ราชบุรี-ข้าวมันไก่อัญชัญ อร่อยมากกว่าสีสัน หนึ่งเดียวในราชบุรี

ราชบุรี-ข้าวมันไก่อัญชัญ อร่อยมากกว่าสีสัน หนึ่งเดียวในราชบุรี

ภาพ-ข่าว:สุจินต์ นฤภัย

    “ข้าวมันไก่” ได้ชื่อว่าเป็นเมนูอาหารจานเดียว จานด่วนแบบง่ายๆ ที่สามารถหากินได้ทั่วฟ้าเมืองไทย ถึงแม้ว่าข้าวมันไก่ จะหากินได้ง่ายก็ตามที แต่ใช่ว่าจะหาร้านที่ขายข้าวมันไก่รสโอชาอันถูกปากถูกใจกันได้ง่ายๆ อาจจะต้องสรรหากันสักหน่อย
         วันนี้จึงอยากแนะนำ ร้านข้าวมันไก่(โกอ้วน) ที่ตั้งอยู่บนถนนคฑาธร หน้าธนาคารอาคารสงเคราะห์ ตรงข้ามโลตัสราชบุรี เขตเทศบาลเมืองราชบุรี ซึ่งมีนายนัทธธนา อัฑฒพณิชภณ อายุ 67 ปี เป็นเจ้าของร้านขายมาแล้วกว่า 15 ปี แต่เนื่องด้วยจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องปรับตัวจากที่เคยขายข้าวมันไก่ธรรมดา มาเป็นข้าวมันไก่อัญชันสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้าน ซึ่งได้รับความนิยมจากลูกค้าทั้งขาจรและขาประจำ โดยเฉพาะข้าวมันไก่อัญชัน พร้อมซุปต้มยำสูตรเด็ดของทางร้าน
           นายนัทธธนา อัฑฒพณิชภณ หรือ (โกอ้วน) เปิดเผยว่า ตนเปิดร้านขายข้าวมันไก่อยู่ที่กรุงเทพฯ มานานกว่า 15 ปี แต่หลังจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ตนต้องหยุดขาย จึงมีความคิดอยากจะกลับมาขายข้าวมันไก่อยู่ที่บ้านเกิด แต่ข้าวมันไก่ธรรมดาเกรงว่าจะไม่ได้รับความนิยม จนได้ปรึกษากับลูกสาวอยากจะลองทำข้าวมันไก่อัญชันขาย กระทั่งได้ลงมือทำข้าวมันไก่อัญชัน ให้คนในบ้านได้ลองทาน จนทุกคนบอกว่าอร่อยและเข้ากันดี จากนั้นจึงทำขายที่ร้าน กลับได้รับความสนใจจากลูกค้าจำนวนมาก
             นอกจากนี้ลูกสาวของตนยังคิดสูตรเพิ่มเป็นข้าวมันไก่บีทรูท ข้าวมันไก่ใบเตย ข้าวมันไก่ขมิ้น โดยจะขายอยู่ที่ราคา ธรรมดา 35 บาท พิเศษ 40 บาท ไก่ต้ม+ทอด 45 บาท ซึ่งทุกเมนูจะมีน้ำซุปสูตรพิเศษไม่เหมือนซุปทั่วไป นั้นคือน้ำซุปต้มยำ ไว้ให้ลูกค้าได้ซดแกล้มกับข้าวมันไก่แบบไม่อั้นอีกด้วย ปัจจุบันมีลูกค้าจำนวนมากติดใจและต่างบอกกันเป็นเสียงเดียวกันว่า ข้าวมันกำลังดี ไม่แข็งเกิน และหอมกลิ่นอัญชัน ไก่ทอดเนื้อกรอบแป้งอร่อย น้ำจิ้มเด็ด ส่วนไก่ต้มฉ่ำไม่มาก นุ่มกลาง
            สำหรับร้านข้าวมันไก่(โกอ้วน) เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 16.00 – 21.00 น. บอกได้เลยว่าถ้าได้ลองแล้วต้องติดใจ โดยท่านที่อยากไปลองทานสามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์โทร. 065-549-5528

 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!