ชลบุรี-เชิญผู้มีจิตศรัทธายกช่อฟ้าอุโบสถ ทำบุญไหว้พระ ปิดทองพระอรหันต์ 8 ทิศ วัดเขาบางพระ

ชลบุรี-เชิญผู้มีจิตศรัทธายกช่อฟ้าอุโบสถ ทำบุญไหว้พระ ปิดทองพระอรหันต์ 8 ทิศ วัดเขาบางพระ

ภาพ-ข่าว:นิราช ทิพย์ศรี

วัดเขาบางพระ ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาในพระพุทธศาสนาร่วมพิธีมหามงคล ยกช่อฟ้าอุโบสถวัดเขาบางพระ ทำบุญไหว้พระ ปิดทองพระอรหันต์ 8 ทิศ รับแจกผ้ายัน เจ้าพ่อเขาใหญ่ จากท่านเจ้าคุณธงชัย

              (วันที่ 16 เมษายน 2567 ) พระครูปลัด อังกูร โชตโก เจ้าอาวาสวัดเขาบางพระ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชน เขาร่วมพิธียกช่อฟ้าอุโบสถวัดเขาบางพระ ในวันที่ 17-20 เมษายน 2567 ณ วัดเขาบางพระ โดยในพิธีจะเปิดโอกาสให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญไหว้พระ ปิดทองพระอรหันต์ 8 ทิศ ที่อยู่ภายในวัดเป็นการเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตและครอบครัว
               พระครูปลัด อังกูร โชตโก เจ้าอาวาสวัดเขาบางพระ ยังกล่าวอีกว่า อุโบสถของวัดเขาบางพระ ได้ทำการบูรณะเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยใช้ปัจจัยที่ญาติโยมมาบริจาคกว่า เจ็ดล้านบาท ในการจัดบูรณะ ซึ่งในวันที่ 20 เมษายน 2567 เวลา 15.39 น. จะมีพิธีบวงสรวงเทวดา อารักษ์ ปกปักรักษาพระพุทธศาสนาท่านเจ้าวัด พร้อมด้วยท่านที่มีพระคุณต่าง ๆ รวมถึงบูรพาจารย์ วัดเขาบางพระ ใน 17.39 น. จะมีพิธียกช่อฟ้า ขึ้นสู่อุโบสถ วัดเขาบางพระ
                โดยมีท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (ธงชัย ธมฺมธโช) เจ้าคุณธงชัย เจ้าคณะใหญ่หนกลาง กรรมการมหาเถรสมาคม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เป็นประธานในพิธีฝ่ายสงฆ์ นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธี คุณแม่ฉวีวรรณ คำพา นายกสมาคมส่งเสริมการเลี้ยงไก่แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกันจัดพิธีในครั้งนี้ ซึ่งนอกจากนี้หลังจากพิธีกรรมต่าง ๆ แล้ว จะมีการแจกผ้ายัน เจ้าพ่อเขาใหญ่ จึงของเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานบุญในครั้งนี้
                 สำหรับอุโบสถวัดเขาบางพระ ได้ก่อสร้างปี พ.ศ.2490 มีอายุ 77 ปี ผ่านการบูรณะมาทั้งสิ้น 3 ครั้ง โดยครั้งแรกบูรณะ ในปี พ.ศ.2505 บูรณะครั้งที่ 2 ปี พ.ศ.2548 และบูรณะครั้งที่ 3 เริ่มบูรณะอุโบสถใน วันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ.2565 ซึ่งจะมีพิธียกช่อฟ้าอุโบสถวัดเขาบางพระ วันเสาร์ที่ 20 เมษายน 2567 ที่จะถึงนี้

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!