สุพรรณบุรี-แห่ส่องเลขเด็ดพิธีบวงสรวงวางศิลาฤกษ์สุ่มปลายักษ์

สุพรรณบุรี-แห่ส่องเลขเด็ดพิธีบวงสรวงวางศิลาฤกษ์สุ่มปลายักษ์

ภาพ-ข่าว:ทีมข่าวจังหวัดสุพรรณบุรี

          นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานพิธีวางแผ่นดวงศิลาฤกษ์สุ่มปลายักษ์ ลัคนาสถิตราศีตุล ราชา แห่งฤกษ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล ณ สถานที่ก่อสร้างสุ่มปลายักษ์ หัตถสานบ้านต้นตาล หมู่ 1 ต.ต้นตาล อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี
           โดยมีพราหมณ์ผู้ประกอบพิธีบวงสรวงดวงศิลาฤกษ์สุ่มปลายักษ์ จัดเครื่องบวงสรวงมากมาย ประกอบด้วย หมูหัน 3 ตัว อาหารคาว หวาน ผลไม้มงคลต่างๆ เครื่องบายศรี ซึ่งมีนางอภิญญา เอี่ยมอำภา รองผู้ว่าราช การจังหวัดสุพรรณบุรี นายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ ส.ส.สุพรรณบุรี หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชาวบ้าน อ.สองพี่น้อง ร่วมพิธีจำนวนมาก
            นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้เป็นประธานวางศิลาฤกษ์ ตอกไม้ทั้ง 4 ทิศ และวาง แท่นเงิน นาก ทอง นำป้ายศิลาฤกษ์ วางบนแท่น โปรยข้าวตอกดอกไม้ นำผ้าสามสีผูกที่เสาของสุ่มปลายักษ์ จากนั้นนายวราวุธ ประธานพิธีจุดประทัดเอาฤกษ์ เอาชัย การวางศิลาฤกษ์ สร้งสุ่มปลายักษ์ แลนด์มาร์กแหล่งใหม่ แหล่งท่องเที่ยวเดิมให้กลับมาสวยงามยิ่งใหญ่อีกครั้ง เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวให้กลับมาท่องเที่ยวกันอย่างคึกคักเหมือนในอดีตที่ผ่านมา
            โดยในแผ่นดวงศิลาฤกษ์สุ่มปลายักษ์ ราชาแห่งฤกษ์ ลัคนาสถิตราศีตุล มีตัวเลขปรากฏอยู่ ช่วงบนมีตัวเลข 0-95-8-27 ช่วงกลางมีตัวเลข 27-04-134 และช่วงล่างมีตัวเลข 6 เพียงตัวเดียว ทำให้นักเสี่ยงโชคและคอหวย คนที่ชื่นชอบตัวเลขไปเสี่ยงโชค มาขอดูตัวเลขที่แผ่นป้ายศิลาฤกษ์ ขอถ่ายภาพไว้นำเอาเลขเด็ดไปเสี่ยงโชคกันในงวดนี้ ส่วนเลขหางประทัดที่นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จุดเอาฤกษ์ เอาชัย ได้เลข 515 30
            นายภูวนารถ จารุภูมิก นายกองค์การบริหารส่วนตำบลต้นตาล อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี กล่าวรายงานว่า เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาเกิดเหตุพายุฝนตกหนัก มีลมพัดกระโชกแรง ส่งผลให้สุ่มปลายักษ์ ที่ทางผู้นำองค์การบริหารส่วนตำบลต้นตาล และชาวบ้านร่วมกันสร้างขึ้นด้วยไม้ไผ่ถูกลมพายุพักพังลงมาเหลือแต่ซาก สุ่มปลายักษ์ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ดึงดูดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว มาท่องเที่ยวกันอย่างต่อเนื่อง และเป็นแลนด์มาร์กแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี แต่มาถูกพายุพังเสียหายทั้งหมด สร้างความเสียใจแก่ผู้นำชุมชนและประชาชนในพื้นที่ ที่ร่วมใจร่วมแรงกันสร้างกันขึ้นมา
            ที่สำคัญพ่อค้า แม่ค้า ที่เคยนำสินค้าท้องถิ่นในชุมชนออกมาขายให้นักท่องเที่ยว ต้องขาดรายได้ หลังจากสุ่มปลายักษ์ ปิดมา 2 ปี ซึ่งทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ช่วยกันหางบประมาณมาสร้างสุ่มปลายักษ์ขึ้นใหม่ เพื่อให้เป็นแลนด์มาร์กแหล่งใหม่ ไว้รองรับนักท่องเที่ยวให้กลับมาท่องเที่ยวกันอย่างคึกคักเหมือนในอดีตที่ผ่านมา

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!