”วัชระ”ท้า”ทวี”ให้กรมราชทัณฑ์ ฟ้องไวๆ ไปเจอกันที่ศาล ชี้”ธาริต”คือตัวอย่าง ขรก. เครื่องมือของรัฐบาลในอดีต

”วัชระ”ท้า”ทวี”ให้กรมราชทัณฑ์ ฟ้องไวๆ ไปเจอกันที่ศาล ชี้”ธาริต”คือตัวอย่าง ขรก. เครื่องมือของรัฐบาลในอดีต

ภาพ-ข่าว:นายหัวไทร

                วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม ให้กล่าวว่ายังไม่เห็นรายชื่อน.ช.ทักษิณ ชินวัตร ของกรมราชทัณฑ์ และกล่าวพาดพิงนายวัชระ เพชรทองนั้น นายทวี ทำไขสือเพราะรู้ตั้งแต่ต้นแล้วว่ามีชื่อ น.ช.ทักษิณ ในรายชื่อการพักโทษของกรมราชทัณฑ์อย่างแน่นอน แล้วมาทำหน้าตายบอกไม่รู้ กำลังเล่นละครหลอกคนไทยใช่หรือไม่ การที่รมว.ยุติ ธรรมบอกให้กรมราชทัณฑ์รักษาสิทธิ์ขององค์กร ผมเห็นด้วยอย่างยิ่ง แต่ควรรักษาเกียรติยศและศักดิ์ศรีของกรมราชทัณฑ์กว่า 100 ปีด้วยอย่าให้ฝ่ายการเมืองไปแทรกแซงแล้วย่ำยีบีบบังคับ

               หากกรมราชทัณฑ์จะฟ้องผมตามที่นายทวีว่า ก็ขอให้รีบฟ้องแล้วไปเจอกันที่ศาลยุติธรรม ไม่ต้องพูดให้มากความ ที่ผ่านมาประชาชนส่วนใหญ่เขาไม่เชื่อว่าน.ช.ทักษิณ ชินวัตร ป่วยจริง ไม่ได้ติดคุกจริงแม้แต่วันเดียว ผมจึงได้ทำหนังสือถึงรมว.ยุติธรรมให้ไปตรวจสอบที่ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงอย่างเป็นทางการ แต่ไม่ปรากฏข่าวเลยว่านายทวีได้ไปพิสูจน์ความจริงที่ชั้น 14 แต่อย่างใด อย่าใช้ข้าราชการเป็นเครื่องมือทางการเมือง และ ข้าราชการก็ควรมีสำนึกในความเป็นข้าราชการอย่าตกเป็นเครื่องมือทางการเมืองของนักการเมือง

               ที่ผ่านอดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(DSI.)ยอมตกเป็นเครื่องมือทางการเมืองของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ในที่สุดก็ถูกศาลฎีกาตัดสินจำคุกถึง 2 ปี ยังอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯที่ชั้น 7 โรงพยาบาลกรมราชทัณฑ์ทุกวันนี้ โดยไม่มีวาสนาไปรักษาตัวนอกคุกเหมือนนายใหญ่เลย

              วันนี้ก็มีข่าวอีกว่าข้าราชการบางคนในกรมราชทัณฑ์และกรมสอบสวนคดีพิเศษ(DSI.)ยอมตนเป็นเครื่องมือทางการเมืองให้รัฐบาล ไล่ล่าบุคคลในพรรคการเมืองอื่นๆ เช่นเรื่อง แรงงานเมืองนอก หรือเรื่องหมูเถื่อน ไก่เถื่อน เป็นต้นคนพวกนี้ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา

               นายทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม ต้องช่วยสอดส่องดูแลให้ข้าราชการเป็นมืออาชีพ อย่าเป็นทาสนักการเมือง อย่าประจบสอพลอเอาใจนาย เพราะมีอดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(DSI)หรืออดีตอธิบดีกรมการค้า,อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ หรือบอร์ดองค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทย,บอร์ดธนาคารกรุงไทยเป็นตัวอย่างให้เห็นเป็นที่ประจักษ์อยู่ในคุกหรือเรือนจำในนาทีนี้ ทางรอดของข้าราชการมีทางเดียวเท่านั้นคืออย่าเกรงใจคนมีอำนาจ ต้องปฏิบัติหน้าที่ราชการตรงไปตรงมาเท่านั้น จึงจะเกษียณอายุอยู่กับครอบครัวอย่างมีความสุข ไม่ต้องติดคุกในวันหน้า

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!