ปราจีนบุรี-ถูกตำรวจเรียกค้นรถ..แมวมาด้วยตกใจ..กระโดดเข้าป่ายังไร้หายไร้ร่องรอยข้ามวัน..!!

ปราจีนบุรี-ถูกตำรวจเรียกค้นรถ..แมวมาด้วยตกใจ..กระโดดเข้าป่ายังไร้หายไร้ร่องรอยข้ามวัน..!!

ภาพ-ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

เจ้าของประกาศตั้งรางวัลให้กับผู้ที่พบเห็นจับแมวตัวดังกล่าวโดยให้รางวัล 2,000 บาท

              เมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้ 15 ส.ค.66 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานว่าได้รับการร้องทุกข์ชาวบ้าน จากนายสราวุธ สินกั่ว อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 279 หมู่ 11 ต.สระขวัญ อ.เมือง จ.สระแก้ว เมื่อวานนี้ ( 14 ส.ค.) ระหว่างเดินทางจากบ้านเพื่อจะไปทำงาน ที่กทม.โดยตนเองเป็นช่างรับเหมาเดินสายไฟฟ้า ใช้เส้นทางถนนสายสระแก้วตัดใหม่ (สรแก้ว – พนมสารคาม) หรือ สาย 359 ระหว่างเมื่อขับรถยนต์เก๋งโฟล์ค สภาพเก่าสีเขียวหมายเลขทะเบียน กท 5888 สระแก้ว มาจากจ.สระแก้ว เข้าสู่เขต จ.ปราจีนบุรี มุ่งหน้าไป อ.พนมสารคา จ.ฉะเชิง มาถึงจุดสกัดเขาจันทร์ ในฝั่งเขตรับผิดชอบสภ.วังคู อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา อันเป็นเขตรอยต่อกับพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี ขณะนั้นเวลา09.00น.มีตำรวจตั้งด่านตรวจและขอตรวจค้นรถของตนเอง

            โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า ขอตรวจค้นรถจึงขับรถคิดขอบไหล่ทางด้านซ้าย มีตำรวจ 4-5 นาย ขอตรวจค้นรถตนเองบอกตำรวจว่า “ได้ครับเดี๋ยวผมเปิดประตูรถให้” ทางตำรวจตั้งข้อสงสัยว่าในรถคันดังกล่าวอาจจะมีสิ่งของผิดกฎหมาย ซึ่งทางตำรวจถามว่า “เสพยามาหรือเปล่า” ตนบอกไปว่าผมไม่ได้เสพยาผมไม่มีสิ่งของผิดกฎหมาย เพียงแต่ว่าประตูรถผมมันเปิดไม่ได้ ต้องใช้กุญแจเปิดครับ เดี๋ยวผมเปิดให้ เพราะเดี๋ยวแมวในรถตกใจจะกระโดดรถหนีครับ” ตำรวจได้เปิดประตูรถเพื่อตรวจค้นภายในรถ ทันใดนั้น แมวของตนเอง ที่นั่งมาด้วย เพราะไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด ชื่อเจ้าโชค เป็นแมวสายพันธุ์ขาวมณีตาสองสีเพศผู้อายุประมาณ 3 เดือน มันเห็นคนแปลกหน้าแปลกกลิ่น เกิดตกใจได้กระโดดออกจากตัวรถวิ่งหนีเข้าป่าริมถนน ตอนนั้นรู้สึกตกใจ ตำรวจบอกให้ตนเองไปตามหาแมว ตนถามไปว่า “ไม่ช่วยผมตามหาแมวหรือครับ” ตำรวจได้ทำการค้นรถของตนเอง ขณะเดียวกันนั้นตนเองก็ได้มาตามหาแมวที่วิ่งหนีเข้าป่า ซึ่งห่างจากรถ5มตรแต่ก็ไม่พบแมว ตนได้ค้นหาคนเดียวนานเกือบครึ่งชั่วโมง ไม่มีตำรวจมาถามหรือมาช่วยค้นหาแต่อย่างใด กลับมาที่รถทางตำรวจก็ไม่ได้ถามโดยบอกแต่เพียงว่าขอเบอร์โทรศัพท์ไว้ ถ้าหากแมวกลับมาหรือพบเห็นแมวจะโทรแจ้ง ขณะนั้นยอมรับว่าเครียดและโมโหมากแต่ก็ทำอะไรไม่ได้
             จากนั้นขับรถมาหาเพื่อนที่บ้านกรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งอยู่ห่างจากจุดสกัดเขาจันทร์ประมาณ 3 กิโลเมตร จึงสอบถามเพื่อนว่าพอรู้จักนักข่าวในพื้นที่ปราจีนบุรีบ้างหรือไม่ จะขอร้องทุกข์ชาวบ้านผ่านสื่อฯ ต้องการให้ตำรวจออกมารับผิดชอบหรืออย่างน้อยขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองเป็นห่วงแมวมาก เลี้ยงมาก็มีความรักความผูกพันมาก ตอนนี้ไม่รู้ว่าไปอยู่ที่ไหน หรือจะมีคนพบเห็นหรือไม่ก็ไม่รู้ ต่อมาเพื่อนได้ประสานผู้สื่อข่าวให้ จึงเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟัง หลังจากนั้นได้เดินทางไปทำงานที่กรุงเทพฯ ซึ่งมีอาชีพเป็นช่างเดินสายไฟตามบ้านจัดสรร อีก 2-3 วันข้างหน้าตนเองจะกลับจะแวะสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าพบเห็นแมวหรือไม่ ขณะนี้ยังไม่มีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดต่อกลับมาแต่อย่างใด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังจุดสกัดบ้านเขาจันทร์พบกับ ร.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ ฉิมานนท์วิทย์ หัวหน้าจุดตรวจ กล่าวว่าเมื่อวานนี้ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ตั้งด่านตรวจปกติ เกิดเหตุมีรถคันดังกล่าววิ่งมาจึงขอตรวจค้น โดยไม่ทราบว่าในรถคันดังกล่าวมีแมวอยู่ด้วย ประกอบกับคนขับรถมีท่าทีลุกลี้ลกลนมาทราบทีหลังว่ากลัวแมวจะตกใจหนี เข้าตรวจค้นแมวด้วยโดนรถหนีเข้าไปในป่า ทางตำรวจจะได้สอบถามและได้ติดตามค้นหาแมวตั้งแต่เมื่อวานแต่ยังไม่พบ สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดสกัดคอยดูแลหากพบให้จับแมวตัวดังกล่าวไว้เพื่อคืนเจ้าของ

            ในวันนี้ได้เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้าน มาช่วยกันตามหาแมวที่คาดว่าวิ่งหนีเข้ามาในป่ายูคาลิปตัสหลังจุดสกัด จากการเดินค้นหาแมวในป่ายังไม่พบแมวตัว พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์คนในหมู่บ้านหากพบเห็นแมวสีขาวตัวดังกล่าวให้จับแมวตัวดังกล่าวเลี้ยงไว้เพื่อคืนเจ้าของ ตนเองได้ตั้งรางวัลให้กับผู้ที่พบเห็นจับแมวตัวดังกล่าวไว้จะให้รางวัล 2,000 บาท และให้ชาวบ้านคอยเสาะหาทั้งเช้าและเย็นจนกว่าจะพบตัวแมว

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!