ชลบุรี-แต่งตั้งและมอบตราตั้งพัดยศ ให้”พระครูปลัดสัมพันธ์พิพัฒน์ กิตติธโร”เจ้าอาวาสวัดเขาช่องลม

ชลบุรี-แต่งตั้งและมอบตราตั้งพัดยศ ให้”พระครูปลัดสัมพันธ์พิพัฒน์ กิตติธโร”เจ้าอาวาสวัดเขาช่องลม

ภาพ-ข่าว:นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี

           พระธรรมวชิราลังการ เมตตาแต่งตั้ง และมอบตราตั้งพัดยศ ให้พระครูปลัด สัมพันธ์พิพัฒน์ กิตติธโร เจ้าอาวาสวัดเขาช่องลม ดำรงตำแหน่งพระฐานานุกรม ในราชทินนาม “พระปลัดวัณณวัตร” และจัดงานวันบูรพาจารย์
          ที่มณฑลพิธี วัดเขาช่องลม ตำบลเขาคันทรง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พระธรรมวชิราลังการ เจ้าคณะจังหวัดชลบุรี เมตตาแต่งตั้งให้ พระครูปลัด สัมพันธ์พิพัฒน์ กิตติธโร เจ้าอาวาสวัดเขาช่องลม ดำรงตำแหน่งฐานานุกรม ในราชทินนามที่ “พระปลัดวัณณวัตร”
            โดยมีพิธีมอบตราตั้งและพัดยศในครั้งนี้ โดยมีนายสิรวิชฐ์ อำไพวงษ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ่อวิน เดินทางมาเป็นประธานฝ่ายฆราวาสและเป็นประธาน อ่านตราตั้งแต่งตั้งพระปลัดวัณณวัตร จากพระธรรมวชิราลังการ หลังจากเสร็จพิธีได้มีคณะสงฆ์ในอำเภอศรีราชาและลูกศิษย์ลูกหาร่วมแสดงมุทิตาจิตแด่ “พระปลัดวัณณวัตร” เจ้าอาวาสวัดเขาช่องลม ในการรับตราตั้งและพัดยศในครั้งนี้
           หลังจากนั้น ทางวัดเขาช่องลม ได้จัดงานวันบูรพาจารย์รำลึกถึง หลวงพ่อบุญเหลือ ปัญญาวโร อดีตเจ้าอาวาสวัดเขาช่องลม โดยนิมนต์พระสงฆ์สมณศักดิ์ จำนวน 16 รูปมาเจริญพระพุทธมนต์ ฉันภัตราหารเพล และนิมนต์พระสงฆ์จากวัดต่างๆในอำเภอศรีราชา ฉันภัตราหารเพลกว่า 150 รูป ในครั้งนี้ด้วย ซึ่งมีศิษย์ยานุศิษย์หลวงพ่อบุญเหลือมาร่วมงานวันบูรพาจารย์ ในครั้งนี้จำนวนมาก

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!