ประจวบคีรีขันธ์-ช็อก!หนุ่มใหญ่นั่งสังสรรค์น้ำท่อม-เหล้าขาว..โรคหอบกำเริบดับอนาถ

ประจวบคีรีขันธ์-ช็อก!หนุ่มใหญ่นั่งสังสรรค์น้ำท่อม-เหล้าขาว..โรคหอบกำเริบดับอนาถ

ภาพ/ข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ

             เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 67 พ.ต.ต.พนม หงษ์ทอง สารวัตรสอบสวน สภ.คลองวาฬ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ร่วมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน รวมกันลงพื้นที่ตรวจสอบชันสูตรพลิกศพหนุ่มใหญ่ไม่ทราบชื่อนอนเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนนอนเสียชีวิตในวงเหล้าอยู่ที่บริเวณกระถางต้นไม้หลังบ้าน
            จากการตรวจสอบพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณด้านหลังบ้านเลขที่ 3/3 หมู่ 2 บ้านหนองหิน ถนนหมู่บ้านหนองหินสาย เพชรเกษม-สถานีรถไฟคลองวาฬ ตำบลคลองวาฬ อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พบร่างชายวัยกลางคนนอนเป็นศพในลักษณะตะแคงข้าง ในมือข้างขวากำขวดยาพ่นโรคหอบไว้แน่น ส่วนใกล้กับมือข้างซ้ายพบมีฝาครอบของขวดพ่นยาหล่นอยู่ใกล้ๆ ผู้เสียชีวิตนุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ สะพายกระเป๋าข้าง 1 ใบ เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันตรวจชันสูตรพลิกศพคาดว่าเสียชีวิตมาได้ประมาณ 1 ชั่วโมง ไม่พบบาดแผล และร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด และบริเวณจุดพบศพไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ พบแต่เพียงโต๊ะสำหรับนั่งสังสรรค์รับประทานอาหารที่บริเวณหลังบ้านตั้งอยู่ห่างจากร่างของผู้เสียชีวิตประมาณ 5 เมตร มีหม้อข้าวและหม้อต้มมาม่าวางอยู่ พร้อมกับฝาเหล้าขาวยี่ห้อหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเอกสารในร่างกายพบบัตรประชาชนทราบชื่อ นายสุบิน ศรีพูด อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86/1 หมู่ 2 ตำบลเกาะหลัก อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ จึงได้นำศพไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ พร้อมกับประสานญาติให้มารับศพไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป
              จากการสอบถามนายโก้ อายุประมาณ 30 ปี ซึ่งเป็นญาติพี่น้องของเจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุและเป็นเพื่อนร่วมวงกินเหล้ากับผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนกับผู้ตายได้รู้จักกันผ่านเพื่อนอีกคนได้ประมาณ 1 สัปดาห์ โดยผู้ตายได้มาสังสรรค์กินข้าว กินเหล้าขาว และน้ำกระท่อม อยู่ที่บริเวณด้านหลังบ้านกับเจ้าของบ้านและเพื่อนๆคนอื่นๆเป็นประจำทุกเย็น ตนรู้จักแต่ไม่สนิททราบว่าทำงานเป็นไต๋เรือแต่ไปขึ้นเรือไม่ทันบ่นเครียด และในวันนี้ผู้ตายกินเหล้าขาวไปเพียง 2 แก้วเล็ก หลังจากนั่งสังสรรค์กินข้าวเสร็จแล้วเพื่อนร่วมวงคนอื่นๆได้แยกย้ายกันกลับบ้าน ส่วนตนได้ออกไปหายืมรถจักรยานยนต์ เพื่อจะพาผู้ตายไปส่งที่บ้านพัก แต่พอกลับมาถึงก็พบว่านอนเสียชีวิตแล้ว โดยจากการสอบถามเจ้าของบ้าน และเพื่อนบ้านคนอื่นๆบอกว่าเห็นผู้เสียชีวิตมีอาการเหมือนคนผีเข้า ลักษณะไอดั้นหอบตัวสั่น อาการคล้ายเหมือนจะอาเจียน แต่ไม่มีเศษอาหารออกมา หลังจากนั้นจึงล้มพิงกำแพงทับต้นไม้และต้นกระบองเพชรหลังบ้านจนหักพังเสียหาย ในมือถือขวดยาพ่นโรคหอบเอาไว้แน่น แต่สงสัยพ่นไม่ทันอาจเป็นสาเหตุทำให้เสียชีวิต จึงได้โทรแจ้งตำรวจและโรงพยาบาลให้เข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว ตนเองและเจ้าของบ้านเป็นคนกลัวผี แต่พอเห็นมีคนตายต่อหน้ารู้สึกตกใจมากทำอะไรแทบไม่ถูก

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!