นครปฐม-รอง นายกฯเปิดงานประชุมใหญ่สามัญสมาคมรถบรรทุกภาคตะวันตก

นครปฐม-รอง นายกฯเปิดงานประชุมใหญ่สามัญสมาคมรถบรรทุกภาคตะวันตก

ภาพ-ข่าว:บ.ก.อริย์ธัช พรอัศวโยธิน
Cr:ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครปฐม

          รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธานเปิดงานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2566 “The 8th “ Western Motor Expo 2024 ” สมาคมรถบรรทุกภาคตะวันตก เพื่อส่งเสริมร่วมสร้างกิจกรรม และสนับสนุนผลักดันให้กลุ่มผู้ประกอบการรถบรรทุกในภูมิภาคตะวันตกและภูมิภาคใกล้เคียงได้เติบโตอย่างต่อเนื่อง
            วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ลานกิจกรรมบริเวณโรงแรมเวลจังหวัดนครปฐม อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม นายพีระพันธุ์ สารีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธานเปิดงานประ ชุมใหญ่สามัญประจำปี 2566 “The 8th “ Western Motor Expo 2024 ” สมาคมรถบรรทุกภาคตะวันตก โดยมี นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม พ.ท.ดร.สินธพ แก้วพิจิตร นายกสมาคมรถบรรทุกภาคตะวันตก มิสยูมิโกะ คาวามูระ เพรสซิเด้นท์ บริษัท ฮีโน่มอเตอร์สเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัดและคณะ นายอภิชาติ ไพรรุ่งเรือง ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย นายเกชา ศักดิ์สมบูรณ์ สส.บัญชีรายชื่อ จ.ราชบุรี หัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนจากทุกสมาคม สหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทยคณะกรรมการและสมาชิกของสมาคมฯ ผู้ประกอบการ เข้าร่วมงานในครั้งนี้
              พ.ท.ดร.สินธพ แก้วพิจิตร นายกสมาคมรถบรรทุกภาคตะวันตก กล่าวว่า จังหวัดนครปฐมเป็นศูนย์กลางของความอุดมสมบูรณ์ มีผลผลิตทางการเกษตรทีขึ้นชื่อมากมายตลอดจนมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์หลายแห่ง นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งอุตสาหกรรมซึ่งส่งผลต่อความเจริญเติบโตของระบบการขนส่ง และในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าเชื่อมั่นว่าด้วยความร่วมมือ ของบริษัทยานยนต์ รวมไปถึงการสนับสนุนด้วยดีจากทางภาครัฐ และภาคเอกชน จะก้าวสู่ความเป็นผู้นำ ในธุรกิจขนส่งไทยในอนาคต
              ด้าน นายบุญชู กัลยาวุฒิพงศ์ เลขาธิการสมาคมรถบรรทุกภาคตะวันตก ในฐานะประธานการจัดงานกล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดงานในครั้งนี้ เพื่อเป็นการพบปะ สังสรรค์ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นในกลุ่มผู้ประกอบการรถบรรทุกในภูมิภาคตะวันตกและภูมิภาคใกล้เคียง รวมถึงส่งเสริมร่วมสร้างกิจกรรมและสนับสนุนผลักดันให้กลุ่มผู้ประกอบการรถบรรทุกในภูมิภาคตะวันตกและภูมิภาคใกล้เคียงได้เติบโตอย่างต่อเนื่องและที่สำคัญผู้สนับสนุนหลัก บริษัท ฮีโน่มอเตอร์สเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด มีเป้าหมาย ที่จะนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมยานยนต์ใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้น และนำมาจัดแสดงโชว์เพื่อเป็นการพัฒนาระบบการขนส่งสินค้าของประเทศไทยให้ทัดเทียมนานาประเทศต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!