ประจวบคีรีขันธ์-นายกพบประชาชน!สำรวจชีวิตความเป็นอยู่ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้ด้อยโอกาสยากไร้ทางสังคม

ประจวบคีรีขันธ์-นายกพบประชาชน!สำรวจชีวิตความเป็นอยู่ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้ด้อยโอกาสยากไร้ทางสังคม

ภาพ/ข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ

             วันที่ 7 ก.พ.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นาย กมล แก้วเทศ นายกเทศมนตรีเมืองประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย นางวรรณา ศรีจุฬางกูล รองนายกเทศมนตรีเมืองประจวบฯ นางรัชนีวรรณ พรมเล็ก ปลัดเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ นำเจ้าหน้าที่กองสวัสดิการและสังคมเทศบาลเมืองประจวบฯ ลงพบปะเยี่ยมเยียนให้กำลังใจสำรวจพื้นที่ และสำรวจชีวิตความเป็นอยู่ของผู้ด้อยโอกาสทางสังคม อาทิ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการยากไร้ ในเขตเทศบาลเมืองประจวบฯ ทั้ง 15 ชุมชน พร้อมกับมอบถุงบรรเทาภาระค่าครองชีพ เช่น ข้าวสารอาหารแห้ง และ ไข่ไก่ เป็นต้น
               นายกมล แก้วเทศ นายกเทศมนตรีเมืองประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า วันนี้ได้พร้อมด้วยผู้บริหารเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ นำเจ้าหน้าที่กองสวัสดิการและสังคมลงพื้นที่เยี่ยมเยียนให้กำลังใจพบปะพูดคุยและสำรวจชีวิตความเป็นอยู่ของผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ และผู้ที่ด้อยโอกาสทางสังคม ว่ามีชีวิตความเป็นอยู่เป็นเช่นไร ต้องการความช่วยเหลืออะไรบ้าง จะได้ให้เจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการช่วยเหลือ พร้อมมอบถุงยังชีพให้คนแก่ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้ยากไร้ ทั้ง 15 ชุมชน ชุมชนละ 5 ครอบครัว เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นอีกด้วย
                นอกจากนี้ ในการลงพื้นที่พบปะชาวบ้านในครั้งนี้เป็นการสำรวจพื้นที่ควบคู่ไปในตัวด้วย เพื่อตรวจดูว่าระบบสาธารณูปโภคอื่นๆ เช่น ระบบระบายน้ำ ถนนหนทางเป็นเช่นไร ซึ่งขณะนี้กำลังเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาในด้านต่างๆให้ได้มากที่สุด ซึ่งเรื่องไหนที่ไม่ต้องใช้งบประมาณก็จะเข้าดำเนินการแก้ไขให้กับชาวบ้านทันที แต่ถ้าเรื่องไหนที่ต้องแก้ไขโดยการต้องใช้เงินงบประมาณก็ต้องใช้ระยะเวลานิดนึง ซึ่งต้องขอให้ชาวบ้านอดใจรอสักระยะ ขณะนี้ทางเทศบาลได้ทำโครงการเสนอของงบประมาณจากกรมโยธาธิการและผังเมืองไปแล้วประมาณ 20 โครงการ ซึ่งจะเร่งรีบดำเนินการแก้ไขบรรเทาปัญหาและความเดือดร้อนให้กับคนในชุมชนเขตเทศบาลทั้ง 15 ชุมชน ให้ได้มากที่สุด

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!