นครสวรรค์-นายก อบจ.พร้อมรองผู้ว่าฯนำคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชน ช่วงเทศกาลสงกรานต์

นครสวรรค์-นายก อบจ.พร้อมรองผู้ว่าฯนำคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชน ช่วงเทศกาลสงกรานต์

ภาพ-ข่าว:ชาติชาย เกียรติพิริยะ

               เมื่อเวลา 10:00 น. วันที่ 12 เมษายน 2567 พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายก อบจ.นครสวรรค์ พร้อมด้วยนางสาวชุติพร เสชัง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ และคณะทำงานตรวจติดตามการดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2567 ช่วงคุมเข้มข้นระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2567 จำนวน 7 วัน โดยได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดตรวจ จุดบริการประชาชน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2567 ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองนครสวรรค์ อำเภอโกรกพระ และอำเภอพยุหะคีรี พร้อมมอบของและน้ำดื่มเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานเพื่อความปลอดภัยของประชาชนบนท้องถนนอีกด้วย
               โดย คณะฯ ดังกล่าว ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดตรวจ จุดบริการประชาชน จำนวน 6 แห่ง ดังนี้ 1. จุดบริการประชาชนหน้าตู้ยามริมปิง ( นครสวรรค์-พิษณุโลก) ขาล่อง ตำบลบางม่วง อ.เมืองนครสวรรค์ 2. จุดบริการประชาชนบริเวณสามแยกหนองเบน (ถนนพหลโยธิน ทล 1) ขาขึ้น ตำบลหนองกระโดน อ.เมืองนครสวรรค์ 3. จุดบริการประชาชนที่สี่แยกยางตาล ตำบลยางตาล (ก่อนถึงทางเข้าร้านอาหารแมคโดนัลด์) อ.โกรกพระ
4.จุดบริการประชาชนหน้าองค์การบริหารส่วนตำบลโกรกพระ อ.โกรกพระ 5. จุดบริการประชาชนหน้าเทศบาลตำบลท่าน้ำอ้อยม่วงหัก อ.พยุหะคีรี 6. จุดบริการประชาชนทางข้ามสถานีรถไฟเขาทอง ม.5 ต.เขาทอง อ.พยุหะคีรี
                ทั้งนี้ เพื่อให้การบริการประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และสามารถช่วยป้องกันและลดการเกิดอุบัติเหตุในพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ในการนี้ สำนักงาน ปภ.จังหวัดนครสวรรค์ ได้รายงานสรุปผลการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2567 ประจำวันที่ 11 เมษายน 2567 (ซึ่งเป็นวันแรกของช่วงควบคุมเข้มข้น) ไม่มีอุบัติเหตุในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ ด้านสภาพการจราจรในช่วงเช้า บนถนนพหลโยธินปริมาณรถเบาบาง ช่วงสายเริ่มมีปริมาณรถมากขึ้น ในช่วงเที่ยงและช่วงบ่าย ปริมาณรถหนาแน่น แต่ยังสามารถวิ่งได้ด้วยความเร็วพอประมาณ และมีติดสะสมในบางช่วงที่รอสัญญาณไฟ สภาพการจราจรโดยทั่วไปยังไม่ถือว่ามีรถติด

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!