ปราจีนบุรี-หนุ่มใหญ่บุกยิงกระจกหน้าห้องพักแตก ก่อนยิงม่ายสาวช่างเสริมสวย 2 นัดตายคาที่นอน

ปราจีนบุรี-หนุ่มใหญ่บุกยิงกระจกหน้าห้องพักแตก ก่อนยิงม่ายสาวช่างเสริมสวย 2 นัดตายคาที่นอน

ภาพ-ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

             วันนี้ 16 ส.ค.66 เวลา 09.30 น. ร.ต.ท.ศุภกิตติ์ กาศอุดม รอง สว.(สอบสวน)ฯ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ระเบาะไผ่ อ.ศรีมหาโพธิ มีเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันเสียชีวิต ภายในห้องเช่าซึ่งเปิดเป็นร้านเสริมสวย เลขที่ 658 ม.1 เทศบาลตำบลกรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ในเขตเทศบาลกรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แจ้งแพทย์ แจ้งเจ้าหน้าที่ พฐ.จว.ปจ. และ พร้อม พ.ต.ท.มานิต กิจหิรัญ รอง ผกก.(สอบสวน)ฯ สภ.ระเบาะไผ่, พ.ต.อ.พงษ์อนันต์ รักษาชาติ ผกก.สภ.ระเบาะไผ่ , พล.ต.ต.วินัย นุชชา. ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี ลงพื้นที่ออกไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ
             เลยเทศบาลตำบลกรอกสมบูรณ์ไป ประมาณ 700 เมตร เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบกระจกประตูด้านหน้าห้องเช่า ซึ่งเปิดเป็นร้านเสริมสวยชั้นเดียว แตกเสียหาย ภายในห้องนอนพบศพผู้เสียชีวิต นอนหงายอยู่บนที่นอน ใส่ชุดนอนเสื้อแขนสั้นและกางเกงขาสั้น สีฟ้าถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณลำตัวและ ศีรษะทราบชื่อคือ น.ส.จำเรียง ฤทธิ์ปล้อง อายุ 49 ปี ที่อยู่ 22 ม.6 ต.ทุ่งพระยา อ.สนามชัย จ.ฉะเชิงเทรา จึงได้ร่วมกับ แพทย์และ พฐ. ตรวจหลักฐานในที่เกิดเหตุ

             จากการสอบสวนพยานและตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ พบตัวนายปัญญา นวมหอม อายุ 54 ปี(ผู้ต้องหา) ที่อยู่ 149 ม.12 ต.ทุ่งพระยา อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทราขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นวีออส สีเทา ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับรถมาจอดบริเวณริมถนนซอยข้างห้องพัก จากนั้นได้มาเดินมายืนคุยโทรศัพท์ที่หน้าห้องพักของผู้ตาย จากนั้นได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กระจกหน้าห้องพักแตกเสียหาย แล้วเข้าไปยิงผู้ตาย จำนวน 2 นัด จนถึงแก่ความตาย จากนั้นได้หลบหนีไปโดยใช้รถยนต์คันกล่าว ซึ่งขณะนี้กำลังติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป ส่วนสาเหตุการก่อเหตุในครั้งนี้คาดว่ามาจากเรื่องชู้สาว เนื่องผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยคบหากันมาก่อน
            หลังเกิดเหตุ ได้ตรวจที่เกิดเหตุ ถ่ายรูป เขียนแผนที่ ทำบันทึกตรวจที่เกิดเหตุไว้ พร้อมกับ พฐ. และ ดำเนินการ ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพสถานที่เกิดเหตุ สอบถามปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ และ รวบรวมพยานแวดล้อมต่างๆ อาทิ เก็บภาพจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุและบ้านใกล้เคียง สอบสวนพยานในสถานที่เกิดเหตุ เพิ่มเติม พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับในข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา พาอาวุธปืนพกไปในที่สาธารธารณะ,บุกรุกเคหสถาน และ ทำให้เสียทรัพย์ต่อไป
            ต่อมาเวลา 13.30 น., พล.ต.ต.วินัย นุชชา. ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรีพร้อม พ.ต.อ.พงษ์อนันต์ รักษาชาติ ผกก.สภ.ระเบาะไผ่ ได้ประชุมทีมสอบสวน ภ.จว. ปราจีนบุรี ร่วมกับ ชุดสอบสวน สภ.ระเบาะไผ่ ในการเร่งรัดติดตามตัวผู้ก่อเหตุ และออกหมายจับกุมตัวใช้เวลานานกว่า 1 ชม.
            ล่าสุด เวลา 19.30 น. พ.ต.อ. พงษ์อนันต์ รักษาชาติ ผกก.สภ.ระเบาะไผ่ กล่าวว่า วันนี้ ( 15 ส.ค.) มีการ ประชุม ตร.โดยทาง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี ได้สั่งการ กำชับ เร่งรัด ติดตามตัวผู้ต้องหา ออกหมาย จับผู้ก่อเหตุอุกฉกรรจ์รายนี้แล้ว และ จากการติดตามตัว คนก่อเหตุผ่านทางญาติ – จุดที่คาดว่าจะเดินทางไป ยังไม่พบและติดต่อได้ หรือเข้ามอบตัว คาดว่าหลบหนีไปบ้านแถบ อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ. พงษ์อนันต์ กล่าว
            ด้านนายมะโนด อุกญาณ สมาชิกสภาเทศบาล ตำบลกรอกสมบูรณ์ (สท.) เจ้าของ ร้านอาหารป่า –อาหารตามสั่ง พยานที่เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ สนิทและคุ้นเคยกันกับคนตา ย มีอะไรก็จะมาเล่าให้ฟัง เหตุเกิดเวลา 9:20 น. ได้ยินเสียงปืน 1 นัด ออกยืนมาดู พยายามจะถ่ายป้ายทะเบียนรถเก๋งคนก่อเหตุ แต่ถ่ายไม่ทัน ได้โทรเรียกกู้ภัย 1669 และ แจ้งตำรวจ สภ.ระเบาะไผ่ ผู้ก่อเหตุมีอาชีพค้าขาย อยู่ที่บ้านกระบกหวาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ที่มีเขตติดต่อกัน สาเหตุน่าจะมาจากเรื่องหึงหวง  “เมื่อก่อนคนก่อเหตุมาหาคนตายบ่อย คบกันมาประมาณ 6-7 เดือนแล้ว แต่ตอนระยะหลังนี้ ไม่ได้มา รถยนต์ของผู้เสียชีวิตนั้นไปชนต้นไม้พังซ่อมไม่ได้ ผู้ก่อเหตุเป็นผู้ซื้อรถให้ สำหรับศพผู้เสียชีวิตยังอยู่ระหว่างผ่าชันสูตร นายมะโนด กล่าว

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!