ประจวบคีรีขันธ์-นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่ชื่นชมประติมากรรมซีฟู้ดน้ำพุวาฬบรูด้าหน้าศาลากลาง

ประจวบคีรีขันธ์-นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่ชื่นชมประติมากรรมซีฟู้ดน้ำพุวาฬบรูด้าหน้าศาลากลาง

ภาพ-ข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ

             วันที่ 9 สิงหาคม 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์(หลังใหม่) ได้มีครอบครัวของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติประเทศฝรั่งเศส และคนอื่นๆ ต่างทยอยพาบุตรหลานแวะมาชื่นชมพร้อมถ่ายภาพเซลฟี่กับประติมากรรมน้ำพุวาฬบรูด้า เพื่อเก็บภาพเป็นที่ระลึก หรือที่หลายคนนิยมเรียกว่าอนุสาวรีย์ซีฟู้ด เนื่องจากบริเวณประติมากรรมมีรูปปั้นสัตว์น้ำในทะเลมากมาย เช่น หมึก กุ้ง ปู ปลา และ หอยปูเสฉวน ขณะพาครอบครัวปั่นจักรยาน และเดินเล่นตากอากาศบริเวณชายหาดอ่าวประจวบฯ
             โดยสืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ประติมากรรมดังกล่าวได้ถูกปล่อยทิ้งร้างไม่สามารถใช้งานได้มานาน และต่อมาผู้สื่อข่าวในพื้นที่ได้มีการนำเสนอข่าว และชาวบ้านได้ตั้งข้อสังเกตว่า สร้างมาเพื่ออะไร คุ้มค่ากับเงินงบประมาณที่เสียไปหรือไม่ เนื่องจากสร้างแล้วไม่ได้มีการดูแลให้สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง แถมยังตั้งอยู่หน้าศาลากลางจังหวัด นักท่องเที่ยวหรือประชาชนต่างๆที่เดินทางผ่านมา จะต้องพบเห็นผ่านหูผ่านตาอยู่ตลอด
              ต่อมาในปัจจุบันได้มีการนำแผงโซล่าเซลล์เข้ามาดำเนินการติดตั้ง เพื่อนำกระแสไฟฟ้าเข้ามาใช้กับปั๊มของระบบน้ำพุและแสงไฟส่องสว่าง พร้อมกับเติมน้ำลงไปในอ่าง ซึ่งดูแล้วสวยงามเป็นจุดเด่นสะดุดตา สามารถใช้เป็นแลนด์มาร์ค หรือจุดเช็คอินให้กับนักท่องเที่ยวได้ ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีลิงแสมจากเขาช่องกระจกลงมาเล่นน้ำเพื่อคลายร้อน แต่ก็ดูเป็นสีสันแปลกตาอีกแบบหนึ่ง ซึ่งก็ต้องขอกล่าวชื่นชมยกย่องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่เข้ามาดำเนินการแก้ไขปรับปรุงให้สามารถใช้งานได้ โดยไม่ปล่อยทิ้งร้างอย่างเช่นที่ผ่านมาอีกต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!