อำนาจเจริญ-พ่อเมืองและผอ.ชลประทานฯ ลงพื้นที่ดูความเรียบร้อยแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเล่นน้ำ

อำนาจเจริญ-พ่อเมืองและผอ.ชลประทานฯ ลงพื้นที่ดูความเรียบร้อยแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเล่นน้ำ

ภาพ-ข่าว:ทิพกร หวานอ่อน

             วันนี้ 14 เมษายน 2567 ว่าที่พันตรี อดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ พร้อมด้วยนายกันตสิษฐ์ ธนพนพิพัฒน์ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานอำนาจเจริญ และคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่พาบุตรหลานไปเล่นน้ำคลายร้อน โดยจุดแรกลงพื้นที่อ่างเก็บน้ำห้วยสีโท อยู่ในพื้นที่วนอุทยานภูสิงห์-ภูผาผึ้ง ในท้องที่ตำบลหนองมะแซว อำเภอเมืองอำนาจเจริญ เป็นอ่างเก็บน้ำสร้างขึ้นเพื่อการเกษตรและการชลประทาน กั้นลำน้ำห้วยสีโท เป็นสถานที่พักผ่อนอีกแห่งของชาวอำนาจเจริญ บริเวณริมอ่างเก็บน้ำมีหาดทรายสามารถลงเล่นน้ำได้ และมีร้านอาหารกับร้านเช่าห่วงยาง ซึ่งช่วงเทศกาลสงกรานต์ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวพาครอบครัวเข้าไปเล่นน้ำคลายร้อน
             ซึ่งปีนี้ได้จัดเจ้าหน้าที่วนอุทยาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ และในส่วนของท้องถิ่น เข้าดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเล่นน้ำ และในจุดที่ 2 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมคลองส่งน้ำชลประทานแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ บ้านดอนแดง-บ้านโนนจาน ตำบลบุ่ง อำเภอเมืองอำนาจเจริญ ซึ่งในปีนี้โครงการชลประทานจังหวัดอำนาจเจริญ ได้ปล่อยน้ำจากอ่างเก็บน้ำพุทธอุทยานมาให้ประชาชนได้เล่นน้ำคลายร้อนกัน ซึ่งได้รับความนิยมจากชาวบ้านในพื้นที่เป็นจำนวนมากนับเป็นหมื่นๆคนที่มาเที่ยวเล่นรวมไปถึงพื้นที่ใกล้เคียงเป็นอย่างมาก ต่างพาบุตรหลานมาเล่นน้ำคลายร้อน อย่างสนุกสนานเพราะระดับน้ำไม่ลึกเด็กๆสามารถเล่นน้ำได้ ซึ่งมีการรักษาความปลอดภัยเป็นอย่างดี โดยมีการจัดตั้งศูนย์อำนวยการบริการประชาชน
             โดยโครงการชลประทานอำนาจเจริญและกลุ่มผู้ใช้น้ำอ่างเก็บน้ำพุทธอุทยาน นอกจากนี้ยังมีพ่อค้าแม่ค้ามาจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มคลายร้อนเป็นการสร้างรายได้ในชุมชนได้อีกทางอีกด้วยและบรรดาแม่ค้าพ่อค้าที่นำสิ่งของมาขายบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าขายดีมากสร้างรายได้เป็นอย่างดีเพราะประชาชนมาลงเล่นน้ำตามคลองส่งน้ำดอนแดงและบ้านโนนจานกันเป็นจำนวนมากและที่สำคัณเป็นน้ำที่ไหลอยู่ตลอดเวลาและสะอาดเอามากๆความปลอดภัยในการเล่นน้ำของบุตรหลานก็ปลอดภัยดีมากมีเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเฝ้าดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!