สุพรรณบุรี-โซเชียลแห่ชมนักเรียน ป.5 ทำเล็บเก็บเงินแถมร้องเพลงไทยเดิมให้ลูกค้าฟัง

สุพรรณบุรี-โซเชียลแห่ชมนักเรียน ป.5 ทำเล็บเก็บเงินแถมร้องเพลงไทยเดิมให้ลูกค้าฟัง

ภาพ-ข่าว:มงคล สว่างศรี / ภัทราวดี ศรีวงษ์

              โซเชียลแห่ชมน้องลีวายส์ นักเรียน ป.5 ทำเล็บเก็บเงิน แถมร้องเพลงไทยเดิมให้ลูกค้าฟัง กลายเป็นไวรัลข้ามคืน เมื่อผู้ใช้บัญชีติ๊กต๊อก ชื่อ คิดไม่ออกบอกกวาง โพสต์คลิป เด็กชาย ชั้น ป.5 ให้บริการทำเล็บ พร้อมร้องเพลงไทยเดิม ให้ลูกค้าฟังระหว่างนั่งทำเล็บ โดยคิดค่าบริการเพียง 49 บาท ซึ่งหลังคลิปนี้เผยแพร่ไป 1 วัน มีคนมาชมกว่า 8 แสนวิว ต่างชื่นชมน้องนักเรียน ป.5
              ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ น้องลีวายส์ หรือ ด.ช.ลภณพัตน์ ทองโสภา อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 ขึ้นซึ่งกำลังจะขึ้นชั้น ป.6 โรงเรียนวัดหนองสะเดา อยู่ที่บ้านเลขที่ 60 หมู่4 ต.หนองสะเดา อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี ได้พบน้องลีวายส์ พร้อมคุณแม่ น.ส.เสาวรส ทองโสภา อายุ 37 ปี ซึ่งน้องลีวายส์ ได้ตั้งโต๊ะทำเล็บอยู่ภายในบ้าน มีลูกค้ามารับบริการ ช่างทำเล็บตัวน้อยคนนี้ก็ได้ลงมือทำเล็บให้ลูกค้าอย่างตั้งใจ พร้อมร้องเพลงไทยเดิมเสียงเพราะเสนาะหูให้ลูกค้าที่มารับบริการได้รับฟัง นอกจากจะร้องเพลงไทยเดิมเพลาะแล้ว น้องลีวายส์ ยังเต้นเก่งอีกด้วย พร้อมเต้นวาดลวดลายลีลาให้ดูอีกด้วย เป็นที่ชื่นชอบให้กับลูกค้าที่มาทำเล็บ ซึ่งราคาที่น้องลีวายส์ รับทำเล็บเริ่มต้นที่ 49 บาท แพงสุด159 บาท เท่านั้น
               นางสาวเสาวรส ทองโสภา อายุ 37 ปี กล่าวว่า น้องเริ่มต้นจากการไปทำเล็บกับพี่สะไภ้ เขาเห็นแล้วเขาก็ชอบ พอกลับมาเขาก็บอกว่าอยากเปิดร้านทำเล็บเล็กๆ ทำที่บ้านและทำระแวกใกล้บ้าน แล้วเขาก็ค่อยๆศึกษาผ่านทาง Tiktok Youtube Google เขาศึกษาเองทั้งนั้นเลยค่ะ ก็ช่วยสนับสนุนเขาโดยการซื้ออุปกรณ์ให้เขา แบบไม่แพงมากพอที่จะออกทุนให้เขาได้บ้างนิดหน่อย เห็นเขาทำแล้วประสบความสำเร็จแม่ก็ดีใจ ตื่นเต้นด้วย แล้วก็ภูมิใจในตัวน้อง เวลาเขาตั้งใจทำอะไรเขาจะตั้งใจเต็มที่ รายได้ที่เขาได้มาแม่ก็บอกให้เขาเก็บไว้ก่อนเผื่อว่าเราจะต้องเรียนต่อ เพราะตอนนี้น้องอยู่ป.5 จะขึ้นป.6 แล้ว จะได้เป็นทุนในการศึกษาต่อไป
