สุพรรณบุรี-ระทึก..!!ฝนตกฟ้าผ่าต้นไม้ล้มทับกระท่อมพังทับเจ้าของเจ็บ

สุพรรณบุรี-ระทึก..!!ฝนตกฟ้าผ่าต้นไม้ล้มทับกระท่อมพังทับเจ้าของเจ็บ

ภาพ-ข่าว ศูนย์ข่าวสุพรรณบุรี

          ที่จังหวัดสุพรรณบุรี เวลา17.00 น.วันที่ 11 พ.ย.2566 เจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งเหตุต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนประชาชน และทับคนเจ็บที่บ้านเลขที่ 2/2 ชุมชนวัดพระรูป ซอยขุนศรี ตำบลท่าพี่เลี้ยง จึงประสานเจ้าหน้าที่เทศบาลเมือง และสมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวง นำอุกรณ์ เครื่องตัดถ่างและเลื่อยยนต์ไปตรวจสอบ
         ที่เกิดเหตุพบต้นมะขามเทศขนาดล้มกระท่อมไม่มีเลขที่ พังเสียหาย พบผู้บาดเจ็บเป็นหญิงทราบชื่อ นส.สายทอง โป๊ะแสง อายุ 38ปี เจ้าของกระท่อมถูกหลังคาสังกะสีซึ่งถูกต้นไม้ล้มทับ ทับร่างบริเวณบั้นเอวไปถึงช่วงขาได้รับบาดเจ็บส่งเสียงร้องโอดโอย เจ้าหน้าที่จึงใช้เลื่อยยนต์ตัดกิ่งไม้ออก ก่อนแล้วจึงนำร่างผู้บาดเจ็บออกมาได้อย่างปลอดภัยท่ามกลางการเอาใจช่วยของนายพงศกร มีทองคำ อายุ 36 ปีสามีและ ญาติพี่น้องคนในครอบครัว ก่อนปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วนำส่งโรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช
          จากการสอบถามนายพงศกร มีทองคำ สามีคนเจ็บ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนและภรรยากำลังนอนหลับอยู่ในกระท่อมไม่มีเลขที่ จู่ๆก็มีฝนตกลงมาอย่างหนัก จากนั้นไม่นานตนได้ยินเสียงคล้ายต้นไม้ล้มจึงตะโกนเรียกภรรยาให้รีบวิ่งหนี โดยตนวิ่งออกมาก่อนส่วนภรรยาวิ่งตามมาถึงประตูออกด้านหน้ากระท่อมต้นไม้ก็ล้มทับหลังคาก่อนทับร่างภรรยาได้รับบาดเจ็บ โชคดีที่ไม่เจ็บสาหัส โดยได้รับบาดเจ็บบริเวณขา แต่ต้องรอให้หมอเอ็กซเรย์อย่างละเอียดอีกครั้ง
          ทางด้านญาติของคนเจ็บซึ่งอยู่บ้านติดกันเล่าว่าก่อนเกิดเหตุกำลังเลี้ยงเด็กอายุ 1 ขวบเศษ และ 4-5 ขวบอีก 3-4 คนจู่ก็มีฝนตกลงมาอย่างหนักและได้ยินเสียงคล้ายฟ้าผ่าและประกายแสงแลบที่ต้นมะขามเทศด้านหลังกระท่อมของคนเจ็บจากนั้นต้นมะขามเทศก็ค่อยๆเอนไปทางกำแพงรั้วติดกันแต่แล้วก็เอนมาล้มทับกระท่อมของคนเจ็บ หลังเกิดเหตุได้รีบโทรแจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล ให้แพทย์รักษา ดังกล่าว

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!