ตาก-เกษตรกรผู้ปลูกเงาะอุ้มผาง เร่งเก็บผลผลิต ขายที่สวนและขายผ่านเพจ ยอดโทรสั่งจอง..สุดปัง..มารับซื้อถึงสวน

ตาก-เกษตรกรผู้ปลูกเงาะอุ้มผาง เร่งเก็บผลผลิต ขายที่สวนและขายผ่านเพจ ยอดโทรสั่งจอง..สุดปัง..มารับซื้อถึงสวน

ภาพ-ข่าว:ชวลิต วิกุลชัยกิจ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากพื้นที่อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก เกษตรกรใช้ เพจ facebook ขายเงาะสุดปัง พ่อค้ามารับถึงสวนปีนี้ ขายไปแล้ว 10 กว่าตัน หรือหมื่นกว่ากิโล

              นางสาว ฐิตาพร บุญจันทร์ศรี บ้านเลขที่ 40 ม.5 ต.โมโกร อ.อุัมผาง จ.ตาก เจ้าของสวน เงาะ ส่วนทรัพย์ในดิน บ้านวะเบยทะ ม.5 ต.โมโกร อ.อุัมผาง จ.ตาก เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า
สวนทรัพย์ในดิน สวนนี้มีอายุ 35 ปี สืบทอดมาจากรุ่นคุณปู ชื่อ นาย พะเยาว์ บุญจันทร์ศรี เดิมเป็นคนจันทบุรี คุณปู่ขึ้นมาอยู่อุ้มผางปี พ.ศ. 2530 สวนนี้มีเนื้อที่ ประมาณ 20 ไร่ มีเงาะประมาณ 200-300 ต้น สวนเราเป็นสวน ผสมผสาน มีผลไม้ หมากหลาย ชนิด อาทิ เช่น เงาะ มังคุด ลองกอง ระกำ หมาก และบุก เงาะของเรา เป็นเงาะโรงเรียน คุณปู่นำกิ่งพันธุ์มาจาก จังหวัดจันทบุรี เงาะจะเริ่มติดดอกออกผลประมาณเดือน มกราคม และจะเริ่มเก็บ ผลผลิตในเดือนสิงหาคม
             เงาะของสวนเรา มีรสชาติ ที่หวาน กรอบ และเมล็ดร่อน หรือเนื้อไม่ติดเมล็ด รสชาติดี เราจัดจำหน่ายในราคา กิโลกรัมละ 35 บาท หน้าสวนและราคาส่งเป็นจำนวนมากๆกิโลกรัมละ 30 บาท ปีนี้ ทางสวน เราใด้ ใช้เพจ facebook โพสต์ ขาย ผลผลิต การเกษตร โดยเฉพาะช่วงนี้ ขายเงาะ ใดผลเกินขาด ส่วนใหญ่ลูกค้า ที่อำเภอแม่สอดและอำเภอพบพระ ได้ติดต่อ ผ่านทางเพจ facebook และโทรสั่งจอง ช่วงนี้ขายดีมาก ทางสวนขายไปแล้ว ประมาณ 10 กว่าตัน หรือหมื่นกว่ากิโล ท่านใดสนใจ อยากลองทาน เงาะอุ้มผาง สวนทรัพย์ในดิน ติดต่อได้ที่เบอร์ 089-562-6865,065-485-8298 หรือที่ เพจ สวนทรัพย์ในดิน
             ธันย์ปวัฒน์ ภูริวัฒนเมธา นายอำเภออุ้มผาง เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เพราะส่วนทรัพย์ในดิน ตนเองได้ชิม แล้วรสชาติ ดีมาก ขายดีในพื้นที่อำเภอแม่สอด และอำเภอพบพระ และยังเป็นที่ชื่นชอบ นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยว ในพื้นที่อำเภออุ้มผาง โดยเฉพาะช่วง ฤดูฝนนี้ มีนักท่องเที่ยว เดินทาง เข้ามาเที่ยว น้ำตกรูปหัวใจ น้ำตกปิตุ๊โก เป็นจำนวนมากได้แวะ ซื้อ เงาะ ในพื้นที่อำเภออุ้มผาง ซึ่ง มีหลายสวน ให้ได้ชิมได้ชมกัน และ เกษตรกร เริ่มหันมาปลูก เงาะ แทนพืชล้มลุก สร้างรายได้ให้กับพี่น้องประชาชน อนาคตข้างหน้า เกษตรกร นอกจากขายผลผลิตทางการเกษตรแล้ว เตรียมต่อยอด เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร
            อำเภออุ้มผาง เป็นอำเภอที่อยู่ห่างไกลจากตัว จังหวัดตาก 200 กว่ากิโลเมตร มี 1,219 โค้ง อำเภออุ้มผาง เป็นอำเภอที่ห่างไกลตัวจังหวัดตาก มากที่สุด สวนทรัพย์ในดิน ยุคของนางสาว ฐิตาพร บุญจันทร์ศรี ซึ่งเป็นรุ่นหลาน ได้นำเทคโนโลยี Social Page Facebook ออนไลน์ขาย สินค้าทางเกษตร สวนทรัพย์ในดินอยู่ติดกับเส้นทาง แม่สอด อุ้มผาง ณ บ้านวะเบยทะ ต.โมโกร อ.อุ้มผาง จ.ตาก ที่สวนสวน ผสมผสาน มีผลไม้ หมากหลาย ชนิด อาทิ เช่น เงาะ มังคุด ลองกอง ระกำ หมาก และบุก ในอนาคตเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ของพื้นที่อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!