ประจวบคีรีขันธ์-รถกระบะบรรทุกหนักยางระเบิดเทกระจาดคนขับดับ 1 ศพ..!!

ประจวบคีรีขันธ์-รถกระบะบรรทุกหนักยางระเบิดเทกระจาดคนขับดับ 1 ศพ..!!

ภาพ/ข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ

               สภาพอากาศจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร้อนจัดทำให้ถนนร้อน รถกระบะบรรทุกผักผลไม้ วิ่งทางไกลยางระเบิดเสียหลัก พลิกคว่ำเทกระจาดเกลื่อนถนนเป็นเหตุให้คนขับเสียชีวิต 1 ศพ รถติดยาวหลายกิโลเมตร ผู้การฯ แนะประชาชนเช็คสภาพรถก่อนออกเดินทาง และหยุดพักรถเป็นระยะๆ
               เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.วันที่ 29 เมษายน 67 ร.ต.ท.วศิน บูรณศักดิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะบรรทุกผักผลไม้ พลิกคว่ำชนกับเสาไฟฟ้า มีผู้เสียชีวิต และสินค้า หล่นกระจัดกระจายเกลื่อนถนนเพชรเกษมฝั่งขาล่องใต้ เป็นเหตุให้รถติดยาวหลายกิโลเมตร หลังได้รับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผกก.สภ.เมืองประจวบฯ และ พล.ต.ต. จำลอง งามเนตร ผบก.ตร.ภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น แล้วพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จังหวัด เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบฯ เจ้าหน้าที่แขวงหมวดทางหลวงประจวบฯ รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ และให้ความช่วยเหลืออำนวยความสะดวกด้านการจราจร
               โดยจุดที่ 1 เกิดเหตุรถยนต์กระบะตอนเดียว ยี่ห้อ Toyota Hilux Vigo สีขาว หมายเลขทะเบียน ผก 4109 ราชบุรี ยางระเบิดเสียหลักพลิกคว่ำชนกับเสาไฟฟ้าหักโค่นได้รับความเสียหาย บริเวณถนนเพชรเกษม ฝั่งขาล่องใต้ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 299 + 200 หน้าสำนักงาน อบต.อ่าวน้อย หมู่ 3 เขาทุ่งกระต่ายขัง ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ สภาพรถพังเสียหายยับเยิน แผงลูกกรงสำหรับบรรทุกฉีกขาดหลุดออกจากตัวรถสินค้าประเภทผักผลไม้หล่นกระจัดกระจายเกลื่อนถนนเป็นเหตุให้รถติดยาวหลายกิโลเมตร ส่วนผู้ขับขี่กระเด็นหลุดออกมาจากตัวรถลอยไปชนใส่เข้ากับรถยนต์กระบะยี่ห้อ Ford ซึ่งวิ่งมาทางตรงตามถนนเพชรเกษมมุ่งหน้าเข้า กทม.ได้รับความเสียหาย ส่วนผู้ขับขี่ที่ประสบเหตุกระเด็นหลุดลอยมาเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อ นายเจียมศักดิ์ พรหมประดิษฐ์ อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลประจวบฯ ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุเกิดมาจากยางระเบิดทำให้รถเสียหลัก
               จุดที่ 2 เวลาห่างกันประมาณ 10 นาที เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะตอนเดียว ยี่ห้อ Toyota สีขาว หมายเลขทะเบียน บว 609 ชุมพร บรรทุกผลไม้(แตงโม)มาเต็มคันรถ ยางระเบิดทำให้เสียหลักพลิกคว่ำเทกระจาด แตงโมที่บรรทุกมาหล่นแตก กระจัดกระจายทำให้น้ำแตงโมสีแดงเกลื่อนถนน และ มีไฟลุกไหม้อยู่บริเวณร่องเกาะกลางถนนทำให้รถติดยาวหลายกิโลเมตร ช่วงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 305+600 ฝั่งขาล่องใต้ โดยผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกควบคุมการจราจรด้วยตัวเอง พร้อมประสานรดน้ำดับเพลิงของเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ มาฉีดล้างถนน และดับไฟที่กำลังลุกไหม้หญ้าแห้ง เพื่อเปิดการจราจรให้สามารถวิ่งได้ตามปกติ
               นายสมหวัง กังวาฬ อายุ 40 ปี ชาวจังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถกระบะบรรทุกแตงโม เปิดเผยว่า ตนเองได้ไปรับจ้างบรรทุกเข็นแตงโมมาจากพื้นที่อำเภอปราณบุรี และกำลังมุ่งหน้านำไปส่งที่ตลาดโพหวาย ในจังหวัดสุราษฎร์ธานีระหว่างทางถึงจุดเกิดเหตุได้เกิดอย่างระเบิดทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำเทกระจาดได้รับความเสียหายดังกล่าว โชคดีที่ตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด
              ด้าน พล.ต.ต.จำลอง งามเนตร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า วันนี้เกิด อุบัติเหตุรถรั้วบรรทุกผักและผลไม้ เกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำหลายจุด เนื่องมาจากสาเหตุยางระเบิด ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด ทำให้ถนนลาดยางเกิดความร้อน ประกอบกับรถบรรทุกผักผลไม้วิ่งระยะทางไกล ทำให้ยางเกิดการระเบิดได้ง่าย จึงอยากฝากเตือนถึงผู้ขับขี่ขอให้เช็คสภาพรถและยางให้พร้อมอยู่เสมอก่อนออกเดินทาง และพักรถเป็นระยะ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทำให้เกิดความสูญเสียในชีวิตและรับทรัพย์สิน

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!