ศรีสะเกษ-ชน 10 ชาติ ตักบาตรที่วัดไพรพัฒนาถวายเป็นพระราชกุศลสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้าฯ

ศรีสะเกษ-ชน 10 ชาติ ตักบาตรที่วัดไพรพัฒนาถวายเป็นพระราชกุศลสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้าฯ

ภาพ-ข่าว:ศิริเกษ หมายสุข

               เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ จ่าเอกสมควร สิงห์คำ นายอำเภอภูสิงห์ ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี พระราชทานผ้าพระกฐินตามที่ ดร.กัญญารัตน์ จงวิไลเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไบ – เทค เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ได้ขอพระราชทานมาทอดถวายที่วัดไพรพัฒนา เมื่อวันที่ 11 พ.ย.2566 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา
              โดยพิธีทำบุญตักบาตรในครั้งนี้มีคณะผู้แทนวัฒนธรรมจาก 10 ประเทศ จำนวน 104 คน ประกอบด้วย ประเทศ ฮังการี่ เกาหลี บัลกาเรีย รัสเชีย บัลแกเรีย อินเดีย อินโดนีเชีย กัมพูชา เนปาล และไทย ชาวบ้าน ต.ไพรพัฒนา พากันมาร่วมทำบุญตักบาตร โดยมีพระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนำคณะสงฆ์ ออกรับบิณฑบาตจากผู้แทนวัฒนธรรมทั้ง 10 ชาติและประชาชนที่พากันมาทำบุญตักบาตรจำนวนมาก
             พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา เจ้าคณะอำเภอ ภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา กล่าวว่า การจัดทำพิธีทำบุญตักบาตรในครั้งนี้ นับว่าเป็นการบันทึกประวัติศาสตร์ครั้งแรกของวัดไพรพัฒนาที่มีผู้แทนวัฒนธรรมจาก 10 ชาติ จำนวนกว่า 100 คนมาร่วมกับประชาชนชาว ต.ไพรพัฒนา มาร่วมกันทำบุญตักบาตร ทั้งนี้ เพื่อเป็นการถวายเป็นพระราชกุศลสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสที่ได้ทรงพระราชทานผ้าพระกฐินพระราชทานทอดถวายที่วัดไพรพัฒนาแห่งนี้ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา เพื่อความเป็นสิริมงคลและเพื่อเป็นการสืบต่อวัฒนธรรมทางพระพุทธศาสนาให้คงอยู่สืบต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!