สุพรรณบุรี-พายุพัดถล่มศาลาธรรมสังเวช”วัดกกจาน”ที่พึ่งสร้างได้เพียง 1 ปีพังทั้งหลัง..!!

สุพรรณบุรี-พายุพัดถล่มศาลาธรรมสังเวช”วัดกกจาน”ที่พึ่งสร้างได้เพียง 1 ปีพังทั้งหลัง..!!

ภาพ-ข่าว:ศูนย์ข่าวจังหวัดสุพรรณบุรี

              เกิดพายุพัดกระหน่ำและมีฝนตกในพื้นที่อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี โดยเฉพาะหมู่3 ต.ห้วยขมิ้น อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี หลังจากมีฝนตก และลมกระโชกแรงกว่า1ชั่วโมงทำให้ศาลาธรรมสังเวช วัดกกจาน ต.ห้วยขมิ้น อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ที่พึ่งสร้างได้เพียง1ปี ถูกลมพายุพัดพังเสียหายโคนลงมาทั้งหลังสภาพหลังค้าแผ่นแม่นทันชีสหลุดปลิว โครงเหล็กที่ยึดติดหลังคาหักง้อ ไม้ที่ใช้เป็นโครงหลังคาหักเสียหาย เสาไม้ที่ใช้เป็นเสาอาคารล้มระเนระนาดสร้างความเสียกว่า 4 แสนบาท
              ศาลาธรรมสังเวช วัดกกจาน ใช้งบประมาณจากการทอดกฐินของชาวบ้านในพื้นที่ พอได้เงินมาค่อยๆสร้าง ใช้เสาไม้เก่าที่มีอยู่มาเป็นเสาศาลา และนำตัวไม้เก่ามาทำเป็นโครงหลังคา ผสมกับเหล็ก ซึ่งการทำ ศาลาธรรมสังเวชวัดกกจาน ไม่ได้มีการออกแบบแต่อย่างใดชา วบ้านช่วยกันทำขึ้นมาตามกำลังทรัพย์ที่มี เนื่องจากวัดกกจาน เป็นวัดที่อยู่ในพื้นที่ธุระกันดานประชาชนนอกพื้นที่เข้าไม่ค่อยถึง
              นายศรนรินทร์ บาลนคร ผู้ใหญ่บ้านหมู่3 กล่าวว่า วัดวังกกจาน เป็นวัดชนบทได้ดำเนินการก่อสร้างศาลาธรรมสังเวช ซึ่งไม่คาดคิดว่าจะเกิดพายุพักถล่มจนศาลาธรรมสังเวชพังโค่นลงมาทั้งหลังทำให้ศาลารับได้รับความเสียหายพังลงมาทั้งหลัง ซึ่งการก่อสร้างศาลาธรรมสังเวช ได้ทำตามภูมปัญญาชาวบ้านทำตามงบประมาณ แม้แต่การออกแบบตัวศาลาก็ใช้ภูมิปัญญาชาวบ้าน ซึ่งตนเองก็ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการแบบนี้ขึ้น ก็ขอวอนผู้ใจบุญช่วยกันบริคทุนทรัพย์เพื่อสร้างและซ่อมแซมศาลาธรรมสังเวชขึ้นมาใหม่
              สำหรับผู้มีจิตศรัทธาที่จะบริจาคเงินช่วยสร้างศาลาธรรมสังเวชวัดกกจาน สามารถบริจาคได้ที่บัญชีวัดกกจาน เลขบัญชี 020374038279 ธนาคารออมสิน โดยวัดวังกกจาน จะมีการทอดผ้าสามัคคี ในวันที่ 15 เมษายน 2567 นี้

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!