อุทัยธานี-อนุบาลเมืองฯจัดสัปดาห์วันวิทยาศาสตร์

อุทัยธานี-อนุบาลเมืองฯจัดสัปดาห์วันวิทยาศาสตร์

ภาพ-ข่าว:วราภรณ์ จันทรังษ์

โรงเรียนอนุบาลเมืองอุทัยธานี จัดเต็มงานสัปดาห์วันวิทยาศาสตร์ ชวนเด็กๆ แต่งชุดไพรเวทเป็นนักเดินป่า

            ที่จังหวัดอุทัยธานี วันนี้ ( 21 ส.ค. ) ที่โรงเรียนอนุบาลเมืองอุทัยธานี นางธัญญลักษณ์ เกียรติกุลไทย ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุทัยธานีเขต 1 เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมสัปดาห์วันวิทยาศาสตร์ Nature of life ธรรมชาติคือชีวิต โรงเรียนอนุบาลเมืองอุทัยธานี โดยการปั่นจักรยานแปลงพลังงานกลเป็นพลังงานไฟฟ้า
           นายสมเกียรติ มาแก้ว ผู้อำนวยการอนุบาลเมืองอุทัยธานีกล่าวว่า ทางโรงเรียนได้จัดกิจกรรมเนื่องในสัปดาห์วันวิทยาศาสตร์ซึ่งเพิ่งผ่านมาเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2566 เราเน้นในเรื่องของการศึกษาธรรมชาติ อย่างปกติสุข ภายใต้สโลแกน ” nature of ธรรมชาติคือชีวิต ” ให้เด็กเรียนรู้วิทยาศาสตร์เกี่ยวกับธรรมชาติ จะมีฐานการเรียนรู้ต่างๆ ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จากกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมหลายหน่วยงาน มาให้ความรู้ โดยเราให้เด็กได้แต่งกาย ในรูปแบบของนักเดินป่า หรือ สัตว์ป่าตามความชอบของแต่ละคน เพื่อให้เข้ากับฐานการเรียนรู้ในวันนี้ให้เกี่ยวกับธรรมชาติด้วย
             ทำให้บรรยากาศที่โรงเรียนอนุบาลเทืองอุทัยธานี เนื่องในสัปดาห์วันวิทยาศาสตร์ คึกคักกันตั้งแต่ทางเข้าโรงเรียน โดยได้จัดให้มีจุดถ่ายรูปเชคอิน สร้างการรับรู้ กิจกรรมสัปดาห์วันวิทยาศาสตร์ ก่อนที่นักเรียนจะเข้าไปร่วมกิจกรรมที่ทางโรงเรียนจัดขึ้น ผู้ปกครองที่มาส่งนักเรียนต่างตื่นตาตื่นใจ ที่ได้เห็นจุดถ่ายรูป จนอดใจชวนบุตรหลานมาถ่ายรูปเซลฟี่ลงโซเขียลมีเดียกันคึกคัก ส่วนนักเรียนทุกคนทางโรงเรียนได้เปิดโอกาสให้นักเรียนทุกคนแต่งตัวไปรเวทตามสบาย ในรูปแบบของนักผจญภัย นักเดินป่า หรือสัตว์ป่า
             ภายใต้สโลแกน ” nature of life anubalmuang school ธรรมชาติคือชีวิต ” ซึ่งแต่ละคน แต่งตัวกันมาไม่มีใครยอมใครกันเลยทีเดียว มีมาทั้งชุดเดินป่า นักอนุรักษ์ธรรมชาติ แม้กระทั่ง สัตว์ป่า เช่น เสือ จรเข้ วัว และ ไดโนเสาร์ มาร่วมกิจกรรมการคึกคัก สร้างสีสันในวันสัปดาห์วิทยาศาสตร์ได้อย่างดี

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!