ราชบุรี-ปล่อยแถวรณรงค์และเปิดศูนย์ป้องกันลดอุบัติเหตุทางท้องถนน

ราชบุรี-ปล่อยแถวรณรงค์และเปิดศูนย์ป้องกันลดอุบัติเหตุทางท้องถนน

ภาพ-ข่าว:สุจินต์ นฤภัย(เต้)

                    ที่ริมเขื่อนรัฐประชาพัฒนา จ.ราชบุรี นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานปล่อยแถวขบวนรถรณรงค์ลดอุบัติเหตุ และเปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2567 จังหวัดราชบุรี มีหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง มูลนิธิ องค์กรภาครัฐภาคเอกชน อาสาสมัคร จิตอาสา ร่วมเปิดศูนย์ เพื่อร่วมบูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินงานการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2567 ภายใต้หัวข้อรณรงค์ “ขับขี่ปลอดภัย เมืองไทยไร้อุบัติเหตุ”
                     โดยจังหวัดราชบุรีได้รณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนอย่างต่อเนื่องและปฏิบัติการควบคุมอย่างเข้มข้น ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2567ซึ่งเป็นช่วงที่ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา และมีนักท่องเที่ยวสัญจรไปมาจำนวนมาก ทั้งเส้นทางหลักและเส้นทางรอง ซึ่งอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุทางถนนได้ ซึ่งจัดตั้งจุดตรวจ และจุดบริการประชาชน ครอบคลุมทั้ง 10 อำเภอ จำนวน 17 จุดตรวจ เพื่อให้ประชาชนเดินทางอย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ ตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ทั้งนี้ จังหวัดราชบุรีได้กำหนดเป้าหมายการเกิดอุบัติเหตุไม่เกิน 43 ครั้ง จำนวนผู้บาดเจ็บไม่เกิน 41 คน และจำนวนผู้เสียชีวิตไม่เกิน 6 ราย
                     พร้อมกันนี้สำนักงานขนส่งจังหวัดราชบุรีได้จัดส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจความพร้อม ผู้ประกอบการขนส่ง เพื่อตรวจความพร้อมของรถ อุปกรณ์ ส่วนควบ อุปกรณ์ด้านความปลอดภัย และความพร้อมผู้ขับรถตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ต้องเป็นศูนย์เท่านั้น และสุ่มตรวจสารเสพติดในปัสสาวะ รวมทั้งออกตรวจจับความเร็วของรถโดยสารสาธารณะตอลดเทศกาลสงกรานต์นี้
                     ด้านการบังคับใช้กฎหมาย 10 มาตรการหลัก อาทิ ไม่ขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ไม่ขับขี่รถขณะเมาสุรา ไม่สวมหมวกนิรภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจจะบังคับใช้อย่างเข้มข้น ทั้งนี้ขอให้ประชาชนให้ความร่วมมือกับมาตรการหลักและเจ้าหน้าที่เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!