สุพรรณบุรี-“ร้านบิงซู”อดีตนางงามแต่งชุดไทยส่งเสริมงามอย่างไทยรับนักท่องเที่ยว

สุพรรณบุรี-“ร้านบิงซู”อดีตนางงามแต่งชุดไทยส่งเสริมงามอย่างไทยรับนักท่องเที่ยว

ภาพ-ข่าว:ทีมข่าวจังหวัดสุพรรณบุรี

               ร้นบิงซู น้องนุชเจ้าของร้าน อดีตนางงามเดินสายประกวด ส่งเสริมงามอย่างไทย แต่งชุดไทย รับนักท่องเที่ยว ปีใหม่ไทย เทศกาลสงกรานต์และภูมิใจ UNESCO ประกาศ สงกรานต์ไทย เป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ คลายร้อนกับอุโมงค์น้ำ และสนุกสนานกับปาร์ตี้โฟม มีแห่งเดียวในจังหวัดสุพรรณบุรี
               ไปกันที่ร้านบิงซู เค้กและเบเกอรี่ เรื่องชวนหวาน ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยสุพรรณบุรี หลังวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร ต้อนรับเดือนแห่งความสนุกฉ่ำ รับปีใหม่ไทย เทศกาลสงกรานต์กันแบบยาวๆ โดยเชฟสาวสวย คุณศุลักขณา พงษ์ฉาย น้องนุช อดีตนางงามเดินสายหลายเวที แต่งชุดไทยสไปเฉียง เพื่อรณรงค์ให้แต่งไทย ร่วมประเพณีสงกรานต์ หรือปีใหม่ไทย
            คุณศุลักขณา ตั้งใจบรรจง รังสรรค์บิงซู และเครื่องดื่มคลายร้อน หลากหลายสไตล์ให้สวยงาม ด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศ เพื่อให้เข้ากับเทศกาลแห่งความสนุก มีทั้งเครื่องดื่มเย็นๆ เค้ก เบเกอรี่และบิงซูที่ขายช็อคโกแลต บราวนี่ที่ขายดีเป็นพิเศษในช่วงนี้ นอกจากนี้น้องๆพนักงานเสิร์ฟในร้านยังร่วมแต่งห่มชุดไทยสไปเฉียง คอยต้อนรับลูกค้าและแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในจังหวัดสุพรรณบุรี แบบมารยาทงามอย่างไทยทั้งภายในและภายนอก
              โดยคุณศุลักขณา หรือน้องนุช เจ้าของร้าน บอกว่า ที่ผ่านมาทางร้านบิงซู เค้กและเบเกอรี่ เรื่องชวนหวาน สวนกล้วย ก็จะให้พนักเปลี่ยนตรีมการแต่งตัว ตามเทศกาลต่างๆ อยู่แล้ว เพื่อสร้างสีสันส่งเสริมการท่องเที่ยวและสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ที่มาท่องเที่ยวจังหวัดสุพรรณบุรี ช่วงเทศกาลสงกรานต์
               ซึ่งคุณศุลักขณา หรือน้องนุช เจ้าของร้านได้ เล่าให้ฟังว่า เกิดจากความชอบชุดไทยเป็นการส่วนตัว ตั้งแต่สมัยเรียนและยังได้มีโอกาสเดินสายประกวดเวทีสาวงามมาแล้วหลายเวที ส่วนใหญ่จะเป็นการประกวดที่ต้องใส่ชุดไทยและที่สวนกล้วยสุพรรณบุรี ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ จะมีประชาชนและนักท่องเที่ยว แต่งชุดไทย ผ้าไทย มาตักบาตรทางน้ำ นาวาภิกขาจาร ถ่ายรูปเชคอินกันเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าสวนกล้วยเป็นแลนด์มาร์ก แต่งชุดไทยถ่ายรูปสวยๆ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดสุพรรณบุรี
                ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยสุพรรณบุรี จะที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ เด็กๆและครอบครัวมาเล่นอุโมงค์น้ำและกิจกรรมปาร์ตี้โฟมให้ทุกคนได้มาสนุกคลายร้อนกันอีกด้วย เทศกาลสงกรานต์ ถนนสวยกล้วย เป็นพื้นที่ปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์ ส่วนการแต่งกาย จะเน้นแต่งไทย ลายดอก เพื่อรณรงค์แต่งไทย ลายดอก ช่วงเทศกาลสงกรานต์ เป็นการส่งเสริมประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงามไว้ให้เยาวชนรุ่นหลังได้สืบสานต่อไป
                สำหรับศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยสุพรรณบุรี เปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมฟรีทุกวัน มีสายพันธุ์กล้วยทั้งไทยและต่างประเทศ ทั้งหมด 222 ชนิด พร้อมเปิดเป็นศูนย์เรียนรู้คณะศึกษาดูงาน สอบถาม โทร. 092-590-9595

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!