ศรีสะเกษ-เผาอุ๋มอิ๋ม..!!ลูกสาว”นายอำเภอพยุห์”วันนี้เสียชีวิตขณะเล่นสงกรานต์

ศรีสะเกษ-เผาอุ๋มอิ๋ม..!!ลูกสาว”นายอำเภอพยุห์”วันนี้เสียชีวิตขณะเล่นสงกรานต์

ภาพ-ข่าว:ศิริเกษ หมายสุข

            เมื่อวันที่ 18 เม.ย. 67 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บริเวณริมถนนสายกันทรลักษ์-เขาพระวิหาร หน้าศาลหลักเมืองกันทรลักษ์ ต.หนองหญ้าลาด อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ นางประภัสรา หรือน้องอุ๋มอิ๋ม รัตวาลย์ อายุ 31 ปี ลูกสาว ของ นายปวิช รัตวาลย์ นายอำเภอพยุห์ จ.ศรีสะเกษ ที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 15 เม.ย. 2567 เวลาประมาณ 19.15 น. ขณะเล่นน้ำสงกรานต์ เนื่องจากป่วยเป็นโรคหัวใจได้เกิดภาวะช็อกหัวใจเต้นผิดจังหวะและล้มลงขณะกำลังเล่นสาดน้ำสงกรานต์กับเพื่อน ๆ อย่างสนุกสนาน ญาติได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยทราบ แต่ว่าถนนโดยรอบบริเวณศาลหลักเมืองมีรถเต็มท้องถนนเนื่องจากมีประชาชนมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเดินเท้าเข้ามายังพื้นที่เกิดเหตุด้วยความยากลำบาก และช่วยปั้มหัวใจ พอเวลาประมาณ 20.00 น.น้องอุ๋มอิ๊มได้เสียชีวิตแม้ว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้พยายามช่วยชีวิตอย่างเต็มที่แล้ว โดยสภาพการจราจรในวันนี้รถราทุกชนิดสามารถสัญจรไปมาผ่านบริเวณที่เกิดเหตุได้อย่างสะดวก
             ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดป่าเบญจลักษ์ (ธ.) ต.เสียว อ.เบญจลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นที่ตั้งศพของนางประภัสรา รัตวาลย์ เพื่อประกอบพิธีทางศาสนา ปรากฏว่าได้มีพระสงฆ์และญาติพี่น้องพากันมาร่วมไว้อาลัยและช่วยงานศพกันอย่างต่อเนื่อง โดยญาติได้พากันเข้าไปเคารพศพและต่างพากันเศร้าโศกเสียใจที่น้องอุ๋มอิ๋มเสียชีวิตก่อนวัยอันควร โดยมี นายปวิช รัตวาลย์ นายอำเภอพยุห์ จ.ศรีสะเกษ พร้อมภรรยาและญาติพี่น้องคอยต้อนรับแขกท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าโศก
              นายปวิช รัตวาลย์ นายอำเภอพยุห์ เล่าว่า วันเกิดเหตุน้องอุ๋มอิ๋ม ได้ไปเล่นน้ำสงกรานต์กับเพื่อน ๆ ซึ่งก็เล่นน้ำตามปกติท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัดมาก ต่อมาเวลาประมาณ 19.00 น. น้องอุ๋มอิ๋ม ซึ่งโดนสาดน้ำมาเป็นเวลานานประกอบกับสภาพอากาศร้อน ทำให้เกิดอาการช็อกล้มวูบหมดสติ เพื่อน ๆ ได้ช่วยกันปฐมพยาบาลอย่างเต็มที่พร้อมทั้งได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยเหลือ แต่เนื่องจากรถติดและมีประชาชนจำนวนมากทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยไม่สามารถเข้ามาได้สะดวก พอเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงได้ทำการปั้มหัวใจ แต่ว่าน้องอุ๋มอิ๋มได้เสียชีวิตก่อนที่จะนำตัวส่งไปยัง รพ.กันทรลักษ์
                นายปวิช รัตวาลย์ นายอำเภอพยุห์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงที่น้องอุ๋มอิ๋มอายุประมาณ 6 ขวบ ได้ป่วยเป็นโรคหัวใจและแพทย์ได้ทำการผ่าตัดรักษาเรียบร้อยแล้ว ไม่มีปัญหาอะไร ขณะนี้น้องอุ๋มอิ๋ม ทำงานเป็นผู้ช่วยเจ้าหน้าที่ธุรการอยู่ที่ อบต.จานใหญ่ อ.กันทรลักษ์ น้องอุ๋มอิ๋มได้แต่งงานกับสามีเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมายังไม่มีบุตรด้วยกัน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ตนและครอบครัวเสียใจมาก ตนอยากให้กรณีลูกสาวของตนเป็นบทเรียนในการจัดงานเทศกาลต่าง ๆ ทั่วประเทศว่า ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับการจัดงานเทศกาลต่าง ๆ ควรที่จะมีการจัดช่องทางพิเศษ เพื่อให้รถฉุกเฉินรับส่งผู้ป่วย รถเจ้าหน้าที่ตำรวจ รถกู้ภัย สามารถใช้เส้นทางดังกล่าวรถสามารถวิ่งได้สะดวกสามารถผ่านได้ในช่วงเวลาคับขัน เพื่อให้สามารถรับส่งผู้ป่วยไปยัง รพ.ได้อย่างรวดเร็ว
                นายอำเภอพยุห์ กล่าวด้วยว่า ตนจะประกอบพิธีฌาปนกิจน้องอุ๋มอิ๋มลูกสาวของตนในวันนี้ (18 เม.ย.2567) เวลา 15.00 น.ที่วัดป่าเบญจลักษ์ (ธ.) โดยได้เรียนเชิญ นายอนุพงศ์ สุขสมนิตย์ ผวจ.ศรีสะเกษ เป็นประธานในพิธี

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!