตยาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่สุพรรณ บุรี อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดภาค 1 นำตัวผู้ต้องหาและของกลางไปขายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!