ปทุมธานี-นายอำเภอเข้ม..!!ปิดห้องประชุมตรวจปัสสาวะกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พบฉี่ม่วง 1 ราย

ปทุมธานี-นายอำเภอเข้ม..!!ปิดห้องประชุมตรวจปัสสาวะกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พบฉี่ม่วง 1 ราย

ภาพ-ข่าว:อนันต์ วิจิตรประชา

              วันที่ 2 พ.ย.2565 ที่ห้องประชุมอำเภอสามโคก จ.ปทุมธานี นาง วิภา แววผิวผ่อง นายอำเภอสามโคก ได้มีการประชุมประจำเดือน กำนัน ผู้ใหญ่ สารวัตรกํานัน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล และข้าราชการประจำอำเภอ เมื่อเจ้าหน้าที่นั่งครบได้มีการสั่งห้ามออกนอกห้องประชุมอำเภอสามโคก
              พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ จัดแถวตรวจปัสสาวะผู้เข้าประชุมทุกคน จำนวน 217 ราย ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลและกระทรวงมหาดไทย และมาตรการกวาดบ้านสีขาวของกรมการปกครอง ทั้งนี้พบ “ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน” มีปัสสาวะสีม่วง 1 ราย

               โดยนาง วิภา แววผิวผ่อง นายอำเภอสามโคกเปิดเผยว่า คือวันนี้ทางอำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ได้มีการประชุมกำนันผู้ใหญ่บ้าน เป็นการประชุมประจำเดือน ทางอำเภอได้วางแผนไว้ล่วงหน้าก่อนหน้านี้แล้วว่าจะตรวจหาสารเสพติดกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ ผู้ช่วย สารวัตรพร้อมสมาชิกอส. ด้วยก็วางแผน ไว้วันนี้มีการประชุมประจำเดือนพอทุกคนเข้าห้องประชุมเสร็จ นายอำเภอสั่งปิดห้องทันที โดยผู้เข้าประชุมทั้งหมดไม่รู้มาก่อนล่วงหน้า
               โดยเป็นการดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาล ที่สำคัญเป็นภารกิจของกระทรวงมหาดไทย ที่ฝ่ายปกครองจะต้องไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับสารเสพติดเพราะจะเป็นตัวอย่างที่ไม่่ดีโดยวันนี้เราได้ดำเนินการตรวจประมาณ 217 คนก็พบผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านท่านหนึ่งมีปัสสาวะเป็นสีม่วงๆแต่เขาปฎิเสธเลยดำเนินการตรวจซ้ำอีกครั้งหนึ่ง ก็ยังเป็นสีม่วงอยู่ ในวันนี้
              ทั้งนี้และทั้งนั้นเราพบ เขาปฏิเสธเพื่อเป็นการยืนยันเราได้ให้พยาบาลประจำสาธารณสุข ฝ่ายปกครองและสารวัตรกำนันตำบลนั้นพาผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านท่านนี้ไปโรงพยาบาลธัญญารักษ์เพื่อแยกสาร เพื่อความชัดเจนโดยวันนี้ได้บอกในที่ประชุมถ้าท่านใดตรวจแล้วฉี่เป็นสีม่วงเราจะให้ออก เพราะเราไม่เอาไว้ถ้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดแม้กระทั่งคนในครอบครัวกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ ผู้ช่วย สารวัตร ฝ่ายปกครอง ถ้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเราก็ให้ออกเหมือนกันโดยเป็นนโยบายเคร่งครัดของทางอำเภอ

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!