เชียงใหม่-ผู้ว่าฯเปิดงานAustin-Chiang Mai Sister Cities สานสัมพันธ์เมืองพี่เมืองน้องระหว่างเชียงใหม่และเมืองออสติน

เชียงใหม่-ผู้ว่าฯเปิดงานAustin-Chiang Mai Sister Cities สานสัมพันธ์เมืองพี่เมืองน้องระหว่างเชียงใหม่และเมืองออสติน

ภาพ-ข่าว:ศูนย์ข่าวจังหวัดเชียงใหม่

               เย็นวันนี้ (7 ก.พ. 67) ที่ ลานกิจกรรม One Square (One Nimman) นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงานการสถาปนาความสัมพันธ์เมืองมิตรภาพระหว่างจังหวัดเชียงใหม่ ราชอาณาจักรไทยกับเมืองออสติน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา(Austin-Chiang Mai Sister Cities) โดยมีนายโรเบิร์ต โกเดค เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย นางลิสา บูเจนนาส กงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่ กงสุลใหญ่และกงสุลกิตติมศักดิ์ต่างประเทศในจังหวัดเชียงใหม่ และหัวหน้าส่วนราชการ เข้าร่วมกิจกรรมสานสัมพันธ์ในครั้งนี้
                 ทั้งนี้ งาน Austin-Chiang Mai Sister Citiesในวันนี้ เป็นการริเริ่มเมืองมิตรภาพเมืองพี่เมืองน้อง พร้อมทั้งเป็นโอกาสอันดีที่ได้ร่วมฉลองความสัมพันธ์ครบรอบ 70 ปี ระหว่างจังหวัดเชียงใหม่ กับเมืองออสติน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ซึ่งนอกจากจะสร้างความสัมพันธ์อันดีแล้ว ยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์ทางด้านวัฒนธรรมระหว่างสองเมืองให้แนบชิดมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางการศึกษา รวมถึงความร่วมมือทางด้านเศรษฐกิจและการพัฒนาเพื่อผลประโยชน์ร่วมกันของทั้งสองเมือง
                โอกาสนี้ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนโครงการ Austin-Chiang Mai Sister Cities ในวันนี้ และยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ MOU ร่วมกับที่นายกเทศมนตรีเมืองออสติน นายเคิร์ค วัตสัน เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2023 ที่ผ่านมา ซึ่งการลงนามสานสัมพันธ์มิตรภาพเมืองพี่เมืองน้อง ที่จะเป็นการขยายความร่วมมือด้านต่างๆ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทั้งสองเมืองจะร่วมพัฒนาและสนับสนุนมิตรภาพและความสัมพันธ์ให้แนบแน่นยิ่งขึ้น

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!