ซึ่งคุณแม่เองก็พร้อมสนับสนุน ซัพพอตเขาไปเรื่อยๆแต่ก็ต้องดูค่าใช้จ่ายด้วยว่าสูงไหม ถ้าลงทุนก้อนใหญ่แม่ก็ยังไม่มีให้น้อง ให้เขาทำไปเรื่อยๆก่อน ตั้งแต่น้องเริ่มทำเล็บก็เบาในเรื่องค่าใช้จ่ายไปบ้าง บางทีน้องอยากได้อะไรน้องก็เก็บเงินซื้อเอง เขาก็จะปรึกษาตลอดเวลาเขาจะสั่งอะไรใน Tiktok เกี่ยวกับอุปกรณ์ทำเล็บ เขาก็จะถามก่อนจะไม่สั่งอะไรโดยภาระการณ์ ก็อยากจะขอบคุณทุกคนมากๆ น้องตั้งใจมากๆ แม่ดีใจมากนอนไม่หลับเลย ขอบคุณสื่อทุกช่องทางที่ให้การสนับสนุนด้วยค่ะ
                ด.ช.ลภณพัตน์ ทองโสภา อายุ 11 ปี (น้องลีวายส์) หนูศึกษาการทำเล็บจาก Tiktok Youtube Google หนูไปทำเล็บกับพี่คนหนึ่ง หนูไปกับเขาแล้วหนูชอบมากชอบการทำเล็บ เห็นพี่คนที่ทำแล้วเขาทำสวยมาก หลังจากนั้นหนูก็ค่อยๆบอกแม่ แล้วแม่ก็บอกว่าก็ลองศึกษาหาดูก่อนนะ ว่าเราชอบจริงหรือป่าว เราทำได้หรือป่าว หลังจากนั้นหนูศึกษาก็เชื่อว่าต้องทำได้สิ ก็ลองซื้อเซตเล็กมาลองทำ คุณแม่เป็นคนออกเงินให้ ลูกค้ารายแรกที่มาทำก็คือ แม่ แม่เป็นคนทดลองเป็นคนแรกพอทำให้แม่แม่ก็ดีใจบอกว่าสวย รู้สึกพอใจในผลงานของเราเพราะเราทำสุดฝีมือแล้ว เราต้องภูมิใจในทุกอย่างที่เราทำ ต้องมั่นใจในตัวเอง ก็อยากจะบอกทุกคนนะคะ ทำอะไรให้มั่นใจในตัวเองนะคะแล้วก็ทำออกมาให้ได้ดีที่สุด
               ซึ่งลูกค้าก็รู้ผ่านทางโซเซียล ผ่านทาง Facebook พอโพสต์ลง Facebook ลูกค้าก็ทักมาหาบอกว่า ลีวายส์มาทำเล็บให้พี่หน่อยหนุก็ไปทำให้ ญาติๆกันเนี้ยแหละค่ะ เริ่มจากญาติพอโพสต์เข้าก็เริ่มมีคนมาติด เริ่มมีมาเรื่อยๆ แล้วพอทำมาเรื่อยๆแล้วพอลูกค้าติดหนูก็รู้สึกว่าสีเท่านี้ไม่น่าจะพอก็เลยขอคุณแม่ซื้อสีเพิ่ม เริ่มขยายขึ้นค่อยๆศึกษา ทำตั้งแต่โรงเรียนเริ่มจะปิดเทอมประมาณ 3 เดือน ใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียน หรือเสาร์อาทิตย์ สร้างรายได้ประมาณ 50-100 บาทต่อวัน มีลูกค้าเกือบทุกวัน บางวันก็ไม่มีลุกค้า บางวันก็มาเยอะเลย ขอบคุณกระแสโซเซียล ดีใจ ขอบคุณทุกคนนะคะติดตามช่องหนู ขอบคุณผู้ที่สนับสนุนอุปกรณ์ทำเล็บทุกคนที่ส่งมาให้ค่ะ รายได้จากการทำเล็บส่วนหนึ่งก็แบ่งให้คุณแม่ และอีกส่วนหนึ่งจะนำไปเป็นทุนการศึกษา ฝากร้านด้วยนะคะ ร้านอยู่ที่วัดหนองสะเดา อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี ติดต่อได้ผ่านทาง Facebook ลพณพัฒน์ ทองโสภา หรือเบอร์โทรศัพท์ 081-831-6013

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!