ศรีสะเกษ-แห่ส่องเลขเด็ด..”ว่าวแก้บนหลวงปู่สรวง”เด่นชัด 26..แผงขายล็อตเตอรี่หน้าวัดขายเกลี้ยง..!!!

ศรีสะเกษ-แห่ส่องเลขเด็ด..”ว่าวแก้บนหลวงปู่สรวง”เด่นชัด 26..แผงขายล็อตเตอรี่หน้าวัดขายเกลี้ยง..!!!

ภาพ-ข่าว:ศิริเกษ หมายสุข

               ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ฯพณฯ ดร.ซานดอร์ ซีโปส เอกอัครราชทูตประเทศฮังการี ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีบวงสรวงหลวงปู่สรวงเทวดาเดินดิน ในโอกาสเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทย ซึ่งพระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.)และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ร่วมกับพระวัชรญาณมุนี วิ.(พระอาจารย์เทียนชัย ชยทีโป) เจ้าอาวาสวัดเทพสรธรรมาราม (บายตึ๊กเจีย) ปทุมธานี นำคณะศิษยานุศิษย์หลวงปู่สรวงจากทั่วประเทศได้จัดพิธีนี้ขึ้น มีการจัดพิธีบวงสรวงอย่างยิ่งใหญ่ มีอาหารคาว หวาน ผลไม้ ประกอบพิธีจำนวนมาก มีคณะสงฆ์จำนวน 250 รูปจากกรุงเทพและศิษย์หลวงปู่สรวงพากันนุ่งขาวห่มขาวมาร่วมพิธีจำนวนมาก
             โดยมี นายอนุรัตน์ ธรรมประจำจิต รอง ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวต้อนรับ และมี นายวิวัฒน์ชัย โหตระไวศยะ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงคมนาคม นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายเคิน ยาน รอง ผวจ.อุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี นายวิทยา วิรารัตน์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ นายประหยัด ถิลา วัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ นายอัครนันท์ นนทา ผอ.สนง.พระพุทธศาสนาจังหวัดศรีสะเกษ ดร.อภิชา ระยับศรี นางวาสิตา น้อยพรหม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวศรีสะเกษ นำคณะข้าราชการ พ่อค้าประชาชน คณะศิษย์หลวงปู่สรวงทั้งชาวไทยและชาวกัมพูชามาร่วมพิธีจำนวนมาก
              จากนั้น พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม พร้อมด้วย พระวัชรญาณมุนี วิ.(พระอาจารย์เทียนชัย ชยทีโป) เจ้าอาวาสวัดเทพสรธรรมาราม (บายตึ๊กเจีย) ปทุมธานี ซึ่งเป็น 2 ศิษย์เอกก้นกุฏิของหลวงปู่สรวง เทวดาเดินดิน ได้นำคณะศิษยานุศิษย์หลวงปู่สรวง 2 แผ่นดินไทย – กัมพูชา และพุทธศาสนิกชนจากทั่วประเทศมาร่วมกันประกอบพิธีเปลี่ยนผ้าไตรหลวงปู่สรวง โดยมี พล.ต.ณัฏฐ์ ศรีอินทร์ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 มาเป็นประธานในพิธี มี นายคารม พรพลกลาง รองโฆษกรัฐบาล และ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี มาร่วมในพิธีเปลี่ยนผ้าไตรหลวงปู่สรวงด้วย พระครูโกศลสิกขกิจและพระวัชรญาณมุนี วิ.(พระอาจารย์เทียนชัย ชยทีโป) ได้ร่วมกันนำเอาผ้าไตรจีวรมาเปลี่ยนเพื่อถวายแด่หลวงปู่สรวง เมื่อทำการเปลี่ยนผ้าไตรเสร็จแล้ว คณะศิษย์ได้ร่วมกันยกโลงแก้วขึ้นไปวางบนที่ตั้งโลงแก้ว โดย 2 ศิษย์เอกของหลวงปู่สรวง ได้นำคณะศิษย์สวดมนต์บูชาพระรัตนตรัย เมื่อเสร็จพิธีแล้วบรรดาชาวพุทธทุกคนที่มาร่วมพิธีได้ร่วมกันกราบขอพรและเดินพนมมือลอดใต้สรีระสังขารของหลวงปู่สรวงกันอย่างคึกคักมาก เพื่อขอพรในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567 ซึ่งเป็นปีใหม่ไทยปีนี้
               ขณะที่ด้านบนมณฑปปราสาทหลวงปู่สรวง มีการประกอบพิธีเปลี่ยนผ้าไตรหลวงปู่สรวง เทวดาเดินดิน ปรากฏว่า ที่บริเวณด้านข้างสถานที่จัดพิธีบวงสรวงหลวงปู่สรวง ซึ่งจะมีว่าวจำนวนมากที่มีผู้นำเอามาแก้บนได้นำเอาว่าวมารวมกันไว้ ได้มีบรรดาคอหวยที่พากันมาร่วมพิธีจำนวนมาก พากันมาหาเลือกเอาว่าวไปจนหมดเกลี้ยงในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งทุกคนมุ่งหวังสิ่งเดียวกันคือต้องการส่องดูเลขเด็ดที่อยู่บนตัวว่าว บางคนเห็นตัวเลขบนว่าวแล้วจะเก็บเงียบเอาไว้คนเดียว แต่ปรากฏว่า มีคุณป้าท่านหนึ่งทราบชื่อภายหลังว่าคือ นางเผือก บุตะเคียน อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87 หมู่ 6 บ้านกระโดน ต.ตะเคียนราม อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ได้หาว่าวได้ 1 ตัว แล้วส่องหาเลขเด็ดบนตัวว่าว ปรากฏว่า สามารถมองเห็นตัวเลขบนตัวว่าวได้อย่างชัดเจนคือ เลข 26 ซึ่งนางเผือก บอกว่า จะนำเอาเลขเด็ดนี้ไปบอกญาติพี่น้องเพื่อนำเอาไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 พฤษภาคม 2567 นี้ หวังรับโชครับทรัพย์อย่างเต็มที่
              ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ปรากฏว่าข่าวพบเลขเด็ด 26 บนตัวว่าวของหลวงปู่สรวง ที่วัดไพรพัฒนา แพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว ได้ทำให้แผงขายล็อตเตอรี่ที่บริเวณหน้าวัดไพรพัฒนา มีประชาชนพากันไปหาซื้อเลขท้าย 26 กันจำนวนมาก ส่งผลให้ล็อตเตอรี่เลขท้าย 26 ขายหมดเกลี้ยงแผงล็อตเตอรี่ไปอย่างรวดเร็ว

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!