ชลบุรี-สืบฯนครบาล ร่วมตำรวจพัทยา บุกจับ 13 เวียดนาม ตั้งแก๊งชวนเล่นพนันออนไลน์

ชลบุรี-สืบฯนครบาล ร่วมตำรวจพัทยา บุกจับ 13 เวียดนาม ตั้งแก๊งชวนเล่นพนันออนไลน์

ภาพ-ข่าว:นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี

           เมื่อเวลา 00.16 น.วันที่ 29 ส.ค.66 พ.ต.อ.ศิรณวิชญ์ อินทร ผกก.สส.บก.น.5 พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล 5 ตำรวจสภ.เมืองพัทยา ไปจับกุมผู้ก่อเหตุลักลอบเปิดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ เป็นคนสัญชาติเวียดนาม จำนวน 13 ราย พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คจำนวน 25 เครื่อง โทรศัพท์มือถือจำนวน 58 เครื่อง จอคอมพิวเตอร์จำนวน 2 เครื่อง เคสคอมพิวเตอร์ สีดำ 2 เครื่อง ที่ภายในห้องพักเลขที่ 315, 316, 317 โรงแรมแห่งหนึ่งใจกลางเมืองพัทยา ถนนพัทยาสาย 3 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
            สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุชาวเวียดนามก่อเหตุปล้นทรัพย์กัน ในพื้นที่ สน.พระโขนง จึงทำการสอบสวนหาเบาะแส จนทราบว่าชาวเวียดนามที่พัวพันกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ และมีการลักลอบเปิดให้บริการเล่นพนันออนไลน์ แต่ภายหลังการเกิดเหตุ ได้หลบหนีมากบดานในพื้นที่เมืองพัทยา เมื่อนำกำลังเข้าไปตรวจสอบภายในห้องพัก 3 ห้อง พบว่ามีการกระทำผิดจริง มีคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือจำนวนมาก จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนคุมตัวทั้งหมดมาสอบสวนที่ห้องศปก.สภ.เมืองพัทยา
             เบื้องต้น ได้ควบคุมตัวชาวเวียดนามทั้ง 13 ราย พร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานสภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎ หมายต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!